For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
รายละเอียดสเปก BMW M850i xDrive Convertible ขีดสุดแห่งความ Luxury กับราคาค่าตัว 13.499 ล้านบาท

รายละเอียดสเปก BMW M850i xDrive Convertible ขีดสุดแห่งความ Luxury กับราคาค่าตัว 13.499 ล้านบาท

          ในงาน BMW Xpo 2019 ระหว่างวันที่ 12 – 15 ก.ย. 62 คงจะไม่มีรถคันใดโดดเด่นเท่า BMW M850i xDrive Convertible อีกแล้ว นี่คือที่สุดแห่งสปอร์ตเปิดประทุน หรูหราที่สุด ทรงพลังที่สุด พร้อมฟีเจอร์ใหม่ระดับท็อป มาในราคาค่าตัว 13.499 ล้านบาท

          ปี 2561 แฟน ๆ ชาวไทยได้พบกับนิยามใหม่ของรถสปอร์ตคูเป้ในตำนานอย่าง BMW 8 Series ในปีนี้บีเอ็มดับเบิลยูได้กลับมาตอกย้ำนิยามความสปอร์ตและความหรูหราใหม่อีกครั้งในรูปแบบเปิดประทุนที่ยกระดับความโฉบเฉี่ยวสะดุดตาไปอีกขั้นกับ BMW M850i xDrive Convertible ใหม่ มาพร้อมสมรรถนะความสปอร์ตขั้นสุด ในรูปลักษณ์หรูหราเหนือระดับที่ประกาศก้องถึงเอกลักษณ์การขับขี่ในแบบฉบับของบีเอ็มดับเบิลยู 

          M850i xDrive Convertible มาในรูปแบบเปิดประทุน 4 ที่นั่ง พร้อมหลังคาผ้าที่เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าอย่างไร้เสียงได้ภายใน 15 วินาที ขณะขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โครงสร้างน้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง โดยมีฉากกั้นลมด้านหลังติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและลดแรงปะทะของลมขณะขับขี่แบบเปิดประทุน

         รูปโฉมของ M850i xDrive Convertible ใหม่ยังคงรักษารูปทรงสไตล์คูเป้ไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ การออกแบบของ 8 Series รุ่นเปิดประทุนนี้สืบทอดความทรงพลังแข็งแกร่งเช่นเดียวกับ M850i xDrive Coupe ด้วยเส้นสายที่สง่างามทั้งบริเวณกระโปรงหน้าและตลอดแนวตัวถัง เอกลักษณ์กระจังหน้าทรงไตคู่ของบีเอ็มดับเบิลยูมาในขนาดใหญ่สีดำเงาสุดสปอร์ต ช่วงล่างของกระจังหน้ากว้างออกเพื่อเน้นย้ำถึงจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำของตัวรถ ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ทั้งสองข้างช่วยเสริมสมรรถนะด้านแอโรไดนามิกส์ของตัวรถ คู่ไปกับสปอยเลอร์หน้า ที่ทำหน้าที่ลดแรงยกบริเวณเพลาหน้า

         ดีไซน์ภายนอกโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้า LED ที่ติดตั้งระบบ BMW Laserlight ในรูปทรงที่เล็กเรียวกว่าไฟหน้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นอื่นๆ โดยไฟหลักทั้งสองดวงนำมาใช้งานได้ทั้งสำหรับไฟขับขี่ในเวลากลางวัน (daytime driving lights) และการควบคุมไฟสูง-ต่ำแบบอัตโนมัติด้วย High-beam assistant ให้ด้านหน้าของตัวรถมีรูปลักษณ์ที่คุ้นตาในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูในทุกช่วงเวลาของการขับขี่

          หล่อครบรอบคันด้วยชุดแต่ง M Aerodynamics เสริมด้วยล้ออัลลอย M ลาย Y spoke ขนาด 20 นิ้ว แบบทูโทน หุ้มยางรันแฟลต ล้อหน้า 245/35 R20 ล้อหลัง 275/35 R20 ระบบเบรก M Sport คาลิเปอร์เบรกสีน้ำเงิน รับกับกลิ่นอายของความเอ็กซ์คลูซีฟจากรายละเอียดชิ้นส่วนตกแต่งภายนอกสีดำเงา

          มิติตัวรถยาว 4,581 มม. กว้าง 1,902 มม. สูง 1,345 มม. ห้องเก็บสัมภาระจุ 280 – 350 ลิตร น้ำหนักตัวรถ 2,015 กก. มีระบบฝากระโปรงท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า ประตูดูดแบบ Soft Close และระบบปลดล็อกประตูอัจฉริยะ Comfort Access

         M850i xDrive Convertible ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเบนซิน V8 เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ขนาด 4.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 530 แรงม้า ที่ 5,500 – 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 4,600 รอบต่อนาที ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ภายใน 3.9 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลือง 9.5 กม./ลิตร ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 251 กรัม/กม.

