For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Bentley Bentayga Hybrid

Bentley Bentayga Hybrid

เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดสุดหรูจากเบนท์ลีย์ Bentayga ปรับโฉมภายในและเพิ่มทางเลือกใหม่กับ Plug-in สำหรับผู้บริโภคตอบโจทย์รถยุคใหม่ PHEV เป็นตัวที่สองจากประเทศผู้ดีอังกฤษ

        หลังจากมีการเปิดตัวรุ่นปรับโฉมภายในให้กว้างขึ้นไปในปี 2563 เบนท์ลีย์เดินหน้าพัฒนาปลั๊กอินมาอย่างต่อเนื่อง เสมือนเป็นการปูทางไปเรื่อย ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าแบบปลั๊กอินไฮบริดและแบตเตอรี่ไฟฟ้าภายในปี 2569 ซึ่งเบนท์ลีย์ ได้ส่ง เก๋ง Flying Spur รุ่น PHEV ลงตลาดมาก่อนหน้านี้แล้ว

ภายนอก

      Bentayga Hybrid ถูกปรับโฉมด้านหน้าใหม่ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ไฟหน้า LED matrix และปีกที่กว้างขึ้นในขณะที่ไฟเบรกทรงรีที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Continental GT Coupéของแบรนด์และแผ่นตัวเลขที่ปรับเปลี่ยนตำแหน่งทำให้ส่วนท้ายแตกต่างจากส่วนท้ายบรรพบุรุษ

ภายใน

      สำหรับห้องโดยสารหน้าจอสาระบันเทิงเป็นระบบสัมผัสขนาด 10.9 นิ้ว ถูกปรับให้มีการตอบสนองที่ไวขึ้นสามารถรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ 

      รุ่นปัจจุบันนี้สามารถชาร์จแบตไร้สายแบบไวเรสหรือหากมีการเชื่อมต่อ USB เบนท์ลีย์ปรับให้สามารถรองรับหัวชาร์จแบบไทป์ C ได้แล้วรวมถึงการเชื่อมต่อ My Bentley ก็ทำงานโดยทำงานผ่านซิมการ์ดในตัวจึงสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อโทรศัพท์

ใต้ฝากระโปรง

      Bentayga Hybrid ใหม่ใช้ขุมพลังจากระบบส่งกำลังเบนซิน ไฟฟ้าแบบเดียวกับรุ่นก่อนโดยจับคู่กับเบนซิน V6 เทอร์โบคู่ขนาด 3.0 ลิตรขนาด 443 แรงม้า พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 126 แรงม้า สำหรับกำลังขับรวม 443 แรงม้า และ ให้แรงบิดที่ 699 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ลิเธียมขนาด 17.6kWh ถูกยกไปด้วยโดยวิ่งด้วยไฟฟ้าได้ระยะทาง 50 กิโลเมตร ของ NEDC ที่อ้างสิทธิ์แม้ว่าจะใกล้ถึง 38 กิโลเมตรในรอบ WLTP ก็ตาม

      แบตเตอรี่สามารถชาร์จให้เต็มได้ภายในสองชั่วโมงครึ่งด้วยความเร็วสูงถึง 7.2kWh และเติมด้วยการเบรกใหม่ในโหมด EV และโหมดไฮบริด ระบบ ‘Hybrid Efficiency Navigation’ ของ Bentayga สามารถสลับระหว่างการเผาไหม้และพลังงานไฟฟ้าโดยอัตโนมัติในขั้นตอนต่างๆเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดและแป้นคันเร่งจะสั่นเพื่อกระตุ้นให้ผู้ขับขี่หันเข้าหาทางแยกเพื่อการฟื้นฟูที่ดีที่สุด

     เบนท์ลีย์อ้างว่าเจ้าของ Bentayga Hybrid ในปัจจุบันกว่า 90% ใช้รถของตน “เป็นประจำทุกวันหรือหลายครั้งต่อสัปดาห์” และประมาณครึ่งหนึ่งขับรถน้อยกว่า 50 กิโลเมตรต่อครั้งอย่างสม่ำเสมอ จากสถิติเหล่านี้การเดินทางส่วนใหญ่เบนท์ลีย์กล่าวว่า “สามารถทำตามเป้าที่ตั้งไว้ได้อย่างสมบูรณ์ในระบบไฟฟ้าเท่านั้น”

     โหมด EV จะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อเริ่มต้นใช้งาน แต่ Bentayga Hybrid ยังสามารถขับเคลื่อนโดยใช้มอเตอร์เบนซินในโหมด Hold เท่านั้น ตัวเลขประสิทธิภาพยังไม่ได้รับการยืนยันแต่ไฮบริดที่อัปเดตควรตรงกับเวลา 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงของรถคันก่อนหน้าและความเร็วสูงสุด 38 กิโลเมตรต่อชั่วโมงรวมทั้งอัตราความประหยัดอย่างเป็นทางการ 34.3 กิโลเมตรต่อลิตร และการปล่อย CO2 79 กรัมต่อกิโลเมตร

      Bentayga Hybrid รุ่นปรับปรุงนี้มีกำหนดจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนปี 2021 คาดว่าจะมีราคาเริ่มต้นที่ 130,500 ปอนด์ ราว 6,525,000 เป็นราคาการส่งออกเท่านั้น

Top