For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
BMW Concept 4 สุนทรียภาพของคูเป้ยุคใหม่ ว่าที่ 4 Series รุ่นต่อไป

BMW Concept 4 สุนทรียภาพของคูเป้ยุคใหม่ ว่าที่ 4 Series รุ่นต่อไป

               BMW เผยโฉม Concept 4 รถคูเป้ต้นแบบคันใหม่เอี่ยมที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ นี่คือต้นแบบของ 4 Series รุ่นต่อไป สู่สุนทรียภาพแห่งคูเป้ยุคใหม่ของ BMW

                งาน IAA ครั้งที่ 68 หรือ แฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของบูธ BMW ก็คือการปรากฏตัวของรถต้นแบบลำใหม่ที่ชื่อว่า Concept 4 นี่คือรถที่แสดงถึง DNA ของ BMW Group ในอนาคต จนออกมาเป็นคูเป้ที่ดุดันและสง่างามที่สุดภายใต้เปลือกกายสีแดงสด

หน้าตาใหม่ของ 4 Series รุ่นต่อไป

                Concept 4 เป็นรถที่ขับลงถนนจริงได้เลย ดีไซน์โดยรวมของมันไม่ได้ดูโอเวอร์จนเกินไป ดีไซน์หน้ารถโดดเด่นด้วยกระจังหน้าไตคู่แนวตั้งขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ ช่องรับอากาศขนาดใหญ่ช่วยเสริมสมรรถนะของรถและยังบ่งบอกถึงการเป็น Driver’s car ได้อย่างดี

                กระจังหน้าไตคู่แนวตั้งนี้ยังประกอบด้วยรายละเอียดอันพิถีพิถัน มีการตัดเหลี่ยมมุมเพื่อสร้างความแตกต่างและความเรียบร้อย รวมถึงยังเป็นการเผยให้เห็นมิติความลึกของกับกระจังหน้าที่สวยลงตัวกับความสปอร์ตของรถ

                BMW Concept 4 นำเสนอความมั่นใจและความสง่างามในคุณสมบัติที่เป็นสัญลักษณ์ ขณะเดียวกันก็นำเสนอหน้าตาที่ล้ำสมัยของ 4 Series รุ่นต่อไป กระจังหน้าในแนวตั้งเข้ากันได้อย่างลงตัวกับสัดส่วนของหน้ารถซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานรถคลาสสิกเช่น BMW 328 หรือ BMW 3.0 CSi รวมถึงหน้าประวัติศาสตร์อันยาวนานและความสำเร็จของ BMW ในฐานะผู้ผลิตคูเป้คุณภาพเยี่ยม

                       ไฟหน้าทรงเรียวเล็กเข้าคู่กับกระจังหน้าอย่างลงตัว องค์ประกอบของไฟนั้นเป็นแบบ LED ที่ไม่มีกระจกปิดกั้นก้านหน้า แสดงให้เห็นถึงงานประติมากรรมสามมิติที่สวยงามและดุดัน สิ่งนี้ช่วยนำความรู้สึกที่ทันสมัยและความดุดันมาสู่หน้ารถ ฝากระโปรงหน้าที่โค้งมนช่วยยืดแนวเส้นของหน้ารถให้ดูมีพลังและปราดเปรียว กรอบเฟรมกระจังหน้าถูกขัดแต่งเหมือนดั่งอัญมณี

ดีไซน์ด้านข้าง

                Concept 4 แสดงสัดส่วนตัวถังในรูปแบบที่ทันสมัยที่สุด ฝากระโปรงหน้ายาว ฐานล้อยาว แนวหลังคาที่ให้ความรู้สึกลื่นไหล และโอเวอร์แฮงด้านหน้าที่สั้น สร้างความรู้สึกโมเดิร์น หรูหรา และมีพลัง ส่งผ่านเรือนร่างที่วางตัวต่ำ ภายใต้บอดี้เงาวับ Concept 4 ถ่ายทอดพลังแฝงออกมาจนรู้สึกได้ เส้นสายข้างรถมีความโดดเด่นและทันสมัย สะท้อนรับกับแสงไฟที่สาดส่องเกิดเป็นเหลี่ยมมุมที่น่าค้นหา เส้นแนวบ่าเหนือซุ้มล้อหลังบ่งบอกถึงมัดกล้ามที่รถมีซึ่งดูแล้วเร้าอารมณ์เป็นอย่างมาก

