For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
นักบิดห้ามพลาด ไทรอัมพ์ เปิดตัว ออลนิว ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660

นักบิดห้ามพลาด ไทรอัมพ์ เปิดตัว ออลนิว ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660

บริทิชโรดสเตอร์ขนาดกลางถูกเผยโฉมครั้งแรกในเซีย แปซิฟิก ชู 3 จุดเด่น เครื่องยนต์ 3 สูบ เทคโนโลยีล้ำสมัยและสุดยอดการควบคุม

     ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ “ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660” (Triumph Trident 660) รถจักรยานยนต์แบบโรดสเตอร์ขนาดกลาง ปฐมบทสำหรับรถจักรยานยนต์ตระกูลโรดสเตอร์ โครงรถใหม่สะดวกต่อทั้งผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ และผู้ขับขี่รุ่นใหม่ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน การออกแบบมินิมอลพร้อมเส้นสายที่โดดเด่น 

ขุมพลัง

     ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 660 ซีซี รุ่นใหม่ ที่ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสพลังแรงบิดอย่างต่อเนื่องด้วยกำลังสูงสุด 81 แรงม้า ที่ 10,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดกว่า 90% ตลอดช่วงการใช้งานของรอบเครื่องยนต์ โดยแรงบิดสูงสุด 64 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบต่อนาที พร้อมท่อเก็บเสียงที่ออกแบบให้เครื่องยนต์ทุ้มและคมถือเป็นลักษณะพิเศษของเครื่องยนต์ 3 สูบ

การควบคุม

    ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่การขับขี่ที่คล่องตัวด้วยน้ำหนักแฮนด์ที่เบา เบาะนั่งต่ำ กว้าง และดูโฉบเฉี่ยว เมื่อผสานเข้ากับน้ำหนักเพียง 189 กิโลกรัม โครงรถใหม่เหล็กกล้าแบบ Tubular การวางตำแหน่งตามหลักสรีรศาสตร์ที่ออกแบบมาให้สะดวกต่อทั้งผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ และผู้ขับขี่มือใหม่ ล้อก้านอะลูมิเนียมขนาด 17 นิ้ว น้ำหนักเบาแฮนด์บาร์อะลูมิเนียมแบบเรียว

      โช้คหัวกลับของ Showa ที่ให้ระยะยุบตัวของล้อหน้าที่ 120 มม. ล้อหลังติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบ monoshock ของ Showa สามารถปรับพรีโหลด พร้อมลิงค์เกจ (Linkage) นอกจากนี้ด้วยโหมดปรับพรีโหลดของระบบกันสะเทือนหลังที่ให้ระยะยุบตัวล้อหลังที่ 133.5 มม. 

เทคโนโลยี

     หน้าจอแสดงผล TFT  แบบสี มาพร้อมกับจอ LCD ‘white-on-black’ ที่ให้ความคมชัด เมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม My Triumph Connectivity หน้าจอดังกล่าวสามารถนำทางแบบ turn-by-turn พร้อมความสามารถควบคุมกล้อง GoPro การเชื่อมต่อโทรศัพท์ และเล่นเพลงผ่านบลูทูธได้เพียงควบคุมผ่านสวิทช์คิวบ์ที่แฮนด์รถ 

     เทคโนโลยีชั้นนำ 3 อย่าง ได้แก่ โหมดการขับขี่ 2 โหมด ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิดปิดได้ (Traction Control) และคันเร่งไฟฟ้า สำหรับโหมดการขับขี่บนถนน (Road) และขณะฝนตก (Rain) ผ่านการปรับการตอบสนองคันเร่งไฟฟ้า และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่แม่นยำ

     ในส่วนของเครื่องยนต์ ถูกควบคุมโดยระบบควบคุมการยึดเกาะแบบเปิด-ปิดได้ (Traction Control) สามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านเมนูในหน้าจอ TFT และยังมีระบบเบรก Nissin และ ABS ที่ทำงานควบคู่กันสามารถทำให้การขับขี่นุ่มนวลและปลอดภัยมากขึ้น 

ทรวดทรง

     เป็นโรดสเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร เรียบง่าย มินิมอล เส้นสายที่ดูสะอาดตา อีกทั้งยังผสมผสาน DNA การออกแบบของไทรอัมพ์ไว้ด้วยรูปลักษณ์ที่สืบทอดมาจากรุ่นไอคอนนิคอย่าง สปีด ทริปเปิล (Speed Triple) ถังน้ำมันความจุ 14 ลิตร ปทรงของตัวถังที่รับกับส่วนเว้าขาของผู้ขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ และล้ออะลูมิเนียมหล่อ 5 ก้านน้ำหนักเบายังช่วยเพิ่มความดุดันให้กับรถจักรยานยนต์ด้วยดีไซน์สปอร์ตสีดำ ด้านหลังติดตั้งสวิงอาร์มแบบใหม่ผสานไปกับที่แขวนป้ายทะเบียนและไฟเลี้ยว

     สามารถเลือกสไตล์ให้เป็นตัวเองด้วยอุปกรณ์เสริม 45 รายการ ประกอบไปด้วย ตัวป้องกันเฟรม บังลมหน้าแบบสี กระจกปลายแฮนด์ แผ่นกันใต้เครื่องแบบอะลูมิเนียม มือจับแฮนด์แบบอุ่น อุปกรณ์เปลี่ยนเกียร์แบบไม่ใช้คลัตช์ (Triumph Shift Assist Up-and-Down Quickshifter) และอื่น ๆ  

     ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ 1.SILVER ICE & DIABLO RED 2.MATT JET BLACK & MATT SILVER ICE 3.CRYSTAL WHITE 4 SAPPHIRE BLACK หากสนใจสามารถจับจองได้แล้วในราคาอย่างเป็นทางการ 309,000 บาท พร้อมเผยโฉมตัวจริงให้สัมผัสภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป 2020 ณ บูธไทรอัมพ์ G14 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1 – 13 ธันวาคม 2563

 

Top