For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
รายละเอียดสเปก All-New Mazda 3 สวยล้ำ พรีเมี่ยม ออปชั่นจัดเต็ม เริ่มต้น 9.69 แสนบาท

รายละเอียดสเปก All-New Mazda 3 สวยล้ำ พรีเมี่ยม ออปชั่นจัดเต็ม เริ่มต้น 9.69 แสนบาท

        All-New Mazda 3 เปิดตัวพร้อมประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ นำเสนอความโดดเด่นด้านการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Less is More” เรียบง่ายแต่งดงาม 

All-New Mazda 3 ทั้งรุ่นฟาสท์แบค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู จำหน่ายในราคาเดียวกัน

 • All-New Mazda 3 รุ่น 2.0 C  ราคา  969,000  บาท
 • All-New Mazda 3 รุ่น 2.0 S   ราคา  1,069,000 บาท
 • All-New Mazda 3 รุ่น 2.0 SP ราคา  1,198,000 บาท

         ตลาด C-Segment สั่นสะเทือนอีกครั้งเมื่อมาสด้าส่งผู้ท้าชิงรายใหม่ลงสู่สนาม All-New Mazda 3 เป็นรถที่สร้างความฮือฮาตั้งแต่ก่อนเปิดตัวจากรูปลักษณ์นอกที่เร้าใจ จนวันนี้ก็เผยรายละเอียดและราคาออกมาอย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อย การกลับมาครั้งนี้มาสด้าแนะนำสิ่งใหม่ที่น่าสนใจหลายอย่าง มีให้เลือก 2 สไตล์ทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และฟาสท์แบค 5 ประตู พร้อมแพลตฟอร์มใหม่ SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง GVC Plus และเทคโนโลยีความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ใหม่ล่าสุด 

          All-New Mazda 3 ถือเป็นการยกระดับตลาด C-Segment ด้วยเทคโนโลยียานยนต์ที่ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นในทุกองค์ประกอบ โดยให้ความสำคัญกับมนุษย์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมถึงผู้ใช้ถนน สามารถตอบโจทย์ทั้งคนโสดที่อยู่ในวัยทำงาน หรือเพิ่งเริ่มสร้างครอบครัว มุ่งมั่นแสวงหาความสำเร็จให้กับชีวิต และมองหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและครอบครัว

KODO Design เจนเนอเรชั่นใหม่

          งานดีไซน์ของมาสด้าโดดเด่นไม่มีใครเกินอยู่แล้ว ซึ่ง Mazda 3 ตัวปัจจุบันก็กวาดรางวัลด้านการออกแบบระดับโลกมามากมาย ปรัชญาการออกแบบ KODO design ถูกพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นใน All-New Mazda 3  โดยยึดหลัก “Less is More” เน้นความเรียบง่ายทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน โดดเด่นสะดุดตาด้วยแสงและเงาจากธรรมชาติที่ตกกระทบบนตัวรถ แสดงออกถึงรูปแบบใหม่ของความสง่างามที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสุนทรียศาสตร์สไตล์ญี่ปุ่น การออกแบบทั้งสองรูปแบบตัวถังให้ความแตกต่างอย่างชัดเจน รุ่นฟาสท์แบคจะมาในแนวสปอร์ต ขณะที่รุ่นซีดานจะนำเสนอภาพลักษณ์ที่หรูหรา

          ภายนอกของ All-New Mazda 3 ถูกลดทอนเส้นสายที่ไม่จำเป็นออกไป ดีไซน์หน้ารถให้อารมณ์คมเข้มดุดันจากกระจังหน้าขนาดใหญ่ ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED Projector Lens พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED รูปร่างเฉียบคม มีระบบปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำ แบบอัตโนมัติ และระบบไฟหน้า เปิด-ปิด อัตโนมัติ

         ด้านข้างไม่มีเส้นสายมารบกวนสายตา มีแต่ความโค้งมนสมส่วนเผยถึงส่วนโค้งที่สวยงามเมื่อแสงไฟมาตกกระทบ ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางขนาด 215/45 R18 ทั้งสองรูปแบบตัวถังจะมีรายละเอียดด้านดีไซน์ภาพนอกเหมือนกันทั้งหมด ต่างเพียงด้านท้ายรถเท่านั้น ไฟท้ายเป็นแบบ LED รุ่นฟาสท์แบคจะมีสปอยเลอร์หลังติดมาด้วย กันชนท้ายดีไซน์ลงตัวกับปลายท่อโครเมียมคู่แบบสปอร์ต

          All-New Mazda 3 สร้างบนแพล็ตฟอร์ม SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE ใหม่ที่ได้รับการพัฒนาจากท่วงท่าการเดินของมนุษย์ที่เกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและมีสมดุล ส่งผลถึงสมรรถนะการขับขี่ดีขึ้น ลดเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือน ลดความกระด้าง มิติตัวถังรุ่นซีดานยาว 4,662 มม. กว้าง 1,797 มม. สูง 1,445 มม. รุ่นฟาสท์แบคยาว 4,459 มม. กว้าง 1,797 มม. สูง 1,440 มม. ระยะฐานล้อ 2,725 มม. เท่ากัน 

