For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
รายละเอียดสเปก MG SZ EV 150 แรงม้า ระยะทางขับขี่ 337 กม. ราคา 1.19 ล้านบาท คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

รายละเอียดสเปก MG SZ EV 150 แรงม้า ระยะทางขับขี่ 337 กม. ราคา 1.19 ล้านบาท คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

        เอ็มจี เปิดตัว  MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของค่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย มาพร้อมเทคโนโลยีที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่าเพื่อการใช้ชีวิตที่ “ง่าย” ยิ่งขึ้น วิ่งได้ไกลกว่า 337 กิโลเมตร รองรับ Quick Charge ที่ชาร์จแบต 0-80% ในเวลาเพียง 30 นาที เปิดราคาที่ 1,190,000 บาท

        และแล้วการรอคอยก็สิ้นสุดลงในวันนี้ที่เอ็มจีได้สลัดผ้าคลุมเปิดตัวครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน 100% รุ่นแรกของค่ายหลังจากพรีวิวเป็นน้ำจิ้มในงานมอเตอร์โชว์เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา 

         MG ZS EV มาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ ความอัจฉริยะ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีใหม่ๆ หลายอย่างถูกบรรจุเข้ามาในรถรุ่นนี้อย่างเต็มพิกัดเพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดให้การใช้งานรถไฟฟ้าเป็นเรื่องที่ “ง่าย” สำหรับทุกคน

เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% สไตล์ยุโรป

         MG ZS EV โดดเด่นด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของเอสยูวีตามแบบฉบับของเอ็มจีที่ผสมผสานระหว่างความสวยงาม ความเป็นสากล และความทันสมัยในสไตล์รถยุโรปเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ภายนอกโดดเด่นด้วยสีตัวถังแบบพิเศษ “สีฟ้า Copenhagen Blue” กระจังหน้าทันสมัยดูมีมิติมากขึ้นพร้อมซ่อนจุดชาร์จไฟไว้บริเวณหลังกระจังหน้าอย่างแนบเนียน ลงตัวด้วยล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว หุ้มยาง 215/50 R16

        มิติตัวรถยาว 4,314 มม. กว้าง 1,809 มม. สูง 1,624 มม. ระยะฐานล้อ 2,585 มม. ความสูงจากพื้น 161 มม. รูปลักษ์ภายนอกส่วนใหญ่ยังคงเหมืนกับ  ZS ปกติ ไฟหน้าโปรเจกเตอร์พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED ไฟท้ายเป็น LED มีราวหลังคาและสปอยเลอร์หลังมาเสริมความสปอร์ต 

        ช่วงล่างด้านหน้า McPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลง ช่วงล่างด้านหลัง Torsion Beam ระบบเบรกด้านหน้าเป็นดิสก์เบรกพร้อมครีบระบายความร้อน  ด้านหลังเป็นดิสก์เบรกธรรมดา

         ภายในห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ พร้อมการตกแต่งคอนโซลหน้าด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับมากขึ้น เบาะนั่งวัสดุหนังสังเคราะห์ พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น สามารถควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานในรถที่เชื่อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วได้เพียงปลายนิ้ว หน้าปัดเป็นแบบเข็มเรืองแสงวัดความเร็วและการทำงานของระบบไฟฟ้า กึ่งกลางเป็นจอ LCD แสดงข้อมูลการขับขี่ที่บอกทุกอย่างบครบถ้วน

       พิเศษสุดด้วยระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 อีกทั้งยังมีห้องโดยสารที่กว้างสบายและยังคงโดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เบาะผู้โดยสารหน้าปรับ 4 ทิศทาง เบาะหลังพับแยกได้แบบ 60/40 

        จุดที่เปลี่ยนไปจาก ZS รุ่นปกติคือ ZS EV ไม่มีคันเกียร์อีกต่อไปแล้ว แทนที่ด้วยแป้นเกียร์แบบไฟฟ้า กดลงเป็นเกียร์ P บิดซ้ายเป็น R บิดขวาเป็น D ทำให้คอนโซลกลางมีพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้น มาพร้อมปุ่มปรับโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบ ประกอบด้วย Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป และSport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ  นอกจากนี้ยังมีปุ่ม KERS (Kinetic Energy Recovery System) เป็นระบบที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) ที่สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับ ได้ถึง 3 ระดับ 

Easy Drive 

          MG ZS EV เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้ทั้งสมรรถนะ อัตราเร่งที่รวดเร็วและต่อเนื่อง พร้อมการขับขี่ที่เงียบ ปราศจากมลพิษและเสียงรบกวนจาก ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ได้รับการพัฒนาให้ส่งกำลังได้ดีเยี่ยม และช่วยระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น โดยมีพละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กม./ชม. ได้ใน 3.1 วินาที และให้ระยะทางขับขี่สูงสุด 337 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC)

