For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Mazda MX-5 30th Anniversary โรดสเตอร์รุ่นพิเศษฉลอง 30 ปี ราคา 3.1 ล้านบาท มีเพียง 12 คันในไทยเท่านั้น

Mazda MX-5 30th Anniversary โรดสเตอร์รุ่นพิเศษฉลอง 30 ปี ราคา 3.1 ล้านบาท มีเพียง 12 คันในไทยเท่านั้น

        มาสด้าฉลองครบรอบ 30 ปีของสปอร์ตโรดสเตอร์ระดับตำนาน Mazda MX-5 เผยโฉม MX-5 รุ่นพิเศษ 30th ANNIVERSARY  โดดเด่นด้วยสีส้ม Racing Orange ผลิตเพียง 3,000 คัน ทั่วโลก โดยประเทศไทยได้โควต้าจำหน่ายเพียง 12 คันเท่านั้น

        Mazda MX-5 เจนเนอเรชั่นแรกหรือที่แฟนพันธุ์แท้เรียกว่า NA เปิดตัวในงาน Chicago Auto Show เมื่อปี 1989 โดยมาสด้ามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างรถสปอร์ตเปิดประทุนน้ำหนักเบา ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ และหรูหราสง่างามในราคาที่จับต้องได้ จึงทำให้ Mazda MX-5 เป็นรถเปิดประทุน 2 ที่นั่ง มาพร้อมกับเอกลักษณ์ไฟหน้าแบบ Pop-Up ได้รับความนิยมจากแฟนทั่วโลกอย่างรวดเร็ว 

        เจนเนอเรชั่นที่ 2 (NB) เปิดตัวตามมาในงาน Tokyo Motor Show ปี 1997 ด้วยรูปทรงไฟหน้าที่เปลี่ยนไป ต่อมาเจนเนอเรชั่นที่ 3 (NC) ได้เปิดตัวในงาน Geneva Motor Show ในปี 2005 โดยเพิ่มรุ่นหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ (Retractable Hard Top) และเพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อ Mazda MX-5 การเปิดตัวของเจนเนอเรชั่นที่ 4 (ND) จึงเกิดขึ้นพร้อมกันทั้งที่ประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรป ในปี 2014 เริ่มจากรุ่นหลังคาผ้า ต่อเนื่องด้วยเปิดตัวในรุ่นหลังคาแข็งแบบ Retractable Fastback เพิ่มเติม

        Mazda MX-5 ได้รับความชื่นชอบจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัลระดับโลกมากมาย อาทิรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2015-2016 (Japan Car of the Year) ต่อด้วยรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีประเทศอังกฤษ (2016 UK Car of the Year) รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก และรางวัลรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2016 (World Car of the Year, World Car Design of the Year) ความนิยมยังคงเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลกจนกระทั่งยอดผลิตของ Mazda MX-5 สูงถึง 1 ล้าน คัน ในปี 2016 และถูกบันทึกสถิติโดย Guinness World Records ในการเป็นโรดสเตอร์ที่ขายดีที่สุดในโลก

         สำหรับ MX-5 รุ่นครบรอบ 30 ปีนั้น ผลิตขึ้นมาเพียง 3,000 คัน ทั่วโลกเท่านั้น ดีไซน์ภายนอกยังคงความเรียบง่าย โดดเด่นสะดุดสายตาด้วยสีส้ม Racing Orange ใหม่ เพิ่มเอกลักษณ์เฉพาะคันด้วยป้ายสัญลักษณ์ที่ระบุข้อความ 30th ANNIVERSARY ตามด้วยเลขนัมเบอร์เฉพาะของแต่ละคัน บ่งบอกถึงการมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

         และเพื่อความพิเศษ  MX-5 30th ANNIVERSARY จึงมาพร้อมกับของแต่งคุณภาพสูง อาทิ คาลิปเปอร์ดิสก์เบรกหน้า Brembo และเบรกหลังสีพิเศษ, ล้ออัลลอย RAYS (forged) ขนาด 17 นิ้ว, หลังคาสีดำพิเศษ, ภายในห้องโดยสารมาพร้อมเบาะนั่งคู่หน้า RECARO, เพิ่มผิวสัมผัส ALCANTARA ที่ตำแหน่งคอนโซลหน้าและแผงประตู, กรอบช่องแอร์สีพิเศษ, พวงมาลัย หัวเกียร์ และแผงประตูตกแต่งด้วยด้ายสีพิเศษ

         เครื่องยนต์ของโรดเตอร์รุ่นพิเศษคันนี้เป็นเครื่องเบนซิน SKYACTIV-G  2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 205 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ และ เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ รองรับน้ำมันสูงสุด E20

          MX-5 30th ANNIVERSARY อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้นคันทั้งระบบความปลอดภัย i-ACTIVSENSE และระบบความบันเทิง MZD CONNECT รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay ความพิเศษแบบนี้มาในราคาจำหน่าย 3,100,000 บาท 12 คันไม่ใช่จำนวนที่มาก นักสะสม สาวกทั้งต้อง จัดให้ไว

ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.mazda.co.th และ MazdaThailandOfficial: Facebook/YouTube/Instagram/LINE

Gallery

Top