                ความงามทั้งหมดบรรจงออกมาในตัวถังสีแดงสด Forbidden Red ที่มีความเงางามเป็นพิเศษ ผสานกับเฉดสีอ่อนเมื่อถูกแสงไฟและเฉดสีเข้มในส่วนที่เป็นมุมลึก ส่งผลให้ตัวถังของ Concept 4 ดูน่าทึ่งและมีมิติเคลื่อนไหว

                ดีไซน์ของตัวเก๋งมีความโค้งมนลู่ไปด้านหลังอย่างสวยงาม แนวกระจกหน้าต่างค่อยๆ แคบเข้าหากันที่กึ่งกลางซุ้มล้อหลังพอดีซึ่งเน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งของด้านข้าง หลังคาที่ยาวลาดลงสู่ฝากระโปรงท้ายช่วยให้ด้านหลังมีความสวยงามและสปอร์ต เมื่อรวมเข้าด้วยกันซุ้มล้อสองชุดทำให้ BMW Concept 4 ใหม่มีท่าทางที่ทรงพลังและมั่นใจ

                เส้นแนวนอนระหว่างล้อหน้ากับล้อหลังให้อารมณ์คลาสสิกและมีลักษณะเหมือนปีก สอดประสานกับเส้นกลางประตู เส้นแนวบ่า แนวหลังคา ผ่านไปถึงกันชนหลัง ให้ความรู้สึกปราดเปรียว ทันสมัย และทรงพลัง

รายละเอียดที่ซับซ้อน

                กระจกมองข้างของ BMW Concept 4 ถูกออกแบบให้มีความเพรียวบางโดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์และดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นล้ำยุค ตัวกระจกประกอบด้วย 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นสีเงินอะลูมิเนียมมันวาวด้านล่างตัวกระจกกับส่วนที่เป็นสีเดียวกับตัวรถ มุมด้านนอกของตัวกระจกมีโลโก้ BMW แบบลอยตัวที่สามารถเรืองแสงได้

                ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาของ BMW Concept 4 มีขนาด 21 นิ้ว เป็นลวดลายแบบสปอร์ต 5 ก้านคู่ ตัวก้านล้อใช้สีที่มีความเงาตัดกับสีเข้มรอบดุมล้อเกิดเป็นเอฟเฟกต์สีแบบทูโทนที่มีความพิเศษและสายงาม

ท้ายรถดึงดูดสายตา

                บั้นท้ายของ BMW Concept 4 อยู่ต่ำติดกับพื้นถนนแบบสปอร์ตคาร์ยุคใหม่ เด่นชัดด้วยเส้นเฉียบคมของแนวฝากระโปรงและกันชนท้าย มาพร้อมไฟท้าย LED แบบ Fibre-optic เป็นเส้นรูปตัว L ที่สื่อถึงเส้นกราฟจังหวะการเต้นของหัวใจ ที่กันชนเบื้องล่างเต็มไปด้วยองค์ประกอบที่บ่งบอกถึงความสปอร์ตตั้งแต่ช่องอากาศแนวตั้งที่มุมดานข้าง ส่วนของดิฟฟิวเซอร์สีดำเงา และปิดท้ายด้วยปลายท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยมที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวที่สุด

                BMW Concept 4 คือการแสดงออกถึงดีไซน์ แนวคิด การออกแบบ และแรงบันดาลใจที่จะเกิดขึ้นกับรถคูเป้รุ่นใหม่ของ BMW ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น 4 Series รุ่นถัดไป มาติดตามกันว่าเมื่อสำเร็จออกมาเป็นโปรดักชั่นคาร์แล้ว 4 Series รุ่นใหม่จะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร

Gallery

Top