For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
ญี่ปุ่นเปิดตัว Honda HR-V เอสยูวีไซส์เล็กโฉมใหม่

ญี่ปุ่นเปิดตัว Honda HR-V เอสยูวีไซส์เล็กโฉมใหม่

เผยแล้ว Honda HR-V SUV ไซส์เล็กแบบนี้ยังมาพร้อมขุมพลังไฮบริด ดีไซน์ภายในที่หรูครอบคลุมคำว่ารถยนต์ประเภทครอบครัวรวมถึงโฉมภายนอกสุดสปอร์ตมากขึ้น

      การดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อ SUV ขนาดเล็กที่คาดหวังในขณะนี้ก็เหมือนกับการพยายามทำตัวให้โดดเด่นบน Just Eat, Uber Eats หรือแพลตฟอร์มส่งอาหารอื่น ๆ ในขณะที่คุณอาจเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ทำอาหารประเภทเดียวกัน แต่คุณต้องแน่ใจว่าร้านของคุณเป็นอาหารที่อร่อยที่สุดและน่าดึงดูดที่สุดในเมนู เมื่อพิจารณาชิ้นส่วนทั้งหมดแล้ว Honda HR-V ใหม่นี้ก็ดูน่าดึงดูดทีเดียว

ภายนอก  

     สำหรับผู้เริ่มต้นมันดูดุดันกว่า HR-V รุ่นเก่ามากด้วยกันชนหน้าและส่วนท้ายแบบป้านกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้นและไฟหน้าที่บางลง ทั้งหมดนี้ออกแบบมาเพื่อให้คุณมีตัวตนบนท้องถนนมากขึ้นและช่วยให้คุณโดดเด่น ถัดจากคู่แข่ง ได้แก่ Volkswagen T-Roc, Mini Countryman และ Ford Puma ชั้นนำ ที่ด้านหลังแถบไฟ LED แบบใหม่วิ่งตามความกว้างของรถโดยเน้นให้ดูมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม

ขุมพลัง

     นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้ HR-V โดดเด่นก็คือความจริงที่ว่ามันเป็นไฮบริดจึงสามารถวิ่งได้ในระยะทางสั้น ๆ โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้าใด ๆ ซึ่งอาจช่วยให้คุณประหยัดค่าน้ำมันในกระบวนการเปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี คาดว่า HR-V จะใช้การตั้งค่าไฮบริด 184 แรงม้า แบบเดียวกับรถ SUV ขนาดใหญ่ CR-V  ซึ่งมีเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว ใน CR-V เรายกยอปอปั้นได้เลยว่าระบบนี้ให้ประสิทธิภาพของการทำงานที่หนักหน่วง ดังนั้นการออกตัวอย่างว่องไวไม่ควรทำใน HR-V ที่มีขนาดเล็กกว่ารุ่นไฮบริดที่ทรงพลังน้อยกว่า

     แล้วสำหรับใครก็ตามที่หวังว่า HR-V จะเป็นรถที่รักษ์โลกมากขึ้นก็ควรที่จะลดความหวังของพวกเขาในตอนนี้เช่นกันเพราะมันไม่น่าเป็นไปได้ที่รุ่นปลั๊กอินไฮบริดจะสามารถเข้าร่วมลงระยะทางแบบนี้ได้ อย่างไรก็ตามรุ่นไฟฟ้าล้วนยังไม่ถูกตัดออกอยู่ดี

ภายใน     

     การตกแต่งภายในและการใช้งานจริงของ Honda HR-V ปี 2021 มีระบบสาระบันเทิงเวอร์ชั่นล่าสุดของ Honda ที่จะแสดงบนหน้าจอสัมผัสส่วนกลางของห้องโดยสาร ที่ผ่านมาซอฟต์แวร์ของฮอนด้าเคยมีการรีวิวจากเราหลายอย่างเนื่องจากความละเอียดหน้าจอต่ำมากและไอคอนหน้าตาเมนูมีขนาดเล็กมากซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้การใช้งานขณะเดินทางเป็นเรื่องยาก อย่างน้อยการเชื่อมต่อของสมาร์ทโฟนที่รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ก็น่าจะเป็นมาตรฐานมาอยู่แล้ว ดังนั้นคุณจะข้ามอินเทอร์เฟซได้เป็นเรื่องดีเช่นกันที่ในขณะที่ HR-V รุ่นเก่าใช้ปุ่มที่ไวต่อการสัมผัสสำหรับการควบคุมระบบปรับอากาศแต่รถรุ่นใหม่นี้กลับไปใช้ปุ่มกดและปุ่มแบบหมุน ซึ่งทำให้ใช้งานง่ายขึ้นและไม่รบกวนสมาธิขณะขับขี่แน่นอน นอกจากนี้ยังมีแป้นหมุนเพื่อปรับระดับเสียงสเตอริโอ

     เช่นเดียวกับการนำเสนอสิ่งที่ฮอนด้ากล่าวว่าเป็นพื้นที่ภายใน ” ระดับชั้นนำ ” CR-V ใหม่มาพร้อมกับเบาะนั่งเอนกประสงค์ของแบรนด์ซึ่งสามารถพับลงหรือพลิกขึ้นได้เหมือนเบาะนั่งในโรงภาพยนตร์เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับการใช้งานและการบรรจุทุกของเข้าไปด้านหลัง สิ่งเหล่านี้ทำให้เราประทับใจไปแล้วใน Jazz รุ่นล่าสุด

     HR-V รุ่นปัจจุบันเป็นหนึ่งใน SUV ที่ดีสำหรับคุณภาพการตกแต่งภายในด้วยการผสมผสานของวัสดุและสวิตช์ปุ่มต่างๆที่ให้ความรู้สึกทนทานแข็งแรง สำหรับรุ่นใหม่นี้ Honda กล่าวว่าได้ใช้ “ ผ้าร่วมสมัยและวัสดุที่สัมผัสนุ่ม ” เพื่อเพิ่มความรู้สึกถึงคุณภาพภายใน

ราคาและการเป็นเจ้าของ

      Honda HR-V 2021 ค่อนข้างมีราคาความน่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ Honda หวังว่า HR-V ใหม่นี้จะทำงานได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าเพราะแม้จะมีผู้ผลิตรายที่ 8 จาก 32 รายเป็นแบรนด์โดยรวม แต่ HR-V ก็เป็น SUV ขนาดเล็กที่น่าเชื่อถือน้อยที่สุดตามโลกแห่งความเป็นจริงของเราบนข้อมูลการสำรวจความน่าเชื่อถือ

     ค่าตัวของ HR-V ใหม่นี้จะไม่เปิดเผยจนกว่าจะใกล้ฤดูใบไม้ร่วง แต่เราคาดว่าราคาเริ่มต้นจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ประมาณ 22,000 ปอนด์ ( ราว 1,100,000 บาท ) 

 

Top