For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Audi TT RS Coupé เวอร์ชั่นแรงสุดของ TT เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เคาะราคา 5.299 ล้านบาท

Audi TT RS Coupé เวอร์ชั่นแรงสุดของ TT เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เคาะราคา 5.299 ล้านบาท

        อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัวยนตกรรมเวอร์ชั่นสมรรถนะสูง RS อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย เริ่มต้นด้วย Audi TT RS Coupé เจนเนอเรชั่นล่าสุด ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชอบความเร็ว แรง เร้าใจ และแสวงหายนตกรรมอันทรงพลัง 

         ในที่สุด 3 แบรนด์รถหรูจากเยอรมันก็มีเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงมาให้เลือกครบถ้วนพร้อมหน้า Mercedes-Benz มีเวอร์ชั่น AMG ด้าน BMW มีเวอร์ชั่น M และล่าสุดกับ Audi ที่มีเวอร์ชั่น RS แล้วอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นไลน์อัพด้วยรถคูเป้ระดับไอคอนสุดจี๊ดอย่าง Audi TT RS Coupé 

         การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ประสบการณ์การขับขี่ที่น่าตื่นเต้น และตอบสนองการใช้งานเต็มรูปแบบในชีวิตประจำวัน คือผลลัพธ์ของการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งจนเกิดเป็น TT RS Coupé ที่ลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุดด้วยเส้นสายที่สวยงาม ดุดัน มีเอกลักษณ์แตกต่างจาก TT เวอร์ชั่นมาตรฐาน พร้อมขุมพลังเบนซิน 5 สูบเรียง เทอร์โบ พร้อมกับม้ากว่า 400 ตัว และเป็นเครื่องยนต์สันดาปรุ่นสุดท้าย ก่อนเข้าสู่เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า         

        เครื่องยนต์เบนซิน TFSI  5 สูบเรียง ของ TT RS Coupé มีขนาดความจุ 2.5 ลิตร 20 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า ที่ 5,850 – 7,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร ที่ 1,700 – 5,850 รอบต่อนาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ S Tronic 7 สปีด สมรรถนะจัดจ้าน เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ใช้เวลาเพียงแค่ 3.7 วินาทีเท่านั้น พร้อมด้วยเสียงเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์จากระบบท่อไอเสียแบบ RS sports Exhaust ผ่านการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อถ่ายทอดเสียงของเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มที่

         ช่วงล่างแบบสปอร์ต พร้อมระบบ Audi magnetic ride ทำให้สามารถรองรับขุมพลังของเครื่องยนต์ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเพิ่มความสามารถในการถ่ายทอดกำลัง การควบคุมรถ การยึดเกาะถนน และให้ความสนุกสนานในการขับขี่ด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ quattro all-wheel drive ระบบเบรกถูกอัพเกรดเป็นแบบ RS พร้อมคาลิเปอร์สีแดงสะดุดตา

          รูปลักษณ์ภายนอกของ TT RS Coupé ถูกออกแบบและพัฒนาบนพื้นฐานหลักการ TT silhouette RS style ซึ่งเป็นการพัฒนารูปแบบเฉพาะของ RS จากรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและได้รับการยอมรับในวงกว้าง กระจังหน้าลายรังผึ้งได้รับการออกแบบใหม่พร้อมประทับตราสัญลักษณ์ quattro ช่องอากาศได้รับการดีไซน์ใหม่ให้มีขนาดใหญ่ สปอยเลอร์หลังมีความสวยงามโดดเด่น สะดุดตา เสริมบุคลิกให้แข็งแกร่งด้วยชุดตกแต่งสีดำบริเวณชายล่างของกันชนหน้า ขอบกระจังหน้า และชายล่างด้านหลัง เป็นเอกลักษณ์แห่งความแตกต่างที่มีในตระกูล RS เท่านั้น 

          มิติตัวถังยาว  4,201 มิลลิเมตร กว้าง  1,832 มิลลิเมตร สูง  1,344 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ  2,505 มิลลิเมตร พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้าย  305 – 712 ลิตร (เมื่อพับเบาะ) ความจุถังน้ำมัน  55 ลิตร เสริมดุด้วยล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง 255/30 R20 

