For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
อนันตรา เดซารู โคสต์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์

อนันตรา เดซารู โคสต์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์

รีสอร์ทสุดหรูริมทะเล เมืองเดซารู มาเลเซีย

กลุ่มโรงแรมอนันตรา เตรียมพร้อมรุกตลาดการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซีย ด้วยการเปิดตัว อนันตรา เดซารู โคสต์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2562 นี้

ชายฝั่งเดซารู เป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่สำหรับรีสอร์ทระดับไฮเอนด์ของมาเลเซีย ตั้งอยู่ที่ปลายสุดทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ในเมืองยะโฮร์บาห์รู และครอบคลุมพื้นที่ชายฝั่งทะเลกว่า 16 ตารางกิโลเมตร และชายหาดอันสวยงามทอดยาวเป็นระยะทางถึง 17 กิโลเมตร หันหน้าสู่ทะเลจีนใต้ ชายฝั่งเดซารูอยู่ใกล้กับ เขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ (Iskandar Malaysia) นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชายฝั่งเดซารูได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เวลาขับรถเพียง 45 นาที จากสนามบินนานาชาติเซไน (JHB) ของมาเลเซีย หรือขับรถเพียง 2 ชั่วโมงจากสิงคโปร์ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ สามารถเดินทางไปยังชายฝั่งเดซารูได้ โดยเรือเฟอร์รี่ และขับรถต่ออีกไม่นานก็จะถึงที่หมาย

อนันตรา เดซารูโคสต์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ เป็นรีสอร์ทใหม่ล่าสุด บนชายหาดสีทองของมาเลเซีย ที่เต็มไปด้วยรีสอร์ทระดับไฮเอนด์ ให้บริการห้องพักหรูหราหลากหลายแบบท่ามกลางบรรยากาศสวนเขตร้อนอันเขียวชอุ่ม รีสอร์ทมีทั้งหมด 123 ห้อง ซึ่งประกอบด้วย ห้องพักดีลักซ์ในอาคารแบบโลว์ไรซ์ จำนวน 90 ห้อง สามารถมองเห็นวิวสวน ทะเลสาบ และทะเล ห้องพักแบบพูลวิลล่า แบบหนึ่งและสองห้องนอน จำนวน 13 ห้อง และเรสิเดนซ์สำหรับอยู่อาศัยที่กว้างขวาง แบบสามและสี่ห้องนอน จำนวน 20 ห้อง ซึ่งมอบความเป็นส่วนตัวสูงสุดแก่ผู้เข้าพัก ด้วยสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ ห้องครัวเต็มรูปแบบ พร้อมบริการเชฟ และบัทเลอร์ส่วนตัว

รีสอร์ทออกแบบโดย WOW Architects & Warner Wong Design ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมในสิงคโปร์ และตกแต่งภายในโดย Environment Design Consultants จากมาเลเซีย ทั้งนี้ การออกแบบสถาปัตยกรรมของรีสอร์ทมีลักษณะคล้ายกับบ้านมาเลย์แบบดั้งเดิม ประดับตกแต่งด้วยวัสดุและผ้าพื้นเมือง อาทิ ผ้าทอ หวายมาเลเซียอันเลื่องชื่อ รวมถึงงานฝีมือของมาเลย์แบบดั้งเดิม พูลวิลล่าสุดหรูที่รายล้อมอยู่รอบทะเลสาบ ได้หยิบยืมสไตล์การออกแบบมาจากบ้านกำปง หรือ หมู่บ้านแบบมาเลย์สมัยก่อน ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพอากาศเขตร้อนของมาเลเซีย ด้วยหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดาน แผงไม้แกะสลักเฉียง บานเกล็ดและช่องระบายอากาศใต้หลังคา และประตูบานกว้างที่ช่วยเรื่องการไหลเวียนของอากาศ ให้รู้สึกเย็นสบายเมื่ออยู่ในห้อง

แขกผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายได้ตลอดวัน ไม่ว่าจะเป็น ซี.ไฟร์.ซอลท์ (Sea.Fire.Salt) ห้องอาหารสไตล์กริลล์ที่มีเอกลักษณ์พิเศษ ครบครันด้วยเมนูซีฟู้ด มีทั้งโซนพื้นที่เปิดโล่งและริมทะเล ห้องอาหารแบบออลเดย์ไดนิ่ง ที่ให้บริการทั้งอาหารมาเลย์ เอเชียน และนานาชาติ บาร์เครื่องดื่มที่แขกสามารถดื่มด่ำบรรยากาศรีสอร์ทอันเขียวชอุ่มและมหาสมุทร บาร์ริมสระว่ายน้ำ รวมถึง ไดน์นิ่ง บาย ดีไซน์ (Dining By Design) ให้ท่านสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารมื้อพิเศษที่เป็นส่วนตัวในแบบของอนันตรา

รีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำถึง 2 สระ เพื่อเป็นทางเลือกในการเติมความสดชื่นให้กับผู้เข้าพัก นอกเหนือไปจากการแหวกว่ายในทะเลสีคราม เด็กๆ และกลุ่มวัยรุ่นสามารถใช้วันพักผ่อนไปกับการเล่นเกมส์รุ่นใหม่ล่าสุด หรือเข้าร่วมกิจกรรมการศึกษาข้ามวัฒนธรรมในคลับพิเศษ นอกจากนี้รีสอร์ทยังมี อนันตราสปาที่เป็นเอกลักษณ์ ศูนย์สุขภาพและฟิตเนสเซนเตอร์ที่ได้รับการตกแต่งเป็นอย่างดี เปิดให้บริการแก่ผู้รักสุขภาพ เพื่อการพักผ่อนหรือฟื้นฟูร่างกาย รวมไปถึง ศูนย์การประชุมที่มีทั้งห้องบอลรูม และห้องประชุมครบครัน เพื่อบรรยากาศในการเจรจาธุรกิจที่สมบูรณ์แบบ

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเดซารู ได้แก่ เดอะ เอลส์ คลับ เดซารู โคสต์ (The Els Club Desaru Coast) ซึ่งประกอบด้วยสนามกอล์ฟที่ตกแต่งอย่างสวยงาม 2 สนาม มีทั้งหมด 45 หลุม แบ่งเป็น โอเชี่ยน คอร์ส (Ocean Course) สนามกอล์ฟ 27 หลุม ออกแบบโดย เออร์นี่ เอลส์ (Ernie Els) อดีตโปรกอล์ฟมือหนึ่งของโลก และแชมป์เมเจอร์แชมเปี้ยนชิพ 4 รายการ และ วัลเล่ย์ คอร์ส (Valley Course) สนามกอล์ฟ 18 หลุม ออกแบบโดยความร่วมมือกับ วีเจย์ ซิงห์ (Vijay Singh) นักกอล์ฟระดับโลก นอกจากนี้ยังมี สวนน้ำ แหล่งชอปปิ้ง ศูนย์การประชุม รวมถึงโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำระดับโลก ทำให้ชายฝั่งเดซารู เป็นจุดหมายปลายการท่องเที่ยวแบบครบวงจรระดับพรีเมียม และเป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวที่มาแรงที่สุดของมาเลเซีย

อนันตรา เดซารู โคสต์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ นับเป็นการร่วมทุนของกลุ่มโรงแรมอนันตราครั้งแรก กับกลุ่ม Themed Attractions Resorts & Hotels Sdn. Bhd. (TAR&H) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ คาซานะห์ นาชั่นนาล (Khazanah Nasional Berhad) หรือ กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติก่อตั้งโดยรัฐบาลมาเลเซีย เพื่อการลงทุนในประเทศ

Top