For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
What Car? Thailand ปันสุขหนุนหนอนหนังสือ

What Car? Thailand ปันสุขหนุนหนอนหนังสือ

What Car ? Thailand นำทัพแบ่งปันรอยยิ้มบริจาคหนังสือความรู้ด้านรถยนต์ข่าวสารด้านเทคโนโลยีสู่สถาบันส่งเสริมและพัฒนานวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อกระจายสู่ห้องสมุดทั่วประเทศ โดยมี Ford Ranger กระบะแกร่งร่วมเสริมทีม

    กิจกรรมเหล่านี้เสมือนเป็นธรรมเนียมและจุดประสงค์ที่แน่วแน่ของทาง What Car? Thailand ดำเนินการกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ใน 2021 นี้ เพื่อส่งมอบร่วมแบ่งปันความรู้ต่าง ๆ แก่เยาวชนหรือผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือและมีความหลงใหลรถยนต์เป็นพิเศษ 

     ปีใหม่ 2564 นี้ก็ถือว่าเป็นฤกษ์ยามงามดีที่ทาง What Car? Thailand จะเริ่มเดินทางไปยังสถาบันส่งเสริมและพัฒนานวัตกรรมการเรียนรู้ โดยมี Ford Ranger XLT 2.2 4 ประตู เป็นแรงสนับสนุนความสุขครั้งนี้ รวมถึงเป็นการได้พิสูจน์ตัวตนของกระบะสายพันธ์ุถึกไปอีกด้วย 

     เริ่มต้นด้วยการขนกองหนังสือที่ต้องใช้การวิ่งรถไป-มา ถึง 2 รอบ ด้วยจำนวนหนังสือค่อนข้างเยอะมาก แต่โชคดีที่เรามีฟอร์ด เรนเจอร์ เครื่องยนต์ ดีเซล 2 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด กำลังสูงสุด 160 แรงม้า ด้วยทรงที่ถึกบึกบึนอยู่แล้วเราจึงเลือกใช้เจ้ายักษ์เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ครั้งนี้ เมื่อถึงที่หมายเราไม่รอช้าติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ที่ได้ประสานงานกันไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

      โดยมีคุณประกาศิต ปริญญาชัยศักดิ์ กรรมการผู้จัดการโครงการให้ความรู้สู่สังคม คนแรกนับจากด้านขวามือ เป็นผู้มอบหนังสือนิตยสาร What Car ? Thailand ให้แก่ คุณณรงค์ชัย ทัศนศรี หัวหน้าสถาบันส่งเสริมและพัฒนานวัตกรรมการเรียนรู้ เป็นผู้รับมอบครั้งที่ 9 ในปี 2021 เป็นปีล่าสุดนี้ เพื่อกระจายสู่ห้องสมุดทุกแห่งทั่วประเทศและเพื่อเป็นการเติมเต็มโอกาสมากมาย

      นอกจากนี้ฟอร์ด เรนเจอร์ ไม่ทำให้เราผิดหวังด้วยการมอบความมั่นใจของพวงมาลัยมั่นคงตอบสนองแม่นยำได้ดีตามสไตล์ฟอร์ด กระชับและเบามือ แต่เรื่องของคันเร่งก็เหมือนเป็นการเพลย์เซฟของฟอร์ดที่คิดว่าน่าจะมอบให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารไปในตัว กดครั้งแรกอาจจะยังมีความชะงักตอบสนองช้าแต่หลังจากที่เกียร์เริ่มส่งกำลังตามรอบสู่เครื่องยนต์ ไม่นานนักมันก็โชว์ความสามารถมาเต็มที่และทำให้เราสู่ที่หมายอย่างปลอดภัย

     ภายในกว้างขวางพอที่จะมอบความสบายให้กับผู้โดยสารด้านหลังเหยียดขาได้และมีช่องสำหรับชาร์จไฟสำรองขนาด 12w ที่รองแขนตรงกลางมีช่องสำหรับวางแก้วสองแก้ว และด้านหน้าตำแหน่งแดชบอร์ดค่อนข้างกว้างพอสมควร คอนโซลกลางให้ความเพลิดเพลินผ่อนคลายในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ดี มีช่องสำหรับ USB และไฟสำรอง 12w เช่นกัน ในวันนั้นจึงกลายเป็นวันที่ครบรสครบความรู้สึก

      ทางทีม What Car ? Thailand มุ่งมั่นที่จะพัฒนาแนวทางนำเสนอความรู้และประโยชน์สู่ผู้อ่านทุกท่าน และหวังว่าสิ่งที่เราตั้งใจทำจะมอบความสุขส่งรอยยิ้มให้กับทุกคนได้อย่างแท้จริง

 

Top