For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
ทีม เดอะ ลาสต์ โอเวอร์แลนด์ สร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญด้วยการเดินทางโดยรถยนต์จากสิงคโปร์สู่ลอนดอน

ทีม เดอะ ลาสต์ โอเวอร์แลนด์ สร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญด้วยการเดินทางโดยรถยนต์จากสิงคโปร์สู่ลอนดอน

        การเดินทางครั้งสำคัญเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ของการเดินทางระยะไกลอันโด่งดังและท้าทายที่สุดแห่งศตวรรษที่ 21 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว รถแลนด์โรเวอร์ ‘ออกซ์ฟอร์ด’ ปี 1955 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เดินทางจากลอนดอนไปยังสิงคโปร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางย้อนรอยสู่ลอนดอน คณะเดินทางได้เดินทางมาถึงกรุงเทพแล้วหลังจากเดินทางผ่านประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ โดยเริ่มออกเดินทางจากสิงคโปร์ในวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา

         ทีม เดอะ ลาสต์ โอเวอร์แลนด์ มีภารกิจที่จะเดินทางจากสิงคโปร์ไปลอนดอนซึ่งพวกเขาจะต้องเดินทางข้ามทวีปถึงสามทวีปด้วยกัน โดยจะต้องเดินทางผ่านป่าของประเทศมาเลเซียและพม่า ผ่านเทือกเขาหิมาลัยและตอนเหนือของตุรกี และผ่านทะเลทรายในตะวันออกกลาง รวมถึงประเทศต่างๆ กว่า 20 ประเทศ รวมถึงเนปาล จีน อุซเบกิสถาน อิหร่าน และบัลแกเรีย เป้าหมายคือเดินทางถึงลอนดอนภายในระยะเวลาประมาณ 100 วันนับตั้งแต่ออกเดินทางจากประเทศสิงคโปร์

         ทริปเดอะลาสต์ โอเวอร์แลนด์ เริ่มต้นขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 โดยเริ่ม ‘ออกเดินทาง’ จากอาคาร F1 Pit ประเทศสิงคโปร์ในอ่าวมารินา เบย์ (Marina Bay) เจ้ารถ ‘ออกซ์ฟอร์ด’ ได้รับการส่งอย่างสมบูรณ์แบบ โดยมีขบวนรถขับตามส่งตลอดเส้นทางในสิงคโปร์ไปจนถึงชายแดนของประเทศที่อยู่ติดกับมาเลเซีย โดยขบวนรถแลนด์โรเวอร์คันอื่นๆ ที่ขับตามส่งนั้นขับโดยบรรดาแฟนๆ ของรถแลนด์โรเวอร์ในประเทศ รวมถึงสมาชิกของกลุ่มเจ้าของแลนด์โรเวอร์ในสิงคโปร์ เจ้ารถ ‘ออกซ์ฟอร์ด’ ได้เดินทางผ่านกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปยังคาเมรอน ไฮแลนด์, ปีนัง และเดินทางมาถึงชายแดนประเทศไทย

         จากนั้น คณะเดินทางได้เดินทางจากหาดใหญ่ (ชายแดนของไทย) ไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี หัวหิน และกรุงเทพ คณะเดินทางได้หยุดพักเป็นกรณีพิเศษที่ราชกรีฑาสโมสร เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมต่อทางประวัติศาสตร์กับ ทริปเดอะเฟิร์สต์ โอเวอร์แลนด์ ในปี 1955 ผู้ที่รอให้การต้อนรับที่ราชกรีฑาสโมสรได้แก่สมาชิกของสถานทูตอังกฤษ, สมาชิกของกลุ่มผู้ใช้รถยนต์แลนด์โรเวอร์ประเทศไทย, บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์แลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการ รวมถึงสื่อมวลชนต่างๆ

          คณะเดินทางจะมาพร้อมกับทีมที่ปรึกษามืออาชีพ ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์แลนด์โรเวอร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินทาง ทุกคนต่างร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ของยานยนต์และการผจญภัย บริษัทรักษาความปลอดภัยเอเคอี อินเตอร์เนชันนัล (AKE International) และสำนักงานของบริษัทในลอนดอนและสิงคโปร์จะให้การสนับสนุนคณะเดินทางด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัย การติดตามด้วยดาวเทียม และการให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยง

          นอกจากนี้ การเดินทางครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับสื่อมวลชนที่สำคัญและกิจกรรมการตลาดในกว่า 20 ประเทศที่ทิมและอเล็กซ์จะต้องเดินทางผ่าน

          แกรมมาร์ โปรดักชันส์ กำลังวางแผนที่จะรวบรวมรถยนต์แลนด์โรเวอร์รุ่นคลาสสิกมากที่สุดในประวัติศาสตร์ในสิงคโปร์และลอนดอน เพื่อนำมาเรียงกันเป็นเส้นจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของการเดินทาง และเพื่อเฉลิมฉลองเรื่องราวความรักระดับโลกระหว่างแลนด์โรเวอร์และโลกแห่งยานยนต์  

          ทีม เดอะ ลาสต์ โอเวอร์แลนด์ และเจ้ารถ ‘ออกซ์ฟอร์ด’ เดินทางออกจากประเทศไทยในวันที่ 4 กันยายน 2562 หลังจากหยุดพักระหว่างทางที่นครสวรรค์และเดินทางต่อไปอีก 90 วันจนกว่าจะถึงลอนดอน

Top