fbpx
BMW

Column

Editor's Talk

Editor’S Talk “รู้ รัก สามัคคี”

       สวัสดีครับผู้อ่านนิตยสาร WHATCAR? ทุกท่าน ในเดือนตุลาคม 2560 นี้เป็นอีกเดือนแห่งความทรงจำของพวกเราประชนชาวไทยทุกคน เนื่องจากมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านร่วมกันทำความดี และน้อมนำเอาพระราชดำรัสของพระองค์ท่านมาเป็นแนวทางประพฤติปฏิบัติในชีวิตประจำวัน การทำงาน การอยู่ร่วมกันในสังคม เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนื่อยจิตใจให้เดินไปข้างหน้าสู่ความสุข ความสำเร็จ ในชีวิตจะได้กลับมาตอบแทนคุณแผ่นดินไทยของเรา        เราขอน้อมนำเอาพระราชดำรัสของพระองค์ท่าน ในเรื่อง “รู้...

Read more

Insights

พลิกผันตลาดด้วยโปรดักส์อันยอดเยี่ยม

                ‘จุดเปลี่ยน’ คำนี้ช่างทรงพลังเหลือหลาย โดยเฉพาะกับค่ายรถยนต์ขนาดยักษ์จากญี่ปุ่นที่มีผู้กุมบังเหียนอย่าง คุณโมะริคาซุ ชกคิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เพราะเขาผู้นี้แหละคือคนที่มาเปลี่ยนภาพเดิมๆ ที่เคยมีให้กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง             คุณชกคิ เล่าว่า “ความต้องการของตลาดรถยนต์ติดลบต่อเนื่องกันมา 30 เดือน...

Read more

Your Cars

Owner’s Favourite น้อง “ไอด้า” ไอรดา ศิริวุฒิ

Ida, a girl gen Juke เมื่อนักแสดงและนางแบบขวัญใจเด็กแนว น้อง “ไอด้า”  ไอรดา ศิริวุฒิ ได้เปิดอกให้เราฟังถึงรถยนต์คู่ใจที่ใช้ร่วมทางไปด้วยกันเสมออย่างเจ้า Nissan Juke มาดูกันว่า อะไรคือเหตุผลโดนใจที่ทำให้ยานยนต์สไตล์เตะตาคันนี้สามารถพิชิตใจสาวน้อยหน้าใสคนนี้ไปครอง OWNER’S PROFILE  คุณ ไอรดา ศิริวุฒิ...

Read more

Feature

SUV สำหรับครอบครัวที่น่าเชื่อถือที่สุดและน้อยที่สุด

รถยนต์ SUV สำหรับครอบครัวอาจซื้อได้ตามสไตล์และการใช้งานจริงแต่ก็ต้องไว้วางใจได้ แล้วอันไหนเสียหายน้อยที่สุดและอันไหนใช้เวลาครึ่งหนึ่งในอู่ซ่อมรถ?...       SUV สำหรับครอบครัวต้องการความสามารถมากมาย พวกเขาไม่เพียงต้องสะดวกสบายและประณีตด้วยการตกแต่งภายในที่กว้างขวางและมีอุปกรณ์ครบครันแต่ยังต้องพึ่งพาได้ ท้ายที่สุดไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้ข้างถนนพร้อมกับผู้โดยสารเด็ก       จากผลตอบรับจากเจ้าของรถมากกว่า 13,000 ราย เราได้ให้คะแนนรถยนต์ 178 รุ่น ครอบคลุม 30...

Read more

Avice

No Content Available

Tip Technic

[Tips & Technic] คู่มือการขับขี่ฤดูหนาว 2021

       อุณหภูมิต่ำ ทัศนวิสัยไม่ดี หิมะและน้ำแข็งล้วนทำให้การขับขี่ในฤดูหนาวเป็นอันตรายได้ แต่คุณสามารถลดความเสี่ยงและเคลื่อนที่ได้โดยปฏิบัติตามคำแนะนำของเรา...        ในบางช่วงของฤดูหนาว ข่าวดังกล่าวจะนำเสนอเรื่องราวสยองขวัญเกี่ยวกับผู้ขับขี่ที่ได้รับผลกระทบจากสภาพการขับขี่ที่แย่ลงอย่างรวดเร็วและติดอยู่ในรถของพวกเขา ดังนั้นการเตรียมตัวสำหรับเรื่องเลวร้ายจึงเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล เผื่อว่าจะเกิดขึ้น ซึ่งเราจะบอกคุณทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนในฤดูหนาวนี้        อย่างแรกเลยสิ่งสำคัญคือรถของคุณต้องทำงานได้ดี ดังนั้นมันจึงพร้อมที่จะรับมือกับสภาพการขับขี่ที่เลวร้ายที่สุด...

Read more

Socail News

โออาร์-อีโวโลโม ผนึกกำลังขยายจุดชาร์จ EV Station PluZ ตั้งเป้าติดตั้ง Super-Fast Charge 100 สถานี ในพื้นที่ EEC ภายในปี 2565

โออาร์-อีโวโลโม ผนึกกำลังขยายจุดชาร์จ EV Station PluZ ตั้งเป้าติดตั้ง Super-Fast Charge 100 สถานี ในพื้นที่ EEC ภายในปี 2565

      โออาร์ มีแผนการขยายสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ ให้ได้ 300 แห่ง ภายในปี 2565 เพื่อรองรับแนวโน้มการเติบโตของรถ EV ในประเทศไทย และสร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้รถ EV โดยได้ร่วมมือกับ EVLOMO ในการติดตั้งเครื่องชาร์จ...

Read more