For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

เปิดสเปค All-New Mazda CX-5 ยอดเอสยูวีที่เฝ้ารอ มีให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซลรวม 5 รุ่นย่อย เคาะราคา 1.29-1.77 ล้านบาท

Mazda เปิดตัว All-New Mazda CX-5 สุดยอดเอสยูวีที่หลายคนเฝ้ารอ ปรับดีไซน์ใหม่หมด โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี SKYACTIV เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด เปิดราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท ตั้งเป้าขาย 7,200 คันต่อปี

ราคาและรุ่นย่อย

เบนซิน

 • 2.0 C ราคา 1,290,000 บาท
 • ‎2.0 S ราคา 1,400,000 บาท
 • ‎2.0 SP ราคา 1,530,000 บาท

ดีเซล

 • XD ราคา 1,560,000 บาท
 • ‎XDL ราคา 1,770,000 บาท

            Mazda CX-5 เข้าสู่ตลาดประเทศไทยครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 โดยเป็นโมเดลแรกที่มาพร้อม “SKYACTIV TECHNOLOGY” และการออกแบบภายใต้ปรัชญา “KODO Design” ในเวลาเพียงไม่นานก็กลายเป็นเอสยูวีที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากลูกค้าในวงกว้าง เพื่อสานต่อความสำเร็จนั้น Mazda จึงให้กำเนิด All-New Mazda CX-5 โฉมใหม่ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “เป็นที่สุดในทุกบทบาท” MAKE ALL CHAPTERS REMARKABLE นี่คือรถอเนกประสงค์ที่เป็นที่สุดในคลาสภายใต้การออกแบบ KODO Design ผนวกกับเทคโนโลยี SKYACTIV เจนเนอเรชันใหม่ล่าสุด

Mazda CX 5 15

ปรัชญาการออกแบบ Kodo Design

            All-New CX-5 ออกแบบภายใต้ปรัชญา “KODO DESIGN” ที่ดูเรียบง่ายและสง่างามตั้งแต่ปลายจมูกหน้าถึงกันชนท้าย ตัวรถถูกออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง ด้านหน้าและด้านหลังกว้างขึ้น 10 มม. เสาเอถูกปรับตำแหน่งไปด้านหลังประมาณ 35 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ตราโลโก้ Mazda หน้ารถได้ถูกปรับให้ต่ำลงและกว้างขึ้น ส่วนของกระจังหน้าใช้รูปแบบสามมิติที่มีรายละเอียด ทั้งหมดนี้รวมกับปีกสัญลักษณ์ที่เหมือนแกะสลักเพิ่มความลึกและการแสดงออกที่โดดเด่นยิ่งขึ้นทำให้หน้ารถดูสปอร์ตขึ้น โคมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ LED ถูกปรับตำแหน่งให้ต่ำลง มีไฟตัดหมอก LED ดีไซน์เรียวบางพร้อมไฟเดย์ไทม์ รันนิ่ง ไลท์ แบบ LED Signature

Mazda CX 5 14

Mazda CX 5 12

            ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้าย LED Signature ดีไซน์เพรียวบาง ลงตัวกับกันชนท้าย สปอยเลอร์หลัง และปลายท่อไอเสียคู่โครเมี่ยม ชายล่างของตัวถังเดินด้วยแถบพลาสติกสีดำทำให้ลุยได้โดยไม่ต้องกลัวเปื้อน ตัวรถติดตั้งบนล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว (รุ่น 2.0 C และ 2.0 S เป็นขนาด 17 นิ้ว)

              มิติตัวรถยาว 4,550 มม. กว้าง 1,840 มม. สูง 1,680 มม. ระยะฐานล้อ 2,700 มม. รัศมีเลี้ยวแคบสุด 5.5 เมตร ระยะต่ำสุดจากพื้น 193 มม. (รุ่น 2.0 C และ 2.0 S 185 มม.) ถังน้ำมันจุ 56 ลิตร (รุ่น XDL จุ 58 ลิตร)

