For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ของ Nissan Almera ใหม่ ประหยัดน้ำมัน ปล่อยมลพิษต่ำ

เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ของ Nissan Almera ใหม่ ประหยัดน้ำมัน ปล่อยมลพิษต่ำ

       ตอนนี้เทรนด์ของการลดขนาดความจุเครื่องยนต์กำลังได้รับความนิยมในหมู่แบรนด์รถยนต์ชั้นนำ ความเชื่อที่ว่าเครื่องเล็กมันอืด ไม่แรง ไม่พุ่ง เป็นเพียงอดีตไปแล้ว ในเมื่อเทคโนโลยีใหม่มีความก้าวหน้า เครื่องบล็อกเล็กก็สามารถให้สมรรถนะเทียบเท่าเครื่องบล็อกใหญ่ได้เหมือนกัน

       เครื่องยนต์เบนซินความจุ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส HRA0 ของ Nissan Almera ใหม่ แสดงให้เห็นแล้วว่ามันให้ทั้งสมรรถนะที่ดี มีประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่สูง  แถมยังลดการปล่อยปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างน่าประทับใจ มันจึงตอบสนองต่อการขับขี่และการใช้งานในเมืองได้เป็นอย่างดี

       นิสสันบอกว่าเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส HRA0 สามารถตอบสนองการขับขี่ได้อย่างที่ต้องการ มีอัตราเร่งต่อนื่องราบรื่น ให้สมรรถะกำลังเครื่องยนต์เทียบเท่ากับเครื่องยนต์ขนาด 1,500 ซีซี ซึ่งประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากการปรับเปลี่ยนนี้คือสมรรถนะและแรงบิดที่เพิ่มขึ้นในแต่ละรอบเครื่องยนต์

        การเร่งความเร็วให้การตอบสองที่เร็วด้วยวาวล์ควบคุมไอเสียระบบไฟฟ้าหรือ electronically controlled waste guage ในการควบคุมแรงดันไอเสียที่เข้า-ออกเทอร์โบ ช่วยลดอาการรอรอบของเทอร์โบ หรือ Turbo Lag และช่วยเพิ่มความทนทานของเครื่องยนต์ โดยเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รุ่น HRA0 ยังนี้มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม ให้พละกำลังสูงสุด 100 แรงม้า แรงบิด 152 นิวตันเมตร และอัตราการใช้เชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 23.3 กม./ลิตร

         กำลังจากเครื่องยนต์เทอร์โบใหม่ถูกส่งผ่านเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT โดยระบบเกียร์อัจริยะนี้จะช่วยเพิ่มอัตราการเร่ง พร้อมทั้งลดอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง มาพร้อม DStep Logic ที่ปรับปรุงใหม่เพื่อการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล ให้อัตราเร่งต่อเนื่องและทันใจ และขับขี่ได้อย่างสนุกสนาน

          นอกเหนือจากสมรรถนะที่ดีเยี่ยมแล้ว เครื่องยนต์ HRA0 ยังประกอบด้วยเทคโนโลยีใหม่มากมาย อาทิการเคลือบกระบอกลูกสูบแบบ Miror Bore Coating ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจาก Nissan GT-R ซูเปอร์สปอร์ตคาร์เรือธงของค่าย โดยการเคลือบกระบอกสูบแบบ Miror Bore Coating จะช่วยลดแรงเสียดทานและการสึกหรอของกระบอกสูบ และยังเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนจากการเผาไหม้ จึงทำให้เครื่องยนต์ลดการใช้เชื้อเพลิง และมีการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 

           ระบบระบายความร้อนเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ HRA0 ใช้อินเตอร์คูลเลอร์แบบอากาศมาช่วยลดอุณหภูมิของอากาศที่ถูกบีบอัดโดยเทอร์โบชาร์จเจอร์ แผงอินเตอร์คูลเลอร์ถูกติดตั้งอยู่ในตำแหน่งส่วนหน้าของรถซึ่งเป็นจุดที่รับลมได้อย่างเต็มที่ในขณะที่รถวิ่ง ในด้านการบำรุงรักษาแผงระบายความร้อนอินเตอร์คูลเลอร์แบบอากาศนั้นทำได้ง่ายและมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าแผงระบายความร้อนอินเตอร์คูลเลอร์แบบของเหลวเพราะมีชิ้นส่วนน้อยกว่า

          เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ HRA0 ยังถูกพัฒนาให้มีเสียงรบกวน (Noise) การสั่นสะเทือน (Vibration) และความกระด้าง (HarshNess) ที่ลดลง พร้อมด้วยระบบส่งกำลังและการลดเสียงที่ดังรบกวนจากบนถนนที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นเพื่อให้ห้องโดยสารมีความเงียบยิ่งขึ้น

            นอกจากเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส HRA0 ที่ยอดเยี่ยมแล้ว Nissan Almera ใหม่ยังมีการออกแบบที่ทันสมัย สะดวกสบาย และกว้างขวางกว่ารุ่นก่อนหน้า มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง Nissan Intelligent Mobility ที่เพิ่มความปลอดภัยทั้งในส่วนด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของตัวรถขณะขับขี่ ทั้งหมดนี้ช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นครอบครัวขนาดเล็กและกลุ่มมิลเลนเนียล

           Nissan Almera ใหม่ พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ พร้อมการประกันรถยนต์เป็นเวลา 3 ปีหรือ 100,000 กม. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายนิสสัน หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้านิสสัน โทร 02-401-9600 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.nissan.co.th

Top