fbpx

Column

Editor's Talk

Editor’S Talk “รู้ รัก สามัคคี”

       สวัสดีครับผู้อ่านนิตยสาร WHATCAR? ทุกท่าน ในเดือนตุลาคม 2560 นี้เป็นอีกเดือนแห่งความทรงจำของพวกเราประชนชาวไทยทุกคน เนื่องจากมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านร่วมกันทำความดี และน้อมนำเอาพระราชดำรัสของพระองค์ท่านมาเป็นแนวทางประพฤติปฏิบัติในชีวิตประจำวัน การทำงาน การอยู่ร่วมกันในสังคม เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนื่อยจิตใจให้เดินไปข้างหน้าสู่ความสุข ความสำเร็จ ในชีวิตจะได้กลับมาตอบแทนคุณแผ่นดินไทยของเรา        เราขอน้อมนำเอาพระราชดำรัสของพระองค์ท่าน ในเรื่อง “รู้...

Read more

Insights

พลิกผันตลาดด้วยโปรดักส์อันยอดเยี่ยม

                ‘จุดเปลี่ยน’ คำนี้ช่างทรงพลังเหลือหลาย โดยเฉพาะกับค่ายรถยนต์ขนาดยักษ์จากญี่ปุ่นที่มีผู้กุมบังเหียนอย่าง คุณโมะริคาซุ ชกคิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เพราะเขาผู้นี้แหละคือคนที่มาเปลี่ยนภาพเดิมๆ ที่เคยมีให้กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง             คุณชกคิ เล่าว่า “ความต้องการของตลาดรถยนต์ติดลบต่อเนื่องกันมา 30 เดือน...

Read more

Your Cars

Owner’s Favourite คุณ‘กีกี้’ ศักดิ์ นานา

เหตุผลโดนใจ ทำไมต้องใช้รถคันนี้ !!!  เมื่อดริฟต์คิงของเมืองไทย คุณ ‘กีกี้’ ศักดิ์ นานา ต้องใช้รถเพื่อครอบครัว อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ BMW M6 Gran Coupe กลายเป็นพาหนะคู่ใจที่โปรดปราน‘กีกี้’ ศักดิ์ นานา   ครั้งหนึ่งกับชายคนหนึ่ง คำพูดที่ว่า...

Read more

Feature

LARGE ELECTRIC CAR AWARDS 2021

WINNER LARGE ELECTRIC CAR Tesla Model 3 Standard Range Plus Tesla Model 3 ไม่มีรถยนต์ไฟฟ้าคันไหนที่จะมีความสมดุลทั้งระยะวิ่ง สมรรถนะ ราคา และเทคโนโลยี เช่นเดียวกับ Model 3 มันมาพร้อมกับความเย้ายวนใจทั้งราคาซื้อด้วยเงินสดและซื้อในนามรถยนต์บริษัท...

Read more

Avice

No Content Available

Tip Technic

[Tips & Technic] 5 เคล็ดลับดูแลรถยนต์คู่ใจในช่วงโควิด-19

      ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้หลายคนต้อง Work from Home หรือทำงานจากที่บ้าน เพื่อช่วยลดการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคมและลดการเดินทางที่ไม่จำเป็นออกไป พาหนะคู่ใจที่ถูกจอดทิ้งไว้ก็ยังคงต้องการการดูแลและบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอด้วยเช่นกัน        เพื่อแบ่งปันทิปส์ดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลรักษารถยนต์ในช่วงเวลาที่ต้องจอดรถทิ้งไว้นาน ๆ แบบนี้...

Read more

Socail News

พัฒนาแค่รถไม่ได้ ต้องใส่ใจนักแข่งด้วย

นิสสัน ก้าวหน้าไวกว่าคนอื่นเชื่อมต่อรถยนต์และผู้ขับขี่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว จึงนำโครงการการพัฒนากระบวนการคิดขั้นสูงเพิ่มประสิทธิภาพนักแข่งฟอร์มูล่า อี ด้วยการฝึกซ้อมหรือการตอบสนองให้มีความสม่ำเสมอระหว่างการแข่งกันเพื่อเพิ่มความเร็วให้กับนักแข่ง       โยโกฮามา, ประเทศญี่ปุ่น – บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เปิดตัวโครงการนวัตกรรมพัฒนากระบวนการทางความคิดขั้นสูง และการวิจัยด้านกายวิภาคศาสตร์ เพื่อฝึกซ้อมให้กับเซบาสเตียน บูเอมี (Sebastien...

Read more
×