For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
คอนติเนนทอล และไพโอเนียร์ ร่วมพัฒนาระบบสาระบันเทิงในรถยนต์

คอนติเนนทอล และไพโอเนียร์ ร่วมพัฒนาระบบสาระบันเทิงในรถยนต์

       คอนติเนนทอล และไพโอเนียร์ ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ การบูรณาการระบบสาระบันเทิงร่วมกัน โดยคู่ค้าทั้งสองฝ่ายจะสร้างประสบการณ์ผู้ใช้แบบองค์รวมที่พุ่งเป้าไปที่ตลาดเอเชียโดยเฉพาะ

        คอนติเนนทอลได้รวมเอาโดเมนย่อยระบบสาระบันเทิงของไพโอเนียร์เข้ากับคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับห้องคนขับในรถยนต์ การผนวกของแพ็คเกจซอฟต์แวร์อันล้ำสมัยเข้ากับการตอบโจทย์องค์รวมอันลึกล้ำเฉกเช่นระบบคอมพิวเตอร์ห้องคนขับประสิทธิภาพสูง (HPC) ช่วยเพิ่มสมรรถนะการผลิตและพัฒนาระบบภายในห้องคนขับแก่บริษัทผลิตรถยนต์ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์มีสมรรถนะที่สูงขึ้นในการพัฒนาระบบห้องคนขับ ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาในอนาคตเพื่อตอบสนองต่อทั้งความนิยมทางสถาปัตยกรรมรถยนต์แบบองค์รวมและความซับซ้อนของซอฟต์แวร์ รวมถึงฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในห้องคนขับ  ซึ่งในการนี้ต้องมีการเพิ่มความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญหลายรายในอนาคต

            คอนติเนนทอล และไพโอเนียร์แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าแบบจำลองการทำงานร่วมกันที่มีความยืดหยุ่นและครอบคลุมนั้นสามารถพัฒนาระบบห้องคนขับส่วนกลางโดยการรวมโดเมนระบบสาระบันเมิงทั้งหมดเข้ากับระบบแบบองค์รวม  บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ไพโอเนียร์ ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมความบันเทิงในรถยนต์และได้อุทิศความเชี่ยวชาญนี้ในความร่วมมือดังกล่าว  ขณะที่คอนติเนนทอลจะสนับสนุนด้านเทคโนโลยี HPC ประกอบกับการเป็นหุ้นส่วนด้านความเชี่ยวชาญบูรณาการองค์รวม

ข้อได้เปรียบอันเฉียบขาด

            จวบจนขณะนี้ การสั่งงานระบบระหว่างเครื่องจักรและมนุษย์ในยานพาหนะ โดยพื้นฐานประกอบด้วยสองส่วนแยกที่จากกันซึ่งถูกนำไปใช้กับการแสดงผลสองส่วน ได้แก่ข้อมูลคนขับในแผงหน้าปัดและจอแสดงผลส่วนกลาง สำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า โดยเน้นส่วนสาระบันเทิงบนจอแสดงผลหลัก  ซึ่งระบบเช่นนี้ไม่เหมาะสมอีกต่อไป เนื่องจากจำนวนข้อมูล การบริการและฟังก์ชั่นต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน  จึงจะถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีข้ามส่วนโดเมนของ HPC ที่มีจอแสดงผลและการประมวลการทำงานทั้งหมดผสานเข้ากับส่วนการสั่งการโดยผู้ใช้แบบองค์รวม  กล่าวคือสามารถแสดงเนื้อหาได้โดยไม่มีปัญหาเรื่องข้อจำกัดของพื้นที่การแสดงผลและยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ใช้  ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าในสถานการณ์คับขันจะมีเพียงข้อมูลที่จำเป็นจริงๆสำหรับช่วงเวลานั้นเท่านั้นที่จะถูกแสดงขึ้นมาเป็นอันดับแรก  ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ผู้ขับขี่รับข้อมูลมากเกินไปหรือถูกรบกวน  ขณะเดียวกันผู้ขับขี่จะได้รับข้อมูลบริการและแอปพลิเคชันทั้งหมดในโหมดการขับขี่อัตโนมัติที่หาได้จากบริเวณผู้โดยสารด้านหน้า  การปรับปรุงในเรื่องความสะดวกสบายและความปลอดภัยนี้เป็นจริงได้ด้วยนวัตกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งแยกระบบต่างๆ ทั้งหมดและระบบปฏิบัติการบนฮาร์ดแวร์ชิ้นเดียวที่สามารถปรับปรุงหรือแก้ไขได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นไปได้เมื่อเชื่อมโยงซอฟต์แวร์จากหลายๆ แหล่งบนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวที่มีประสิทธิภาพสูงโดยไม่ต้องคำนึงถึงฮาร์ดแวร์ และพันธมิตรทั้งสองกำลังผนวกความหลากหลายของแพลตฟอร์มประสิทธิภาพสูงของคอนติเนนทอล อันเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือดังกล่าว

            Vehicle Networking and Information เป็นความเชี่ยวชาญในการจัดการข้อมูล พัฒนาและผลิตเครือข่าย การแก้ไขข้อมูลและการสื่อสาร และการบริการสำหรับรถบนต์และยานพาหนะเชิงพาณิชย์ เครือข่ายเหล่านี้สามารถช่วยปรับและควบคุมการเคลื่อนไหวของข้อมูลที่ซับซ้อนระหว่าง ผู้ขับ ผู้โดยสาร และยานพาหนะ รวมไปถึงอุปกรณ์มือถือ พาหนะอื่นๆ และสิ่งรอบโลก จุดมุ่งเน้นคือระบบบูรณาการ นอกจากนี้ แผนกภายในยังมีส่วนร่วมการทำงานข้ามภาคกับบริษัทชั้นนำอีกด้วย​​​​​​​

Top