For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Lamborghini Huracán EVO RWD กระทิงโหดขับหลัง 610 แรงม้า เริ่มต้น 19.8 ล้านบาท

Lamborghini Huracán EVO RWD กระทิงโหดขับหลัง 610 แรงม้า เริ่มต้น 19.8 ล้านบาท

         Lamborghini Huracán EVO RWD (Rear-Wheel Drive) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ขุมพลังเครื่องยนต์ V10 610 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง ราคาเริ่มต้นที่ 19.8 ล้านบาท

          Huracán EVO RWD สืบทอดสมรรถนะอันทรงพลังจากเครื่องยนต์ V10 ไม่พึ่งพาระบบอัดอากาศ พร้อมระบบส่งกำลังใหม่แตกต่างจาก Huracán EVO รุ่นปกติอย่างชัดเจน พละกำลัง 610 แรงม้า และแรงบิด 560 นิวตันเมตร ถูกส่งตรงไปที่ล้อคู่หลังผ่านเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีดเพื่ออรรถรสสูงสุดแห่งการขับขี่ สามารถเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.3 วินาที และยังทำความเร็วได้สูงสุดถึง 325 กม./ชม.

          นอกจากจะเต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะบนทางตรง Huracan EVO RWD ยังใส่ใจกับดีไซน์ใหม่เฉพาะตัวด้วยชุดแอโรไดนามิกใหม่ มีการติดตั้งลิ้นกันชนหน้าที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะเพื่อความสมบูรณ์แบบและครีบแนวตั้งภายในช่องดักลมขนาดใหญ่ด้านหน้า กันชนหลังสีดำไฮกลอสติดตั้งเข้ากับดิฟฟิวเซอร์ดีไซน์เฉพาะตัว

           ในแง่การขับขี่ Huracán EVO RWD ยังมาพร้อมเทคโนโลยี P-TCS ซึ่งเป็นระบบ traction control แบบใหม่ ในโหมด Strada ระบบ P-TCS จะลดการไถลของล้อหลัง โดยตัวรถจะมีความยึดเกาะสูงสุดเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยในทุกสภาพพื้นผิว รวมถึงสภาพถนนเปียกลื่น แม้กระทั่งบนพื้นผิวที่มีหิมะ และในโหมด sport ระบบ P-TCS ยกระดับความสนุกในการขับขี่ โดยการส่งแรงไปล้อหลังในขณะกดคันเร่ง ช่วยให้รถสามารถดริฟได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงด้วยความปลอดภัยสูงสุด หากรถมีการเปลี่ยนแปลงองศาด้านท้ายของตัวรถอย่างรวดเร็ว ตัวระบบจะจำกัดการกระจายแรงบิดที่ส่งไปล้อหลังทันที ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมและเข้าโค้งอย่างสมบูรณ์แบบ

          ในโหมด Corsa ระบบ P-TCS ช่วยปรับแรงที่ส่งไปล้อหลังเพื่อป้องกันล้อหลังสลิปตอนกำลังเร่งออกจากโค้ง เพื่อประสิทธิภาพในการยึดเกาะสูงสุดในการเข้าโค้ง ทั้งนี้ ระบบ P-TCS ช่วยให้การกระจายแรงบิดทำงานนุ่มนวลมากขึ้น 30% เมื่อเทียบกับ Huracán RWD รุ่นก่อน และช่วยให้รถออกจากโค้งได้เร็วขึ้น 20% รวมถึงช่วยให้รถสไลด์ง่ายขึ้น 30%  

 

            โครงสร้างตัวถังแบบไฮบริดน้ำหนักเบาของ Huracán EVO RWD ผสมผสานวัสดุอลูมิเนียมและคาร์บอน จึงทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 1,389 กก. อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักอยู่ที่ 2.28 กก./แรงม้า การกระจายน้ำหนักด้านหน้าที่ 40 และหลังที่ 60 ช่วยให้การยึดเกาะด้านท้ายทำได้ดีมากยิ่งขึ้น ระบบพวงมาลัยแปรผัน Lamborghini Dynamic Steering (LDS) ถูกออกแบบและปรับตั้งเพื่อให้เหมาะสมกับ Huracán EVO RWD โดยเฉพาะเพื่อให้ได้การตอบสนองที่เป็นธรรมชาติและแม่นยำที่สุด

             ระบบส่งกำลังผ่านเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีดยังมาพร้อม launch control เพื่ออัตราเร่งสูงสุดเมื่อออกตัวจากหยุดนิ่ง ติดตั้งล้อขนาด 19 นิ้ว Kari พร้อมยาง Pirelli P Zero ระบบเบรกพร้อมรูและครีบระบายความร้อนโดยเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ Huracán EVO RWD ผู้ขับขี่สามารถเพิ่มออพชั่นขนาดล้อได้เป็นขนาด 20 นิ้ว และระบบเบรกแบบคาร์บอนเซรามิค

             ห้องโดยสารของ Huracán EVO RWD ติดตั้งจอทัชสกรีน HMI ขนาด 8.4 นิ้ว สำหรับควบคุมทุกฟังก์ชั่นของตัวรถ รวมถึงการจัดการระบบเชื่อมต่อทั้งโทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต และ Apple CarPlay

            ตัวรถทั้งภายในและภายนอกสามารถสะท้อนบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของรถด้วยโปรแกรม Ad Personam อาทิ สีตัวรถและลวดลายต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวสีใหม่อย่าง จิอัลโลเบเลนุส (สีเหลือง) กับชุดเบาะหนัง และสีวัสดุลวดลายภายในของอัลคันทาร่า ที่จับคู่เข้ากันกับสีตัวถังอย่างลงตัว เพื่อเสริมบุคลิกของรถอย่างชัดเจน

           สาวกกระทิงดุสามารถร่วมสัมผัสความหรูหรา โฉบเฉี่ยว ดุดัน ของ Huracán EVO RWDได้แล้วที่โชว์รูม ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ ถ.วิภาวดีรังสิต

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.bangkok.lamborghini/ หรือ www.instagram.com/lamborghinibangkok/

Gallery

Top