         ระบบ Driving Experience Control ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้แก่การขับขี่ M850i xDrive Convertible ด้วยโหมด ADAPTIVE พร้อมรองรับการตั้งค่าขับขี่ในโหมด COMFORT และ ECO Pro หรือโหมด SPORT และ SPORT+ ให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องตัว หรือโลดแล่นในระยะไกลได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังเสริมสมรรถนะให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นในทุกเส้นทาง ด้วยช่วงล่าง Adaptive M Professional ระบบปรับองศาของล้อหลังเพื่อการเข้าโค้งหรือเลี้ยว (Integral Active Steering) และระบบเฟืองท้าย M Sport เพื่อความคล่องตัวในการขับขี่

         M850i xDrive Convertible มอบที่สุดแห่งความเอ็กซ์คลูซีฟกับการตกแต่งภายในด้วยชุดแต่งผลึกแก้ว ‘CraftedClarity’ ในบริเวณคันเกียร์ที่มาพร้อมสัญลักษณ์เลข 8 ปุ่ม iDrive ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และปุ่มควบคุมเสียง บริเวณแผงหน้าปัดได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายและความปลอดภัยของผู้ขับขี่เป็นสำคัญ นอกจากนี้ ตัวรถยังมาพร้อมเบาะหน้า-หลังแบบใหม่ในสไตล์สปอร์ต หุ้มด้วยหนังแท้ Merino พร้อมด้วยตำแหน่งของที่นั่งที่มีระดับต่ำลง จึงสามารถมอบความสะดวกสบายยิ่งขึ้น เบาะหน้ามีระบบระบายอากาศและระบบทำความร้อน พร้อมทั้งวัสดุตกแต่งภายในสแตนเลสสตีล

         M850i xDrive Convertible ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดด้วย BMW ConnectedDrive พร้อมระบบ BMW Live Cockpit Professional ซึ่งประกอบด้วยหน้าจอ instrument display ดิจิตอลเต็มรูปแบบ ขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจอ Control Display ขนาด 10.25 นิ้ว รวมถึง BMW Head-Up Display รวมทั้งระบบ iDrive ใหม่ล่าสุด ซึ่งติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์พื้นฐานเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ มีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย และระบบเสียงเป็นของ Harman Kardon เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

          เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ล้ำสมัยจากบีเอ็มดับเบิลยู ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สร้างความพิเศษให้แก่ M850i xDrive Convertible ทั้งระบบ Parking Assistant Plus และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ล้ำสมัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติที่สามารถตรวจจับรถและคนเดินถนนด้วยความเร็วต่ำ (Person Warning with City Braking Function) ระบบเตือนเพื่อป้องกันการชนด้านหลัง (Rear-collision prevention) ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องจราจร (Lane Departure Warning) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา (Blind spot detection) ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง (Crossing-traffic warning rear) และระบบเตือนป้ายจราจร (Speed limit info and no-overtaking indicator) 

          BMW M850i xDrive Convertible มาในราคาค่าตัว 13,499,000 บาท พร้อม BSI Standard สีตัวถังมีให้เลือก 6 สี ประกอบด้วย Black Sapphire, Mineral White, Sonic Speed Blue, Sunset Orange, Dravit Grey metallic และ Barcelona Blue metallic สีภายในมีให้เลือกจับคู่อีก 6 สี ประกอบด้วย Ivory White, Night Blue/Black, Tartufo/Black, Fiona Red/Black, Cognac/Black และ สีดำล้วน Black/Black สัมผัสตัวจริงของ BMW M850i xDrive Convertible ได้ที่งาน BMW Xpo 2019 วันที่ 12 – 15 ก.ย. 2562 ณ เซ็นทรัลเวิล์ด 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.bmw.co.th หรือ www.facebook.com/bmwthailand/

Gallery

Top