For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
BENTLEY EXP 100 GT

BENTLEY EXP 100 GT

เบนท์ลีย์เผยโฉมสุดยอดอัครยนตกรรมไฟฟ้า สมรรถนะสูง หรูหรา ผ่านเทคโนโลยี AR

เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงานเปิดตัว BENTLEY EXP 100 GT รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบแห่งอนาคตสุดหรูที่ได้ออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 100 ปีของเบนท์ลีย์ทั่วโลก ผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำ AR (Augmented Reality) บนสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone และ iPad ณ โชว์รูมเบนท์ลีย์ ชั้น G อาคาร CTI Tower ถ.รัชดาภิเษก

  • เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที สุดยอดอัครยนตกรรมไฟฟ้าที่สะท้อนการเดินทางอันหรูหรา ในฐานะของแบรนด์ลักซ์เชอรี่เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี
  • รถยนต์อัจฉริยะที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางของมนุษย์ ด้วย AI ที่มีความเฉลียวฉลาดทางอารมณ์
  • รถยนต์ระบบออโต้เต็มรูปแบบที่สามารถขับเคลื่อนได้พร้อมกับความตื่นเต้นและความสนุกในทุกการขับขี่
  • งานฝีมืออันวิจิตรสะท้อนโลกแห่งอนาคต ด้วยวัสดุและการผสมผสานอย่างชาญฉลาดของเทคโนโลยี และการนำไฟส่องสว่างมาใช้เป็นส่วนประกอบใหม่ที่หรูหรา
  • ความหรูหราในโลกแห่งอนาคตถูกสร้างขึ้น ทำจากไม้ที่ตายโดยธรรมชาติ Copper Infused Riverwood ที่มีอายุ 5,000 ปี Compass สีภายนอกทำจากเปลือกข้าวรีไซเคิล ผ้าย้อมสีที่ได้มาจากการทำไวน์ให้ดูเหมือนกับหนังแท้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค 100% พรมขนสัตว์จากฟาร์มของอังกฤษและพื้นผิวภายในบุด้วยผ้าฝ้ายปักล้วน ซึ่งสร้างความหรูหราได้อย่างแท้จริง
  • ระบบผู้ช่วยส่วนตัวในห้องโดยสารของเบนท์ลีย์ (On-board Bentley Personal Assistant) เพิ่มความสะดวกสบายสูงสุดให้กับผู้โดยสาร
  • ที่นั่งระบบไบโอเมติกที่สามารถปรับตั้งค่ากำหนดต่าง ๆ ได้ถึง 3 แบบ
  • การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพ เทคโนโลยีและงานฝีมือ
  • สามารถชมวิดีโอ YouTube ได้ที่: https://youtu.be/k6XY-w0v1Lk 

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ด้วยการเผยวิสัยทัศน์แห่งอนาคตของการเดินทางอันหรูหราที่ The Home of Bentley ณ เมือง Crewe โดย เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที เป็นโมเดลของเบนท์ลีย์ที่ผ่านการคิดค้นเพื่อออกแบบรถยนต์หรูที่มีสมรรถนะสูงสุดสำหรับในอนาคต นอกเหนือจากความคล่องตัวอย่างแท้จริงแล้ว รถคอนเซ็ปต์คาร์ เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที ยังช่วยยกระดับประสบการณ์การได้เป็นเจ้าของรถยนต์สมรรถนะสูง ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ด้วยตนเองหรือขับขี่ด้วยระบบออโต้

เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที เกิดจาก DNA ของเบนท์ลีย์อย่างแท้จริง และได้รับแรงบันดาลใจจากความชาญฉลาดของระบบ ซึ่งผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ของกลุ่มลูกค้าเพื่อรูปลักษณ์ที่สวยงาม บริษัทได้นำเอาปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้เพื่อเป็นการตอกย้ำให้รถยนต์เป็นส่วนหนึ่งของความสร้างสรรค์ การจับประสบการณ์ของมนุษย์และอารมณ์ความรู้สึกที่ไม่ธรรมดา ออกแบบตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกและใช้ประโยชน์จากระบบไฟฟ้าทั้งหมด เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที เป็นการคิดค้นใหม่เพื่อรถยนต์นั่งที่หรูหราและมีสมรรถนะสูงสำหรับโลกในยุคปี 2035 

ห้องโดยสารที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันที่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความหรูหรานั้นถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร โดยสิ่งนี้ได้รับการผสมผสานอย่างลงตัวกับ AI ที่เป็นเอกลักษณ์ หรือที่รู้จักในชื่อ ระบบผู้ช่วยส่วนตัวของเบนท์ลีย์ (Bentley Personal Assistant) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่อยู่ในรถได้รับประสบการณ์การโดยสารรถยนต์นั่งที่หรูหราและมีสมรรถนะสูงที่ดียิ่งขึ้น

นวัตกรรมที่ยั่งยืนจาก เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที นั้นได้รวบรวมองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างชาญฉลาด รวมถึง Copper Infused Riverwood ที่มีอายุถึง 5,000 ปี  Compass สีภายนอกผลิตจากเปลือกข้าวรีไซเคิล ผ้าย้อมสีที่ได้มาจากการทำไวน์ให้ดูเหมือนกับหนังแท้ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค 100% พรมขนสัตว์จากฟาร์มในอังกฤษและพื้นผิวภายในบุด้วยผ้าฝ้ายปัก ซึ่งล้วนสร้างความเป็นรถยนต์หรูที่มีสมรรถนะสูงแห่งอนาคต

Adrian Hallmark ประธานและ CEO ของเบนท์ลีย์ กล่าวว่า: “วันนี้ ในวาระการครบรอบหนึ่งร้อยปีของเรา เราได้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของเราในอนาคตของแบรนด์ของเราด้วย เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที – รถยนต์นั่งหรูและมีสมรรถนะสูงอันทันสมัย โดยทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงอนาคตของการเดินทางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจของเราในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา และเบนท์ลีย์จะยังคงพัฒนาเพื่อเติมเต็มให้กับทุกๆการเดินทางและทุกๆชีวิตที่ร่วมเดินทางด้วยรถของเรา”

Stefan Sielaff ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบกล่าวว่า: “เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที เป็นตัวแทนของรถยนต์ประเภทที่เราต้องการสร้างในอนาคตเช่นเดียวกับรถยนต์เบนท์ลีย์รุ่นต่าง ๆ ที่มีความโดดเด่นในอดีต รถคันนี้เชื่อมต่อกับอารมณ์ความรู้สึกของผู้โดยสารและช่วยให้พวกเขาได้สัมผัสและสร้างความทรงจำของการเดินทางที่ไม่ธรรมดาอย่างแท้จริง” 

แรงบันดาลใจจากการผสมผสานกันระหว่างประสิทธิภาพ เทคโนโลยีและงานฝีมือ เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที จึงสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นที่สุดแห่งสุนทรียศาสตร์ในรูปแบบของอัครยนตรกรรมไฟฟ้าอย่างแท้จริง

Top