For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
รายละเอียดสเปก Lexus RX (Minorchange) หรูหรา ออปชั่นแน่น มี 3 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นที่ 4.23 ล้านบาท

รายละเอียดสเปก Lexus RX (Minorchange) หรูหรา ออปชั่นแน่น มี 3 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นที่ 4.23 ล้านบาท

           โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แนะนำ Lexus RX ใหม่ รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ปรับเพิ่มความหรูหรา ไฟหน้าใหม่ ช่วงล่างใหม่ ปรับเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวถัง พร้อมฟีเจอร์ใหม่หลายรายการ

           Lexus RX เป็นครอสโอเวอร์ขนาดกลางระดับพรีเมี่ยม ทำตลาดมายาวนานกว่า 21 ปี มียอดขายทั่วโลกกว่า 2.9 ล้านคัน รุ่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่นี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวลงตัวและเส้นสายตัวถังแบบสปอร์ต พร้อมกับเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในชีวิตประจำวันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมและตอบสนองการใช้งานในแบบรถครอสโอเวอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยโตโยต้าตั้งเป้าจำหน่าย 100 คัน / ปี

           Lexus RX ใหม่ พัฒนาภายใต้แนวคิด Progressive Sophistication ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอก ที่สง่างาม หนักแน่นด้วยเส้นสายที่เฉียบคม โดดเด่นด้วยกระจังหน้า Spindle Grille ดีไซน์ใหม่พร้อมขอบกระจังหน้ารมดำให้ความรู้สึกทรงพลังมากยิ่งขึ้น

          ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ได้รับแรงบันดาลใจจากไฟหน้าของ Lexus LC เป็นโคมแบบ Ultra Compact พร้อมกับ LED สองลำแสงแบบสามตา มีไฟเดย์ไทม์ รันนิ่งไลท์ LED ทรงหัวลูกศร ไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ ไฟเลี้ยวหน้า-หลังเป็นแบบไฟวิ่ง LED Sequential ไฟหน้าของ RX ยังมีระบบปรับองศาการส่องสว่าง และระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะพร้อมเทคโนโลยี BladeScan

              มิติตัวรถยาว  4,890 มม. กว้าง 1,895 มม. สูง 1,690 มม. ระยะฐานล้อ 2790 มม. ติตตั้งล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว มีหลังคามูนรูฟไฟฟ้า ราวหลังคา กันชนหลังตกแต่งด้วยอลูมิเนียมให้ความสปอร์ตดุดัน และกระจกตัดแสง UV พร้อมดูดซับเสียงรบกวน

            ภายในของ RX ใหม่ประณีตพิถีพิถันในทุกการออกแบบ ผสานกับขีดสุดแห่งเทคโนโลยีความสะดวกสบายที่เหนือระดับ กึ่งกลางแดชบอร์ดเป็นจอแสดงผลข้อมูล Electro Multi Vision (EMV) ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่อย่างเด่นชัด ช่วยให้ควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้นทั้งจากตำแหน่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า (เฉพาะรุ่น Premium และ F Sport) สั่งการผ่าน Remote Touch Interface เพียงปลายนิ้วสัมผัส รองรับ Apple Car Play และ Android Auto ระบบเสียง Lexus Premium Audio Surround Sound System พร้อมลาโพงประสิทธิภาพสูง 12 ตัว

           ฟังก์ชั่นเด่นๆ ประกอบด้วย ระบบคำนวณอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร S-Flow Control, ที่ชาร์จโทรศัทพ์แบบไร้สาย, ช่องใส่โทรศัพท์ที่คอนโซลกลาง, Head-up display แบบสี, ม่านบังแดดที่เบาะหลัง เบาะหลังพับไฟฟ้า และประตูท้ายไฟฟ้าพร้อม Kick Sensor สอดเท้าเข้าไปใต้กันชนเพื่อเปิด-ปิดอัตโนมัติ 

