For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Alpina XB7 จับพี่ใหญ่ BMW X7 มาแต่งได้โคตรหล่อ กับขุมพลังที่อัพเกรดขึ้นไปเป็น 613 แรงม้า

Alpina XB7 จับพี่ใหญ่ BMW X7 มาแต่งได้โคตรหล่อ กับขุมพลังที่อัพเกรดขึ้นไปเป็น 613 แรงม้า

        Alpina แบรนด์ทำรถสมรรถนะสูงสัญชาติเยอรมัน จับเอสยูวีเรือธง BMW X7 มาอัพเกรดขุมพลังและสมรรถนะ พร้อมปรับลุคใหม่สุดเท่

         XB7 พัฒนาต่อยอดมาจาก X7 M50i ซึ่งเป็นรุ่นที่ทรงพลังทีสุดในตระกูล X7 เครื่องยนต์ V8 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ มีการอัพเกรดใหม่จนได้กำลังเพิ่มขึ้นอีก 90 แรงม้า เป็น 613 แรงม้า พร้อมแรงบิด 800 นิวตันเมตร ผลลัพธ์คือ XB7 เป็นรถที่ทรงพลังที่สุดของ Alpina ในตอนนี้

       ขุมพลัง 613 แรงม้า ฉุดกระชากตัวถังนาดใหญ่ยักษ์ที่หนักกว่า 2,655 กก. ให้พุ่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.2 วินาที และทะยานสู่ความเร็วสูงสุดที่ 289 กม./ชม. ที่จริงยังไปต่อได้อีกแต่ถูกจำกัดไว้เพื่อความปลอดภัย ซึ่งตัวเลขสมรรถนะทั้งสองอย่างนี้เหนือกว่า X7 M50i หลายขุม

        ด้านไดนามิกการขับขี่ Alpina บอกว่านี่คือรถที่ปราดเปรียวว่องไวในแบบที่คู่แข่งทำไม่ได้ ระบบบังคับเลี้ยวที่ล้อหลังช่วยเพิ่มความคล่องตัว ระบบช่วงล่างได้รับการปรับแต่งใหม่โดยเฉพาะ ประกอบด้วย ชุดกันสะเทือนแบบถุงลม ฟังก์ชั่นควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และโช๊คอัพที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษ นอกจากนี้ XB7 ยังได้เสริมความแข็งแกร่งชุดสตรัทและจุดค้ำต่างๆ เพื่อให้ตอบสนองต่อการเข้าโค้งได้ไวยิ่งขึ้น

       ชุดกันสะเทือนแบบถุงลมช่วยให้ปรับความสูง-ต่ำของรถได้ และเป็นการปรับมุมแคมเบอร์ของล้อเพื่อรองรับการขับขี่ในรูปแบบต่างๆ ไปในตัว ในโหมด Sport ที่ความเร็ว 160 กม./ชม. ขึ้นไป ความสูงของรถจะถูกปรับให้เตี้ยลง 20 มม. ขณะที่ที่โหมด Sport+ จะปรับให้รถเตี้ยลงสุดๆ ที่ 40 มม. จากค่าความสูงมาตรฐาน

         มาต่อกันท่รูปลักษณ์ภายนอก XB7 สร้างความต่างจาก X7 ด้วยชุดแต่งภายนอกสุดเท่ ประกอบด้วยสปลิตเตอร์หน้าพร้อมช่องรับอากาศขนาดใหญ่ และออกแบบกันชนท้ายใหม่เพื่อรองรับปลายท่อไอเสียแบบ 4 ท่อและดิฟฟิวเซอร์ที่ด้านล่าง ตราสัญลักษณ์ Alpina ประทับอยู่ด้านหน้าและด้านท้ายรถ นอกจากนี้ยังมาพร้อมคาลิเปอร์เบรก Brembo สีน้ำเงิน และดุมล้อที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ

          XB7 ติดตั้งล้ออัลลอยลาย 5-spoke ขนาด 21 นิ้ว มาเป็นมาตรฐาน สามารถเลือกออปชั่นเสริมเป็นล้ออัลลอยแบบฟอร์จลาย 20-Spoke สี Anthracite Grey ขนาด 23 นิ้ว ล้อชุดนี้ช่วยลดน้ำหนักตัวรถลงถึง 12.7 กก. และมาคู่กับยางที่ออกแบบพิเศษโดย Pirelli

         ห้องโดยสารสามารถเลือกได้ระหว่าง 6 หรือ 7 ที่นั่ง พร้อมด้วยการตกแต่งสุดหรู อาทิ แป้นหมุนควบคุมระบบสาระบันเทิง iDrive ทำจากแก้ว, พวงมาลัยทรงสปอร์ตพร้อมโลโก้ Alpina, หลังคากระจกพาโนรามิกซันรูฟแบบแยก 3 ส่วน, ประตูดูด Soft close, หุ้มเพดานหลังคาด้วยหนัง Alcantara รวมถึงไฟ LED รอบห้องโดยสารที่ปรับได้ถึง 15,000 รูปแบบ

         Alpina XB7 พร้อมให้เศรษฐีชาวเยอรมันเป็นเจ้าของแล้วด้วยราคาเริ่มต้น 155,000 ยูโร (ราว 5.4 ล้านบาท)

Gallery

Top