         ภายในห้องโดยสารของ TT RS Coupé ได้รับการออกแบบอย่างลงตัวที่ให้อารมณ์สปอร์ตอย่างแท้จริง เบาะนั่งเป็นแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง Fine Nappa ตกแต่งแบบ Honeycomb พร้อมสัญลักษณ์ RS ที่ออกแบบอย่างประณีต มาพร้อมพวงมาลัยดีไซน์สปอร์ตหุ้มด้วยหนังสลับ Alcantara แบบ 3 ก้าน มีปุ่มเลือกโหมดการขับขี่ Audi Drive Select และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ติดตั้งไว้บนพวงมาลัย ปรับได้โหมดขับขี่ได้ 3 โหมด ได้แก่ Comfort, Auto และ Dynamic

       จอหน้าปัดดิจิตอล Audi Virtual Cockpit สามารถตอบสนองการใช้งานให้ผู้ขับขี่เลือกดูข้อมูลที่เหมาะสมแต่ละสถานการณ์ ผ่านจอ LCD ความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่ม view บนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นเท่านั้น เช่น เมื่อเลือกมุมมองแบบ classic จะแสดงผลมาตรวัดความเร็วและรอบเครื่องยนต์ รวมถึงมีหน้าจอรูปแบบ RS ที่แสดงผลในแบบสปอร์ตเช่นเดียวกันกับมาตรวัดของรถแข่ง

        กลางแดชบอร์ดไม่มีจอแสดงผล แต่ระบบความบันเทิงจะไปรวมอยู่ในจอหน้าปัด Virtual Cockpit แทน ซึ่งเป็นรุ่น MMI Touch ควบคุมสั่งการได้จากปุ่มหมุนที่คอนโซลกลาง รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ, USB, AUX, มีระบบนำทาง MMI Navigation System พร้อมระบบเสียงระดับพรีเมียมจาก Bang & Olufsen 

        Audi TT RS Coupé ยังเพิ่มสะดวกสบายและความปลอดภัยด้วยระบบต่างๆ มากมาย อาทิ ไฟหน้าแบบ Matrix LED ที่ให้แสงสว่างคล้ายแสงธรรมชาติในเวลากลางวัน ผสานการทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์และกล้องด้านหน้ารถที่จะตรวจจับความเคลื่อนไหวของรถคันอื่นบนท้องถนน และพร้อมที่จะปรับลดการส่องสว่างของหลอดไฟ LED แต่ละดวงเพียงเสี้ยววินาที เพื่อหลีกเลียงการแยงสายตาของแสงไฟกับรถยนต์คันที่อยู่ด้านหน้าหรือคันที่วิ่งสวนมา เสริมสร้างความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีไฟท้ายแบบ OLED นวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยีแสงสว่างที่มีประสิทธิภาพความแม่นยำสูง ไม่เกิดเงาและแสงสะท้อน ออกแบบในลักษณะ 3 มิติ เห็นได้อย่างชัดเจน ด้านในโคมไฟจะมีตัวอักษร TT ที่เป็นสัญลักษณ์ซ่อนอยู่ภายในอีกด้วย

       อุปกรณ์ความปลอดภัยของ Audi TT RS Coupé ประกอบด้วย ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบควบคุมการทรงตัว ESC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ถุงลมนิรภัยด้านข้าง, ม่านถุงลมนิรภัย, ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB, ระบบล็อกเบรกขณะหยุดนิ่ง Audi Hold Assist, เซนเซอร์กะระยะช่วยจอด ด้านหน้า – ด้านหลัง และกล้องมองภาพขณะถอยจอด

        Audi TT RS Coupé มีให้เลือก 7 สี ประกอบด้วย Turbo blue, Glacier White, Nardo grey, Tango Red, Kyalami green, Pulse orange และ Vegas yellow  ราคาจำหน่ายอยู่ที่  5,299,000 บาท พร้อมการรับประกัน 5 ปี หรือ 150,000 กม. บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 5 ปี กำหนดส่งมอบรถในเดือนตุลาคม 2563 เป็นต้นไป 

ชมรถตัวจริงได้ที่โชว์รูมอาวดี้ทั่วประเทศ หรือที่งานมอเตอร์โชว์ 2020 วันที่ 15-26 กรกฎาคม 2563 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.audi.co.th หรือ www.facebook.com/AudiThailand/

Gallery

Top