For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
PTT UltraForce Diesel B10

PTT UltraForce Diesel B10

 แรง มั่นใจ คุ้มค่า ประหยัดกว่า 2 บาทต่อลิตร

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เอาใจผู้ใช้น้ำมันดีเซล นำร่องจำหน่ายน้ำมัน B10 ที่สถานีบริการน้ำมัน PTT Station ส่ง PTT UltraForce Diesel B10 น้ำมันดีเซลคุณภาพสูง ราคาประหยัด ที่จะกลายเป็นน้ำมันดีเซลฐานของประเทศไทยในปีหน้า ตอกย้ำความมั่นใจ ได้ประสิทธิภาพดีเท่าเดิม ในราคาถูกลง 2 บาท อีกทั้งยังใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายได้เกษตรกร สนองนโยบายรัฐ พร้อมรับประกันคุณภาพ

จากแนวคิดลดการนำเข้าน้ำมันดิบและช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรสวนปาล์มกลุ่มปตท. โดยสถาบันนวัตกรรมปตท. มีแนวคิดในการค้นคว้าวิจัยโดยนำผลผลิตปาล์มน้ำมันที่มีมากในบ้านเรามาสกัดเป็นไบโอดีเซลบริสุทธิ์หรือ B100 มาตั้งแต่ปี 2543 ก่อนนำไปผสมกับน้ำมันดีเซลรวมถึงสารเพิ่มคุณภาพในการเผาไหม้และลดการสึกหรอของชิ้นส่วนเครื่องยนต์จนได้น้ำมันดีเซลบี2 (ผสมไบโอดีเซล 2 เปอร์เซ็นต์) นำร่องจำหน่ายในปี 2548 ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของน้ำมันดีเซลเลยก็ว่าได้

ไม่ช้าน้ำมันดีเซลบี5 ที่มีส่วนผสมของไบโอดีเซลเพิ่มขึ้นก็ถือกำเนิดตามกันมาในปี 2551 ด้วยราคาต่อลิตรที่ถูกลงแต่ยังคงไว้ด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพการทำงานอย่างครบถ้วนตบท้ายด้วยความสามารถลดการสึกหรอของเครื่องยนต์รวมถึงชิ้นส่วนต่างๆที่มีการเสียดสีกันในระบบเผาไหม้นี่เองสร้างความเชื่อมั่นอย่างต่อเนื่องแก่ผู้บริโภคและส่งผลให้เกิดการค้นคว้าวิจัยเพื่อให้ได้น้ำมันดีเซลสูตรใหม่ซึ่งดียิ่งขึ้นอีก

ต่อมาน้ำมันดีเซลบี7 กลายเป็นผลลัพธ์อันน่าทึ่งในลำดับถัดมาและปลดล็อคข้อสงสัยทุกๆอย่างของผู้บริโภคอย่างราบคาบเนื่องจากสัดส่วนการผสมไบโอดีเซลดังกล่าว (ร้อยละ 7) ได้กลายเป็นมาตรฐานของน้ำมันดีเซลของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2557 และทำให้น้ำมันดีเซลทุกชนิดที่จำหน่ายในประเทศไทยจะต้องมีการผสมไบโอดีเซลในสัดส่วนร้อยละ 7 มาตั้งแต่นั้นแต่ก็ไม่ได้หยุดยั้งการค้นคว้าวิจัยในการผลิตน้ำมันดีเซลสูตรใหม่แต่อย่างใด 

จากความเชี่ยวชาญในการพัฒนาน้ำมันดีเซลอย่างต่อเนื่องที่ผ่านมาเมื่อคณะกรรมการบริหารพลังงานกระทรวงพลังงานได้ประกาศให้บริษัทน้ำมันจะต้องมีความพร้อมในการจำหน่ายน้ำมันดีเซลบี10 ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม  2563 เป็นต้นไป โดยกำหนดให้มีราคาถูกกว่าน้ำมันดีเซล บี7 2 บาทต่อลิตร และต่ำกว่าน้ำมันดีเซล บี20 ลิตรละ 1 บาท ส่งผลให้น้ำมันดีเซล บี10 จะเข้ามาเป็นทางเลือกระหว่างน้ำมันดีเซล บี7 และบี20 โดยวางแผนให้เข้ามาแทนน้ำมันดีเซล บี7 ในอนาคตอันใกล้บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)  จึงพร้อมตอบสนองนโยบายดังกล่วาในทันที โดยได้นำร่องจำหน่ายน้ำมันดีเซล B10 เป็นรายแรกเมื่อกลางปีที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า PTT UltraForce Diesel B10

PTT UltraForce Diesel B10 (พีทีทีอัลตราฟอร์ซดีเซลบี10 คือน้ำมันดีเซลผสมไบโอดีเซลบริสุทธิ์เกรดสูงตามสเปคของสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ญี่ปุ่น (JAMA) ในสัดส่วน 10 เปอร์เซ็นต์และมาพร้อมกับนวัตกรรมสารเติมแต่งสูตรพิเศษพีทีทีอัลตราฟอร์ซ (PTT UltraForce) ช่วยเพิ่มค่าซีเทนจึงเร่งได้แรงกว่าเดิมยิ่งไปกว่านั้นยังผสมสารทำความสะอาดหัวฉีดช่วยป้องกันการอุดตันของหัวฉีดและลดอาการสึกหรอต่อชิ้นส่วนเครื่องยนต์

ยิ่งไปกว่าน้ัน พีทีที อัลตรา ฟอร์ซ บี10 จะมอบสมรรถนะในการใช้งานได้ดีไม่ต่างจากน้ำมันดีเซล บี7 เพราะจากผลการทดสอบแล้วพบว่า ไม่มีผลต่อชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่เป็นโลหะ พลาสติก และยาง ไม่ต่างจากน้ำมันดีเซลปกติ และจากการทดสอบด้วยวิธี Dyno Test พบว่า ค่ากำลังและแรงบิดไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับน้ำมันดีเซล บี7 รวมถึงไม่มีผลกระทบกับระบบจ่ายเชื้อเพลิงและหล่อลื่นเครื่องยนต์ ที่สำคัญ อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยก็ใกล้เคียงกับน้ำดีเซล บี7 ที่ 12 ก.ม./ลิตร

ผู้ขับขี่รถยนต์ดีเซลขนาดกลางและขนาดเล็กที่ใช้น้ำมันดีเซลธรรมดาอยู่ในปัจจุบัน สามารถเติม PTT UltraForce Diesel B10 น้ำมันดีเซลคุณภาพ ราคาประหยัด ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมแห่งความแรง ได้แล้ววันนี้ ที PTT Station 300 แห่งทั่วทุกภาคของประเทศ พิเศษ! พร้อมรับคะแนน PTT Blue Card 10 เท่าจากปกติ หรือคิดเป็นส่วนลดสูงสุด 50 สตางค์/ลิตร ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม  2562 – 10 มกราคม  2563 และในเดือนมกราคม  2563จะมีสถานีบริการจำหน่ายพีทีที อัลตรา ฟอร์ซ บี10 ครอบคลุมทุกจังหวัดกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ

นวัตกรรมพลังงานอย่างพีทีทีอัลตราฟอร์ซบี10 จึงเป็นคำตอบอันสมบูรณ์แบบที่สุดซึ่งสนองความต้องการของผู้บริโภคและสังคมครบถ้วนทุกด้าน!

Top