For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
BMW ///M Experience กิจกรรมขับขี่สุดมันส์ของคนพันธุ์ M

BMW ///M Experience กิจกรรมขับขี่สุดมันส์ของคนพันธุ์ M

        หากคุณคือคนรักความเร็ว เชื่อว่าคุณต้องอยากร่วมประสบการณ์สุดมันส์แบบนี้แน่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณรักและหลงใหลในรถ M แบบหัวปักหัวปำ

        กิจกรรม BMW ///M Experience กลับมาอีกครั้งในปี 2020 โดยรอบนี้ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ชวนสมาชิกคนพันธุ์ M หลายชีวิตรวมตัวไปซิ่งกันที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา กับรถ BMW M4 หลากสีสัน แต่ละคันคือที่สุดแห่งสมรรถนะและความดุดันในสไตล์ M อย่างแท้จริง

        กิจกรรมขับขี่สุดมันส์แบบนี้ใช่ว่าใครก็ได้ที่จะมีโอกาสเข้าร่วม สมาชิกทุกคนต้องผ่านคอร์สการฝึกอบรม BMW Driving Experience ทั้งคอร์ส Basic และ Advanced มาก่อนถึงจะได้โอกาสมาขับรถ M ในวันนี้ โดยผู้ร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้นำความรู้และทักษะการขับขี่ที่ได้ร่ำเรียนมาใช้ในสนามแข่งอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นทางตรงที่สามารถใช้ความเร็วสูง และโค้งที่ท้าทายอย่างโค้ง U-Turn, โค้ง S และโค้งหักศอก

        แน่นอนว่าก่อนขับก็จะต้องมีการ warm up กันสักหน่อยในช่วงเช้าเพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมคุ้นเคยกับรถ BMW M4 ที่มาพร้อมสมรรถนะความแรงระดับท็อปคลาส รวมถึงทำความคุ้นเคยกับการควบคุมรถและการใช้เบรค ซึ่งการอุ่นเครื่องในช่วงเช้าจะเป็นการให้วิ่งแบบ Slalom และการ Drag racing เพื่อให้ทดสอบอัตราเร่งในทางตรงและทดสอบประสิทธิภาพของระบบเบรค หลังจากนั้นจะแบ่งกลุ่มเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 3 คัน เพื่อไปเรียนรู้เทคนิคการเข้าโค้งต่างๆ 

       หลังจากเรียนรู้เทคนิคต่างๆ แล้วอินสตรักเตอร์ของ BMW จะพาทัวร์รอบสนามพีระเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับรถ M4 ในสนามแข่งระดับตำนานของไทย โดยในแต่ละรอบจะเพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อยๆ จนทุกคนสามารถสนุกกับรถยนต์ BMW M บนสนามแข่งรถได้แบบ 100%

       ถ้าคุณคือคนพันธุ์ M ตัวจริง คุณต้องรู้จักพิษสงของ M4 เป็นอย่างดี มันคือรถสปอร์ตที่มาพร้อมพละกำลังมหาศาลจากเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบเรียง  M TwinPower Turbo ความจุ 3.0 ลิตร 431 แรงม้า ที่สามารถเร่งออกตัวจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 4.3 วินาที ภายใต้เรือนร่างภายนอกสุดดุดัน M4 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นเทพมากมายทั้งเกียร์ 7 สปีด M ระบบคลัทช์คู่พร้อม Drivelogic, เทคโนโลยีโครงสร้างตัวถังน้ำหนักเบา BMW EfficientLightweight, ระบบพวงมาลัยความแม่นยำสูง M Servotronic, ระบบช่วงล่าง Adaptive M, ระบบเฟืองท้าย Active M Differential รวมถึงระบบเบรก M Compound ทั้งหมดคือเทคโนโลยีจากสนามแข่งที่จะช่วยมอบอารมณ์การขับขี่ในแบบที่หาจากรถรุ่นอื่นไม่ได้

        ความสุดยอดของรถยนต์ M4 ทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนยิ้มแก้มปริกับประสบการณ์ที่ได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นอัตราเร่งที่เร้าใจในทางตรง การควบคุมที่เฉียบคมในโค้ง  ความหนึบแน่นของช่วงล่าง การเร่งออกจากโค้ง การเปลี่ยนเกียร์ที่กระชับฉับไว ระบบเบรกอันยอดเยี่ยม ไปจนเสียงเครื่องยนต์ที่ดุดันลั่นสนาม ทุกอย่างคือความสุขของคนรักรถยนต์ M ที่กิจกรรม BMW ///M Experience มอบให้ 

         หากคุณเป็นเจ้าของรถ BMW ไม่ว่ารุ่นไหนก็ตามแล้วอยากเข้าร่วมกิจกรรมมันส์ๆ แบบนี้ ไม่อยาก แค่สมัครร่วมกิจกรรม BMW Driving Experience: Basic Course เมื่อผ่านกิจกรรม BMW Driving Experience: Basic Course แล้ว จึงจะสามารถร่วมกิจกรรม BMW Driving Experience: Advanced Course และ BMW ///M Experience ได้ตามลำดับ

สนใจดูรายละเอียดทุกคอร์สได้ที่ http://bit.ly/BMWJoyDrivingExperience2020

ติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy

Gallery

Top