For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
All-New Kia Sorento เอสยูวีใหญ่ 7 ที่นั่ง ยกระดับความพรีเมี่ยมเทียบชั้นแบรนด์ยุโรป

All-New Kia Sorento เอสยูวีใหญ่ 7 ที่นั่ง ยกระดับความพรีเมี่ยมเทียบชั้นแบรนด์ยุโรป

    ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้อย่าง Kia เผยโฉม All-New Sorento เอสยูวี 7 ที่นั่งขนาดใหญ่รุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ เดือนหน้า มาพร้อมขุมพลังไฮบริดเป็นครั้งแรก

       Sorento ใหม่คันนี้เป็นเจนเนอรชั่นที่ 4 ของตระกูล รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปฏิวัติใหม่หมดสู่ความทันสมัยและโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายที่เฉียบคม เหลี่ยมมุมที่ดูบึกบึนขึ้น และรายละเอียดการตกแต่งที่พิถีพิถัน บางมุมยังสะท้อนภาพของเอสยูวีรุ่นใหญ่อย่าง Telluride ที่ขายดีในตลาดอเมริกา

          ขนาดตัวรถใหญ่โตกว่ารุ่นก่อนหน้า 10 มม. ในทุกมิติ โอเวอร์แฮงหน้า-หลังถูกออกแบบให้สั้นลง ฐานล้อขยายยาวขึ้น 35 มม. นั่นหมายความว่าพื้นที่ภายในห้องโดยสารก็จะเพิ่มขึ้นด้วยโดยเฉพาะพื้นที่บริเวณเบาะแถว 2 ที่มีที่ว่างช่วงหัวเขาเพิ่มขึ้น 9 ซม.

          Sorento ทุกรุ่นย่อยจะเป็นเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่งทั้งหมด เบาะแถว 2 สามารถปรับเลื่อนหน้า-หลัง และปรับเอนพนักพิงได้ เมื่อพับเบาะแถว 3 ลงแล้วเลื่อนเบาะแถว 2 มาหน้าสุดจะได้พื้นที่เก็บสัมภาระมากกว่า 910 ลิตร ซึ่งมากกว่าคู่แข่งส่วนใหญ่ เมื่อปรับเลื่อนเบาะแถว 2 ไปด้านหลังสุด ผู้โดยสารที่เบาะแถว 3 จะเหลือที่วางขาน้อยมากและห้องเก็บสัมภาระก็จะมีขนาดเล็กลง

          ห้องโดยสารของ Sorento ใหม่คือการยกระดับสู่ความพรีเมี่ยมและไฮเทคโนโลยี โดดเด่นด้วยหน้าจอกว้างแนวนอนรูปแบบเดียวกับของ Mercedes-Benz มันคือระบบสาระบันเทิงหน้าจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว เชื่อมต่อกับหน้าปัดดิจิตอลความคมชัดสูง แผงเครื่องปรับอากาศถูกแยกออกมาด้านล่างขนาบข้างด้วยช่องแอร์กลางดีไซน์สวย

         เทคโนโลยีช่วยขับขี่ของ Sorento ใหม่มีทั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่สามารถปรับความเร็วของรถแปรผันตามระดับความเร็วที่ระบุในระบบนำทางได้โดยอัตโนมัติ เสริมด้วยฟังก์ชั่นจอดรถอัตโนมัติควบคุมผ่านกุญแจรีโมท เซ็นเซอร์ช่วยจอดรถที่สามารถเบรกได้เองก่อนที่จะเกิดการชน และระบบเตือนมุมอับสายตาที่จะแสดงภาพจากกล้องตรงปลายกระจกมองข้างมาที่หน้าจอกลางแดชบอร์ด

          เบื้องต้น Sorento ใหม่จะเปิดตัวด้วยขุมพลังดีเซล 2.2 ลิตร 199 แรงม้า และระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่ประกอบด้วยเครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร มอเตอร์ไฟฟ้า 59 แรงม้า และแบตเตอรี่ความจุ 1.5kWh รวมกำลังทั้งระบบได้ 227 แรงม้า ในส่วนของเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดจะตามออกมาหลักจากนี้ไม่นานพร้อมด้วยพละกำลังรวมสูงถึง 261 แรงม้า จากมอเตอร์ 89 แรงม้าและแบตเตอรี่ 16.6kWh ทั้งนี้ ผู้ซื้อจะเลือกได้ว่าต้องการแบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่ Kia ยืนยันแล้วว่าเวอร์ชั่นไฮบริดจะเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น

        ราคาค่าตัวของ Sorento ใหม่จะเพิ่มจาก Sorento รุ่นก่อนหน้าราว 10% ซึ่งแต่เดิมนั้นราคาเริ่มที่ 33,000 ปอนด์ (1.65 ล้านบาท) 

Top