ภายในระดับพรีเมี่ยม

ห้องโดยสารของ All-New Mazda 3 หรูหราด้วยวัสดุซอฟต์ทัชเกรดพรีเมียม ผ่านการออกแบบและพัฒนาใหม่ทั้งหมดในทุกรายละเอียดโดยยึดหลักมนุษย์เป็นศูนย์กลางในการจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ต่างๆ ในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเบาะดีไซน์ใหม่ที่โอบกระชับ รองรับสรีระช่วยให้กระดูกเชิงกรานตั้งตรง แนวกระดูกสันหลังคงรูปตัว S เหมือนขณะเดิน เพื่อให้การขับขี่ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติและสมดุล 

        สะดวกยิ่งขึ้นด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ได้ 2 ตำแหน่ง แผงหน้าปัดและมาตรวัดดิจิตอลแบบกึ่งดิจิตอล วัดรอบเป็นแบบเข็มอนาล็อก มีมาตรวัดความเร็ว และหน้าจอแสดงข้อมูล MID แบบสี TFT รวมในชุดมาตรวัด มีหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้า Active Driving Head-up Display ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน พวงมาลัยหุ้มหนังปรับได้ 4 ทิศทาง (ขึ้น-ลง-เข้า-ออก) พร้อมแพดเดิลชิฟท์ ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ Dual Zone แยกอิสระซ้าย-ขวาพร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

         เชื่อมต่อสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัดด้วย Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบ Widescreen ขนาด 8.8 นิ้ว ควบคุมด้วยปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน สัมผัสกับห้องโดยสารที่เงียบขึ้น และระบบเสียงรอบทิศทางจาก Bose พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง

เครื่องยนต์

           เครื่องยนต์สกายแอคทีฟของ All-New Mazda 3 เป็นบล็อกเดิมกับตัวปัจจุบันแต่ได้รับการปรับปรุงรายละเอียดชิ้นส่วนภายในใหม่ หัวฉีดดีไซน์ใหม่ ความจุเท่าเดิมที่ขนาด 2.0 ลิตร ฉีดเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง อัตราส่วนกำลังอัด 13.0:1 ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 213 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมันสูงสุด E85 ประหยัดน้ำมันสูงสุด 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร

          ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง หรือ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) ถูกติดตั้งเข้ามาใหม่ใน All-New Mazda 3 โดยระบบจะปรับแรงบิดของเครื่องยนต์ตามการหักเลี้ยวพวงมาลัยของผู้ขับขี่ ควบคู่ไปกับการเบรกที่เหมาะสม เพื่อให้รถสามารถขับเคลื่อนไปอย่างนุ่มนวล มีเสถียรภาพ เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนของล้อทั้ง 4 ให้ดียิ่งขึ้น ผู้ขับขี่แก้พวงมาลัยน้อยลง ควบคุมรถง่าย และแม่นยำยิ่งขึ้น สามารถเข้าโค้งและออกจากโค้งได้นุ่มนวล ลดอาการเมื่อยล้าสะสมจากการขับรถทางไกลของผู้ขับขี่ และการโคลงตัวไปมาของผู้โดยสาร

ระบบความปลอดภัย

          มาสด้ายกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE สำหรับ All-New Mazda 3 ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขีดความสามารถอย่างจริงจัง โดยเน้นการป้องกันเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุประกอบด้วย

 • ระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้า CTS (Cruising & Traffic Support) เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่งมีใน All-New Mazda 3 เป็นโมเดลแรก ระบบนี้สามารถควบคุมความเร็วแปรผันตามรถคันหน้ารวมถึงช่วยบังคับพวงมาลัยเลี้ยวตามทิศทางของรถคันหน้าโดยอัตโนมัติ 
 • ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติแบบ Advance หรือ Advanced SBS (Advanced Smart Brake Support) ที่สามารถตรวจจับรถคันหน้า จักรยาน รวมถึงคนเดินถนน
 • ระบบช่วยหยุดรถเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง SBS-RC (Smart Brake Support-Reverse Crossing)
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
 • ระบบช่วยเบรกและหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง SBS-R (Smart Brake Support-Reverse) ที่สามารถตรวจจับวัตถุในวงกว้างและสูงขึ้น ด้วยจำนวนเซ็นเซอร์ที่มากขึ้น
 • ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ALH (Adaptive LED Headlamps) ที่ได้รับการพัฒนาให้ลำแสงละเอียดยิ่งขึ้น
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring)
 • ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360° View Monitor)
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LAS (Lane Keep Assist System)
 • ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS (Lane Departure Warning System)
 • ระบบเตือนเมื่อเกิดความอ่อนล้าขณะขับขี่ DAA (Driver Attention Alert)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ MRCC (Mazda Radar Cruise Control)
 • และปกป้องทันทีจากอุบัติเหตุด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมบริเวณหัวเข่าด้านคนขับ รวม 7 ตำแหน่งทุกรุ่นย่อย

          ALL-NEW MAZDA3 มีให้เลือก 7 สี ประกอบด้วย สีแดง Soul Red Crystal, สีเทา Machine Gray, สีขาว Snowflake White Pearl, สีเงิน Sonic Silver, สีน้ำตาล Titanium Flash, สีดำ Jet Black และสีเทาใหม่ Polymetal Gray มีเฉพาะรุ่นฟาสท์แบค 5 ประตูเท่านั้น (จำนวนจำกัด จำหน่ายผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น

        ลูกค้าที่จอง All-New Mazda 3 ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 62 จะได้โปรโมชั่นพิเศษฟรีค่าแรงเช็คระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ขยายการรับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance

        ติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมของมาสด้าผ่านทางโซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ www.mazda.co.th และ MazdaThailandOfficial: Facebook/YouTube/Instagram/LINE

Gallery

Top