For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Rolls-Royce ประกาศชื่อรถยนต์ตัวถังยกสูงรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อ "Cullinan" (คัลลิแนน)

Rolls-Royce ประกาศชื่อรถยนต์ตัวถังยกสูงรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อ "Cullinan" (คัลลิแนน)

          Rolls-Royce ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถยนต์ตัวถังยกสูงรุ่นใหม่จะใช้ชื่อว่า Cullinan (คัลลิแนน) 

          มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลส์-รอยซ์ กล่าวว่า “Cullinan นับเป็นชื่อที่เหมาะสมที่สุดสำหรับรถยนต์รุ่นพิเศษรุ่นใหม่ของเรา เนื่องจากนี่คือรถยนต์ที่นำเสนอนิยามอันโดดเด่นและชัดเจน เปี่ยมด้วยคุณภาพและความล้ำค่าอันไร้ที่ติ ด้วยภาพลักษณ์ที่มุ่งมั่นและแน่วแน่ในจุดประสงค์การใช้งาน นับเป็นความโดดเด่นอันนำไปสู่การขยายขอบเขตและศักยภาพแห่งความหรูหราที่แท้จริง เฉกเช่นเพชรคัลลิแนน เพชรน้ำงามบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดที่โลกเคยค้นพบ ซึ่งปรากฏโฉมเมื่อสมบูรณ์แบบและคงอยู่อย่างโดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใด”

RRMC 3 line signature black with wordmark pic

          เพชรคัลลิแนน (Cullinan diamond) ถูกสกัดมาจากเหมืองลึกบนภูเขามากาลิสเบิร์ก ในแอฟริกาใต้ เมื่อปี ค.ศ. 1905 ด้วยขนาดถึง 3,106 กะรัต ถือเป็นเพชรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยค้นพบมา หลังจากผ่านการตัดแบ่งและเจียระไน เพชรส่วนที่ใหญ่ที่สุด 2 ส่วนได้ถูกนำมาประดับบนมงกุฎอิมพิเรียลแห่งบริติช (British Imperial Crown) และคทากางเขน (Sceptre with Cross) ของกษัตริย์

         การตั้งชื่อรถยนต์รุ่นใหม่ของโรลส์-รอยซ์ว่า Cullinan ยังถือเป็นเรื่องราวแห่งภารกิจการแสวงหาความสมบูรณ์แบบด้วยเช่นกัน เฉกเช่นเดียวกับชื่อของเพชรที่นำมาตั้งเป็นชื่อรุ่น Rolls-Royce Cullinan ได้ผ่านการเดินทางอันน่าหลงใหลจากทะเลทรายอันแสนทรหดในแอฟริกา ผ่านภูมิภาคตะวันออกกลางไปยังเขตอาร์กติกที่ปกคลุมด้วยหิมะอันหนาวเหน็บ จากหุบเขาที่ปกคลุมด้วยทุ่งหญ้าเชียวขจีบนที่ราบสูงในสกอตแลนด์ ไปสู่ผาหินอันสูงชันในอเมริกาเหนือ โดยทีมนักออกแบบ วิศวกร ช่างผู้ชำนาญการและช่างศิลป์ใน House of Rolls-Royce ได้ร่วมมือกันรังสรรค์ ทดสอบ และขัดเกลาสุดยอดยานยนต์รุ่นนี้ เพื่อให้ปราศจากจุดบกพร่องและทำให้รถยนต์รุ่นนี้ “ขับสบาย…ไปทุกที่”

RRMC RR31 Snow 3 pic

        “เราได้รับแรงบันดาลใจจากกระบวนการอันยิ่งใหญ่ยาวนานนับพันปีในการสร้างสรรค์เพชรคัลลิแนน ซึ่งชื่อนี้สามารถบ่งบอกถึงลักษณะพิเศษของรถยนต์รุ่นนี้ได้ในหลายแง่มุม ทั้งในด้านความคงทนและความแข็งแกร่งที่สมบูรณ์แบบเมื่อต้องเผชิญหน้ากับแรงดันอันมหาศาล บ่งบอกถึงการเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งและความล้ำค่า และยังเกี่ยวโยงถึงจิตวิญญาณแห่งความเป็นผู้บุกเบิกและการผจญภัยของ ชาร์ลส โรลส์ และนวัตกรรมด้านวิศวกรรมศาสตร์ของเซอร์เฮนรี่ รอยซ์ และแน่นอน ชื่อนี้ยังสื่อถึงความหรูหราที่สมบูรณ์แบบซึ่งจะติดตามคุณไปในทุก ๆ แห่งบนโลกใบนี้” มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส กล่าวเสริม

RRMC RR31 Snow 1 pic

         “Cullinan คือรถยนต์รุ่นที่ 2 ของเราที่ใช้โครงสร้างอลูมิเนียมแบบ Spaceframe รุ่นใหม่ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา (Architecture of Luxury) ที่บริษัทประกาศเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อให้ โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน มอบประกายแห่งความแตกต่างและความโดดเด่นหาใดเทียบเท่าในทุกมุมมอง กล่าวง่าย ๆ ว่า Cullinan เป็นชื่อที่สมบูรณ์แบบและเจิดจรัสที่สุด” มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส กล่าวสรุป

Top