For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ เผยโฉมเป็นทางการ ยนตรกรรมผสานระหว่างไฟฟ้ากับเครื่องยนต์

Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ เผยโฉมเป็นทางการ ยนตรกรรมผสานระหว่างไฟฟ้ากับเครื่องยนต์

กลับมาพร้อมเป็นรถยนต์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริด สะท้อน DNA ระหว่างมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ และเทคโนโลยีรถยนต์ระดับตำนานของค่าย

    มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ เป็นรถยนต์ของ มิตซูบิชิ รุ่นแรกในไทยที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ และทำการพัฒนาซูเปอร์-ออลวิลล์คอนโทรล (S-AWC) เพื่อยกระดับความปลอดภัยต่อการขับขี่ด้วย คุณสมบัติ “การควบคุมรถดังใจคิด” และ “สมรรถนะการขับขี่ขั้นสูง”

สมรรถนะ

     ใต้ฝากระโปรงเต็มไปด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตรให้กำลังสูงสุด 305 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซูเปอร์-ออลวิลล์คอนโทรล (S-AWC) มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพียง 52.6 กิโลเมตรต่อลิตรหรือ 1.9 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับต่ำที่ 43 กรัมต่อกิโลเมตรพร้อมอัตราเร่งและแรงบิดที่ดีเยี่ยม หมดกังวลเรื่องระยะทางการขับขี่ ประหยัดน้ำมันและส่งผลให้ภายในห้องโดยสารสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลเงียบขึ้นด้วย“พลังงานสองรูปแบบ” ที่ได้จากการชาร์จกระแสไฟฟ้าและน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ยังสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าจากตัวรถมาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่มีขนาดไม่เกิน 1,500 วัตต์ ด้วยการเสียบปลั๊กเข้ากับช่องจ่ายกระแสไฟฟ้าภายในตัวรถ 

ซูเปอร์-ออลวิลล์คอนโทรล (S-AWC)

     ได้รับการพัฒนาให้มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยมากขึ้นด้วย ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก Anti-Lock Braking (ABS) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Active Stability Control (ASC) และระบบควบคุมการขับเคลื่อนและการเบรกระหว่างล้อซ้ายและล้อขวา Active-Yaw Control (AYC) ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่ติดตั้งที่เพลาหน้า-หลัง ควบคุมแบบอิสระทั้ง 4 ล้อ พร้อมเสถียรภาพ เพิ่มสมรรถนะและการควบคุมทุกการเข้าโค้ง

      และระบบนี้สามารถทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ประกอบด้วย โหมดล็อค, โหมดสโนว์ ให้การควบคุม การยึดเกาะที่ดีเยี่ยม เมื่อขับขี่บนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่น ) และ โหมดสปอร์ต เพิ่มความแม่นยำของคันเร่ง

เทคโนโลยีความปลอดภัย

     ครบครันมากขึ้นด้วยระบบสัญญาณเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด (RCTA) ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา (BSW) พร้อมระบบสัญญาณเตือนขณะเปลี่ยนเลน (LCA)  และระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (AHB) โดยระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ (ACC) ไม่ได้ทำหน้าที่แต่เฉพาะรักษาระดับความเร็วให้คงที่เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่ตรวจจับรถคันหน้า พร้อมควบคุมความเร็วและรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัยจนกว่ารถจะหยุด

ดีไซน์

    ภายนอกโดดเด่นและภายในกว้างขวางสมฐานะเอสยูวีครบทุกฟังก์ชันพร้อมกับเบาะหนังดีไซน์ใหม่แบบ ‘ไดมอนด์ ควิลติ้ง คัท’ ตอบสนองผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกไลฟ์สไตล์

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ มีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว White Diamond, สีเงิน Sterling Silver และสีดำ Jet Black Mica

     สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์

Top