        ในด้านสมรรถนะการขับขี่ Lexus RX ใหม่ได้รับการพัฒนาช่วงล่างใหม่พร้อมเสริมความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวถังรถ ส่งผลให้มีเสถียรภาพและการทรงตัวที่ดียิ่งขึ้น สามารถควบคุมรถได้ดั่งใจ และยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวลตามแบบฉบับของเลกซัส ระบบช่วงล่างแบบแปรผัน Adaptive Variable Suspension กันสะเทือนหน้าแบบแม็คเฟอร์สัน สตรัท กันสะเทือนหลังแบบดับเบิล วิชโบน จานเบรกหน้าขนาด 328 มม. จานเบรกหลังขนาด 338 มม. พวงมาลัยไฟฟ้า EPS รัศมีวงเลี้ยว 5.8 เมตร 

Lexus RX ใหม่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียง 16 วาล์ว Dual VVT-iw (Variable Valve Timing-intelligent Wide) ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 238 แรงม้า ที่ 4,800 – 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,650 – 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า หรือ ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD โหมดการขับขี่มี 4 โหมด คือ Normal ECO Sport และ Sport S+ (รุ่น F-Sport)

        Lexus RX ใหม่ ติดตั้งระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก Lexus Safety System Plus เจเนอเรชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด BladeScan Adaptive High-beam System ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลก ช่วยกระจายลำแสงไฟหน้ากับวัตถุด้านหน้ารถอย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นในเวลากลางคืน และไม่รบกวนสายตาเพื่อนร่วมทาง

         นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยรักษาช่องทางวิ่ง Lane Tracing Assist (LTA) ระบบจะทำการส่งสัญญาณสั่นเตือนที่พวงมาลัย พร้อมกับแจ้งเตือนบนจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ในทันที เมื่อตรวจพบว่ารถยนต์มีการขับข้ามเลนโดยไม่เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว และยังช่วยประคองพวงมาลัยเพื่อไม่ให้รถออกนอกเลน และระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control

Lexus RX ใหม่มีสีตัวถังภายนอก 11 สี ได้แก่

 • Deep Blue Mica
 •  Sonic Titanium
 • Black
 • Graphite Black Glass Flake
 • Red Mica Crystal Shine
 • Amber Crystal Shine (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)
 • Ice Ecru Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)
 • Terrane Khaki Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)
 • Sonic Quartz (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)
 • Heat Blue Contrast Layering (เฉพาะรุ่น F SPORT)
 • White Nova Glass Flake (เฉพาะรุ่น F SPORT)

         ภายในมี 3 สี ได้แก่ Black, Ocher (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium) และ Flare Red (เฉพาะรุ่น F SPORT) วัสดุแผงข้างประตู Shimamoku (รุ่น Premium), 3D Film (รุ่น Luxury) และ Aluminum (รุ่น F SPORT)

Lexus RX ใหม่มี 3 รุ่นย่อย ได้แก่

 • RX 300 รุ่น Luxury         ขับเคลื่อนล้อหน้า      ราคา 4,230,000  บาท
 • RX 300 รุ่น Premium      ขับเคลื่อนล้อหน้า      ราคา 4,740,000  บาท
 • RX 300 รุ่น F SPORT      ขับเคลื่อนสี่ล้อ          ราคา 5,350,000  บาท 

สำหรับราคาของรุ่น RX 350 และ RX 450h สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ หรือสอบถามได้ที่ผู้แทนจำหน่ายเลกซัสอย่างเป็นทางการ

         ลูกค้าที่จอง The New RX ภายในเดือนกันยายน จะได้รับสิทธิพิเศษ Lexus Exclusive Package ทันที ซึ่งจะขยายระยะเวลาการรับประกันจากปกติ 4 ปี เป็น 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง พร้อมกับรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ มากมายอาทิ Lexus Concierge Service บริการเลขาส่วนตัวให้กับลูกค้า RX ทุกท่าน และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าปัจจุบันของเลกซัสจะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม Lexus Exclusive PLUS ซึ่งจะครอบคลุมเรื่องการบำรุงรักษารวมถึงค่าอะไหล่ตลอดระยะเวลา 5 ปี นอกจากนี้ยังมีแคมเปญฟรีเงินดาวน์พร้อมรับดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% มอบให้แก่ผู้ที่สนใจจองรถ ภายในงานและที่ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการตลอดเดือนกันยายนนี้

       สัมผัส Lexus RX ใหม่ได้แล้วที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี กรุงเทพฯ วันที่ 20 – 22 กันยายน 2562 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lexus.co.th และ www.facebook.com/lexussociety

Gallery

Top