For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
อาวดี้ ตอกย้ำการเป็นผู้นำเปิดตัว SUV ทรงสปอร์ตคูเป้ไฟฟ้า

อาวดี้ ตอกย้ำการเป็นผู้นำเปิดตัว SUV ทรงสปอร์ตคูเป้ไฟฟ้า

ร้อนแรงส่งท้ายปลายปี อาวดี้ ประเทศไทย จัดเต็มกับรถพลังงานไฟฟ้า 100% The New e-tron Sportback โมเดลที่ 2 แบรนด์แรกแห่งประเทศไทยที่ตอบโจทย์ยุคยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในราคา 5 ล้านต้น ๆ

     ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว The New e-tron Sportback ชูจุดเด่นและความพร้อมทางเทคโนโลยีไฟฟ้า 100% ด้วยกลยุทธ์ของ AUDI AG สร้างนิยามใหม่ให้กับ “Vorsprung” สะท้อนจุดยืนให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลารวมถึงบทบาทของแบรนด์ให้เข้ากับยุคแห่งรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมเปิดตัวแคมเปญใหม่กับสโลแกน “Future is An Attitude” ที่แสดงให้เห็นถึง DNA ของอาวดี้ 

เครื่องยนต์และระบบการทำงาน

     SUV สปอร์ตคูเป้สมรรถนะสูงขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบไฟฟ้า มอเตอร์ 2 ตัว ให้พละกำลังสูงสุด 300 กิโลวัตต์ (408 แรงม้า) ระยะทางสูงสุดที่ 463 กิโลเมตรต่อการชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 1 ครั้ง ผสมผสานกับระบบขับเคลื่อน quattro ไฟฟ้าทำให้ตอบสนองไวมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจและไม่มีเสียงรบกวนถึงห้องผู้โดยสาร

มีการทำงานที่อัจฉริยะโดยการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ด้วยกัน  2 รูปแบบ

  • พลังงานจากการปล่อยให้รถวิ่งในลักษณะลอยตัว ในรูปแบบนี้จะมีวิธีการตั้งค่าด้วยกันอยู่ 2 วิธี ตั้งค่าจากแป้น paddle shift ที่สามารถเลือกปรับได้ 3 ระดับ และการตั้งระดับพลังงานผ่านฟังก์ชั่นPredictive efficiency assist (PEA) ในระบบ MMI ซึ่งวิธีเหล่านี้สามารถควบคุมความเร็วโดยไม่ต้องถอนเท้าออกจากเบรกได้
  • พลังงานจากการเบรก หากเหยียบเบรกที่ความเร็ว 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง จะสามารถนำพลังงานกลับเข้าไปได้สูงสุดถึง 300 นิวตันเมตร และ 220 กิโลวัตต์หรือคิดเป็นมากกว่า 70% ของกำลังมอเตอร์ที่ผลิตได้และสามารถวิ่งได้ไกลเพิ่มอีก 30% ของระยะทางทั้งหมด

ภายนอกพร้อมความปลอดภัย

     การออกแบบที่ยกระดับความพรีเมียมดีไซน์ด้วยความล้ำสมัยแบบสปอร์ตไฟฟ้าด้วยกระจังหน้าสุดคลาสสิกถูกอัพเกรดใหม่เป็น Single frame เส้นสาย รูปทรงเข้ากับความเป็นอาวดี้ได้อย่างดี เพิ่มความแข็งแกร่งดุดันด้วยเส้นสายจากรูปทรงคูเป้ เพิ่มความสปอร์ตด้วยการแต่งแบบ S line สปอยเลอร์หลังและขอบประตูอะลูมิเนียมและการออกแบบรถให้มีจุดศูนย์ต่ำสามารถถ่วงรถให้เกาะถนนได้อย่างแม่นยำขณะเข้าโค้ง กระจายน้ำหนักได้อย่างสมดุล Perfect balance อยู่ที่ 50:50 

    หากติดตั้งอุปกรณ์เสริมพิเศษ กล้องแสดงภาพด้านข้าง (Virtual exterior mirrors) นวัตกรรมความปลอดภัยจะมีจอแสดงผล OLED ขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟังก์ชันควบคุมแบบสัมผัสที่ติดตั้งบริเวณแผงประตูซ้าย-ขวา 

ภายในสุดหรู

     ตกแต่งภายในผสมผสานอุปกรณ์และฟังก์ชั่นให้มีความสปอร์ตพรีเมียมแบบลงตัว กว้าง สะดวกสบายจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual cockpit plus ขนาด 12.3 นิ้ว และจอควบคุมมัลติฟังก์ชันแบบสัมผัสขนาด 8.6 นิ้ว พิเศษไปกว่านั้นคือสามารถออกคำสั่งด้วยการเขียนจากปลายนิ้วมือได้เลย เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือด้วย Audi smartphone interface พร้อมระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsen 3 มิติ  

    หลังคาพาโนรามิคเลื่อน เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า แพ็คเกจ “Interior S line” ของ Audi e-tron Sportback เบาะนั่งหุ้มหนัง Valcona เบาะนั่งคู่หน้าแบบ S Sports ตกแต่งแบบ diamond cut พร้อมสัญลักษณ์ S line และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันท้ายตัดหุ้มหนังแบบสปอร์ต

สุดยอดความหลากหลายของอาวดี้มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี 

  • Glacier white metallic
  • Floret silver metallic
  • Mythos black metallic
  • Daytona grey pearl effect
  • Siam beige metallic 
  • Antigua blue metallic

ทั้งหมดนี้ถูกจำหน่ายอยู่ 5,299,000 บาท กำหนดส่งมอบตั้งแต่เดือนธันวาคม 2020 ผู้ที่จอง Audi e-tron ใหม่ทุกรุ่นจะได้รับการดูแลจาก Audi Protection ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร รับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี 

 

 

 

 

 

 

Top