         แบตเตอรี่แบบลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion) ของ MG ZS EV มีความจุ 44.5 kWh ผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากล โดยสามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 ซม. อีกทั้งยังมีระบบการปกป้องแบตเตอรี่แบบ 360 องศา และระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำและสูง 

         ด้านประสิทธิภาพการชาร์จไฟ MG ZS EV ใช้หัวชาร์จแบบ Type-II รองรับทั้งการชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลาเพียง 5 ชั่วโมง และรองรับการชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที 

Easy Connect 

         ด้วยความยอดเยี่ยมของระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ที่ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ใน 3 แกนหลักคือ การสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย (SMART COMMAND) การเชื่อมต่อผ่านหน้าจอภายในรถ (SMART CONNECT) และด้านการตรวจเช็กรถจากมือถือ (SMART Check) ตอนนี้ ผู้ขับขี่  MG ZS EV จะสามารถเช็คระดับพลังงานคงเหลือของแบตเตอรี่ เช็คสถานะและระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่แบบเรียลไทม์ ค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียงหรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศ รวมทั้งการสั่งการ MG Home Charger สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านได้แล้ว 

         ด้านระบบความบันเทิงนั้นยังจัดเต็มเช่นเดิมด้วยหน้าจอสีขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธและ USB มาพร้อมกับลำโพง 6 ตัวรอบห้องโดยสาร  

ความปลอดภัยระดับท็อป

         ต้องบอกเลยว่า MG ZS EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ให้ออปชั่นมามากมายจริง โดยเฉพาะระบบความปลอดภัยที่ประกอบด้วย ระบบ Advanced Synchronized Protection System ทั้งโครงสร้างตัวถังนิรภัย (FSF) ระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System ทั้งหมด 9 ระบบ และระบบเสริมความปลอดภัยในขณะขับขี่ Advanced Driver-Assistance Systems  ได้แก่ 

  • ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist)
  • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
  • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
  • ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist)
  • ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
  • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
  • ระบบเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

         นอกจากนี้ MG ZS EV ยังมีการติดตั้งไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold) ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) พร้อมระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ตลอดจนถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 จุด รวมถึงกล้องมองหลังและเซ็นเซอร์

         มาถึงตรงนี้ผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของ MG ZS EV อาจยังมีความลังเลด้านโครงสร้างพื้นฐานเกี่ยวกับสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ไม่ต้องกังวลไป เพราะเอ็มจีได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 107 แห่งทั่วประเทศ และกำลังจะขยายเป็น 130 แห่งภายในปีนี้ อีกทั้งยังได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในการติดตั้งที่ชาร์จ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดและคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

Easy Own

        MG ZS EV มาพร้อมราคาสุดเซอร์ไพรส์ 1,190,000 บาท ถือว่าเป็นรถไฟฟ้า 100% ที่ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย ณ ตอนนี้ พร้อมกันนี้ยังนำเสนอแพ็คเกจที่เย้ายวนใจสุดๆ ประกันคุณภาพตัวรถ 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร ประกันแบตเตอรี่นาน 8 ปี หรือ 180,000 กิโลเมตร พิเศษสำหรับลูกค้า 1,000 คนแรก จะได้การรับประกันแบตเตอรี่นาน 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง, ประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี 1 ปี, MG Home Charger มูลค่า 45,000 บาท และฟรีค่าติดตั้ง 20,000 บาท

         MG ZS EV เปิดรับจองอย่างเป็นทางการพร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่โชว์รูม เอ็มจีทั่วประเทศ และจะเปิดตัวต่อสาธารณชนในงาน FAST Auto Show Thailand 2019 ระหว่างวันที่ 26 – 30 มิถุนายนนี้ ที่ไบเทคบางนา สำหรับรถทดลองขับจะพร้อมที่โชว์รูมเอ็มจีตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม โดยจะสามารถส่งมอบรถให้กับลูกค้าได้ในช่วงเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น ทางบริษัทฯ ยังมีกำหนดจัดกิจกรรมการตลาดแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้นผ่านกิจกรรม Roadshow ทั่วประเทศ รวมถึงงานแสดงรถยนต์สำคัญๆ ซึ่งได้แก่ งาน BIG Motor Sale 2019 ในเดือนสิงหาคมนี้เช่นกัน

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.com

Gallery

Top