For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
นิสสัน เผยโฉมแล้ว Z Proto สปอร์ตรุ่นต่อไปของตระกูล Z โดยจำลองภาพเสมือนจริง

นิสสัน เผยโฉมแล้ว Z Proto สปอร์ตรุ่นต่อไปของตระกูล Z โดยจำลองภาพเสมือนจริง

     นิสสัน มอเตอร์ เปิดตัว รถยนต์ต้นแบบ นิสสัน Z Proto (ซี โปรโต) ณ เมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อแสดงถึงความตั้งใจของบริษัทที่จะเปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตรุ่นต่อไปของ Z ในงาน แสดงภาพเสมือนจริงจาก นิสสัน พาวิลเลี่ยน 

     รถยนต์รุ่นนี้ที่กำลังจะเปิดตัวนั้นแสดงให้เห็นถึงความเป็นโมเดลสำคัญในการเปลี่ยนแปลง นิสสัน เน็กส์ (Nissan NEXT) พิสูจน์ให้เห็นถึงความกล้าที่จะทำอะไรที่แตกต่างที่คนอื่นไม่กล้าทำ ตั้งแต่ A-Z เป็นต้นมา และเป็นสิ่งที่ทำให้แฟนคลับเจ้าตัว Z นั้น ตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการเผยโฉมครั้งนี้ โดยในรุ่นนี้จะได้รับการออกแบบใหม่ทั้งภายในและภายนอก พร้อมระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

การออกแบบภายนอก

    ตัวถังภายนอกสีเหลืองเหลือบมุก ผสมผสานธีมย้อนยุคให้เข้ากับธีมที่แสดงถึงอนาคต เพื่อให้เห็นถึงความคลาสสิกของทศวรรษที่ผ่านมาและร่วมสมัยกับยุคปัจจุบันถึงอนาคต 

    รูปทรงของฝากระโปรงที่ลาดเอียงด้านหน้า ไฟหน้าแบบแอลอีดีรูปหยดน้ำ มีการเพิ่มครีบของกระจังหน้าทรงรีออกแบบใหม่เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่ทันสมัยกว่ารุ่นก่อนหน้า ซึ่งขอบด้านหลังต่ำกว่าความสูงของบังโคลนหน้าเล็กน้อย เพิ่มความเป็นสปอร์ตและโดดเด่นในตัวของมันเอง

     ด้านหลังของรถได้รับแรงบันดาลใจจากไฟท้ายของรุ่น 300ZX อยู่ภายในส่วนสี่เหลี่ยมสีดำที่พาดผ่านด้านหลังและล้อมรอบขอบด้านนอกไฟท้าย โดยใช้ไฟแอลอีดีถ่ายทอดเส้นแสงส่องสว่างอย่างเฉียบคมและภาพลักษณ์ของรถที่ดูดุดันขึ้น

     นอกจากนี้ยังใช้คาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาที่สเกิร์ตข้าง สเกิร์ตล่างหน้า แผงล่างด้านหลังเสริมความคล่องตัว พร้อมล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ท่อไอเสียแบบท่อคู่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น เร้าใจ บนถนน

การออกแบบภายใน

   ออกแบบมาเพื่อให้เปรียบเสมือนถุงมือที่ห่อหุ้ม โดยผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ากับสัมผัสเฉพาะของ Z แบบวินเทจ แผงหน้าปัดแสดงข้อมูลสำคัญทั้งหมดผ่านจอดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว ซึ่งถูกจัดเรียงเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าใจได้อย่างรวดเร็ว อาทิ เส้น redline สำหรับเปลี่ยนเกียร์ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา

     พวงมาลัยแบบใหม่ช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าถึงทุกการควบคุมได้อย่างรวดเร็ว ยังคงความวินเทจไว้ได้อย่างสวยงาม ตกแต่งด้วยสีเหลืองทั่วห้องโดยสารรวมถึงด้ายเย็บที่แผงหน้าปัด เบาะนั่งตกแต่งด้วยการเน้นสีเหลือง รวมถึงแถบไล่ระดับที่กลางเบาะเพื่อสร้างมิติลึกเพิ่มขึ้นมา

เครื่องยนต์ของ Z 

     ขุมพลังความไวของเจ้ารถคนนี้เป็นเครื่องยนต์ V-6 เทอร์โบคู่ ที่ได้รับการปรับปรุงให้เข้ากับระบบส่งกำลังแบบแมนนวล 6 สปีด ในฐานะรถยนต์ต้นแบบ การทำงานขณะนี้คือการประสานพลังกับความสง่างามและการควบคุม

     ทุกคนเตรียมตั้งรับการเปิดตัวที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้าได้อย่างแน่นอน ความเป็นสปอร์ตที่ผสมผสานความเป็นคูเป้ การดีไซน์ที่ยังคงความคลาสสิกร่วมสมัย ออกแบบเพื่อให้ใช้บนถนนในเมืองและสนามแข่งได้เป็นอย่างดี

Top