 Mazda CX 5 2

Mazda CX 5 9

ภายในเน้นบรรยากาศและคำนึงถึงผู้โดยสาร

            ภายในของ All-New CX-5 เน้นพื้นที่ของ “บรรยากาศ (ambience)” “รูปแบบ (form)” และ “ผิวสัมผัส (texture)” โดยมุ่งเป้าไปสู่บรรยากาศที่คำนึงถึงผู้โดยสารเป็นหลัก ตกแต่งด้วยสีดำ Piano Black ตัดกับสีเงินให้อารมณ์สปอร์ตเต็มขั้น ผสานกับส่วนประกอบของไม้และหนังบุนุ่มอย่างลงตัว เบาะนั่งสีดำเดินตะเข็บด้วยด้ายสีน้ำตาล ฝั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทางพร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง ฝั่งผู้โดยสารปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เบาะหลังพับแยก 40/20/40 และปรับเอนได้ ห้องเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ความจุ 505 ลิตร พื้นห้องตื้น มาพร้อมแผ่นปิด และระบบเปิด-ปิดด้วยประตูท้ายด้วยไฟฟ้า ตลอดจนออกแบบตำแหน่งของคันเร่งและเบรกใหม่ให้ยืดขาได้เป็นธรรมชาติมากขึ้น

Mazda CX 5 23

Mazda CX 5 16

            ด้านความสะดวกสบายครบครันด้วยเครื่องปรับอากาศดูอัลโซน, ช่อง USB 2 ช่อง, ช่องชาร์จไฟ 12V 3 ช่อง, แอร์ตอนหลัง, เบรกมือไฟฟ้า, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มหนังดีไซน์สปอร์ตปรับได้ 4 ทิศทาง, หัวเกียร์หุ้มหนัง, แผงหน้าปัดแบบเข็มพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ความละเอียดสูงขนาด 4.6 นิ้ว, จอสีแดสงข้อมูลการขับขี่ที่กระจกหน้า และหลังคาซันรูฟไฟฟ้า (เฉพาะรุ่น XDL)

Mazda CX 5 20

Mazda CX 5 28

MZD Connect สมบูรณ์แบบทุกความบันเทิง

            All-New CX-5 มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่กึ่งกลางคอนโซลหน้าพร้อมระบบสาระบันเทิง MZD Connect ช่วยให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตและบริการเครือข่ายทางสังคมผ่านแอพพลิเคชัน Aha by HARMAN™ มาพร้อมระบบนำทาง Navigator เครื่องเล่น DVD วิทยุ FM/AM สนับสนุนการเชื่อมต่อบลูทูธสำหรับการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี ระบบนี้สามารถควบคุมผ่านปุ่มหมุนที่คอนโซลกลางและรองรับการสั่งการด้วยเสียง ระบบเครื่องเสียงมาตรฐานประกอบด้วยชุดลำโพง 4 ตัว นอกจากนี้ยังมีระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมจาก Bose ลำโพง 10 ตัว รวมถึงระบบชดเชยเสียงรบกวนรอบตัว AudioPilot™ 2 และระบบเสียงเซอร์ราวด์ Centrepoint® 2 ในรุ่น 2.0 SP และ 2.2 XDL

Mazda CX 5 19

Mazda CX 5 29

จัดเต็มสุดยอดเทคโนโลยี SKYACTIV

            เทคโนโลยี SKYACTIV ใน All-New CX-5 ได้รับการพิจารณาไปอีกขั้น เริ่มตั้งแต่เครื่องยนต์ที่มีให้เลือก 2 บล็อก ได้แก่ Skyactiv-G เบนซิน 4 สูบ DOHC ความจุ 2.0 ลิตร อัตราส่วนกำลังอัด 14.0 : 1 ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด ที่ 210 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมัน E85

Skyactiv G

            และเครื่องยนต์ Skyactiv-D ดีเซล 4 สูบ DOHC Commonrail Direct Injection ขนาด 2.2 ลิตร พ่วงเทอร์โบแบบสองขั้น (2 Stage) อัตราส่วนกำลังอัด 14.0 : 1 ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 4,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนล้อหน้าในรุ่น XD และขับเคลื่อน 4 ล้อในรุ่น XDL

Skyactiv D

            ทั้ง 2 เครื่องยนต์ส่งกำลังสู่ล้อผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV-DRIVE และมาพร้อมระบบช่วยประหยัดน้ำมัน i-stop ในรุ่นเบนซินจะมีสวิตช์เลือกโหมดการขับขี่เป็นแบบสปอร์ตเพื่อเพิ่มอัตราเร่งให้ขับสนุกยิ่งขึ้น ส่วนรุ่นดีเซลมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ 3 อย่าง ได้แก่ ระบบควบคุมแรงดันบูสต์เทอร์โบที่แม่นยำสูง (High-Precision DE Boost Control) ระบบปรับเสียงธรรมชาติ (Natural Sound Smoother) และระบบควบคุมความถี่เสียงธรรมชาติ (Natural Sound Frequency Control) ทั้งหมดนี้เป็นการพัฒนาสมรรถนะการขับขี่และความเงียบให้ดียิ่งขึ้น

            ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ i-ACTIV AWD ใหม่ ใช้บอลแบริ่งสำหรับแบริ่งขณะออกตัวและแบริ่งเฟืองท้าย และเป็นมาสด้ารุ่นแรกที่ใช้บอลแบริ่งซ้อนกันตรงตำแหน่งที่ต้องใช้ความแข็งแรงสูงภายใต้ภาระหนัก การหมุนของลูกบอลภายในแบริ่งจะทำให้รองรับภาระจากแรงต้านลงประมาณ 30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และการประหยัดเชื้อเพลิงประมาณ 2% ในการใช้งานจริง

Mazda CX 5 5

            เทคโนโลยีด้านพลศาสตร์การขับขี่ใน All-New CX-5 ยังจัดเต็มอีกเช่นเคยทั้ง ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ GVC (G-Vectoring
Control) ปรับแรงบิดของเครื่องยนต์ให้สอดคล้องกับการหมุนพวงมาลัย SKYACTIV-CHASSIS ระบบช่วงล่างที่เกาะถนนมั่นคงและให้ความนุ่มนวลแก่ห้องโดยสาร และ SKYACTIV-BODY โครงสร้างตัวถังที่ผลิตจากเหล็กกล้าคุณภาพสูง High Tensile Steel น้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง Mazda ยืนยันว่าเอสยูวีใหม่นี้มีประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงรบกวนดีกว่าเดิมและมีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศลดลงประมาณ 6% เมื่อเทียบกับ CX-5 รุ่นก่อน

           ระบบพวงมาลัยของ All-New CX-5 เป็นแบบพาวเวอร์ไฟฟ้า EPAS ระบบกันสะเทือนเป็นแบบแม็กเฟอร์สันสตรัทในด้านหน้า และมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง ระบบเบรกใช้ดิสก์เบรกมีช่องระบายความร้อนที่ด้านหน้าและดิสก์เบรกที่ด้านหลังพร้อมฟังก์ชั่น Auto-Hold

Skyactiv Vehicle Dynamics

สุดยอดความปลอดภัย i-ACTIVSENSE

            ระบบความปลอดภัยใน All-New CX-5 ใส่มาให้ครบถ้วนเพื่อความสุขและความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้โดยสารทุกคนด้วยชุดเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน i-ACTIVSENSE ได้แก่

 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (MRCC)
 • ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ (SCBS)
 • ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ (ALH)
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (ABSM)
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA)
 • ระบบปรับมุมลำแสงไฟหน้าตามการเลี้ยว (AFS)
 • ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน (LDWS) และระบบเตือนให้อยู่ในเลน (LAS)
 • ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ (SBCS) และระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง (SBCS-R)
 • ระบบเตือนความเมื่อยล้าขณะขับขี่ (DAA)

            นอกจากนี้ทุกรุ่นย่อยยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ได้แก่ ถุงลมนิรภัย 6 ใบ เบรก ABS 4 ล้อ ระบบป้องกันการลื่นไถลและล้อหมุนฟรี (TRC) ระบบควบคุมการเสถียรภาพและการทรงตัว (DSC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HLA) กล้องมองหลัง เซ็นเซอร์ถอย ตลอดจนกุญแจนิรภัย Immobilizer

Mazda CX 5 26

Mazda CX 5 27

            All-New CX-5 มีสีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีแดง โซล เรด คริสตัล, สีเทา แมชชีน เกรย์, สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล, สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์, สีฟ้า ดีพ คริสตัล บลู และสีดำ เจ็ท แบล็ก พบกับ All-New Mazda CX-5 ตัวจริงได้ที่งาน Motor Expo ปลายเดือนนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.mazda.co.th และ MazdaThailandOfficial Facebook/YouTube/Instagram/LINE

Top