For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
รายละเอียดสเปก All-New Toyota Commuter ใหญ่โตขึ้น ปลอดภัยขึ้น ราคาเริ่มต้น 1.269 ล้านบาท

รายละเอียดสเปก All-New Toyota Commuter ใหญ่โตขึ้น ปลอดภัยขึ้น ราคาเริ่มต้น 1.269 ล้านบาท

         โตโยต้าเปิดตัวรถตู้เพื่อการพาณิชย์โฉมใหม่ All-New Toyota Commuter เจนเนอเรชั่นที่ 6 ปรับปรุงใหม่หมดทุกด้าน เพิ่มขนาด เพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น

         เป็นเวลากว่า 15 ปีที่รถตู้ Commuter โฉมปัจจุบันโลดแล่นอยู่บนท้องถนนเมืองไทย ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือรถตู้ขายดีอันดับหนึ่งจากส่วนแบ่งการตลาด 93% เรียกได้ว่ามองไปทางไหนก็เจอ ตอนนี้ Commuter โฉมปัจจุบันมีทายาทมาสืบต่อแล้ว โดยเจนเนอเรชั่นใหม่นี้สร้างความประทับใจด้วยรูปลักษณ์หน้าตาที่ดูพรีเมี่ยมทันสมัย และขนาดที่ใหญ่โต ภายในรองรับได้ 15 ที่นั่ง พร้อมกับคุณภาพการขับขี่ที่ดีขึ้น และถูกอัพเกรดความปลอดภัยให้เป็นไปตามข้อกำหนดของภาครัฐ

         Commuter ใหม่ได้รับการพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และผู้ประกอบการ เน้นถึงความปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน พร้อมกับความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งเครื่องยนต์มาไว้ด้านหน้า (Semi-Bonnet) ช่วยเพิ่มความเงียบในห้องโดยสาร ควบคู่ไปกับระบบช่วงล่างใหม่ที่ให้ความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ดีไซน์ภายนอกยังโฉบเฉี่ยวสะดุดตา ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย อีกทั้งสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน ด้วยเครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตร ใหม่ มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด 

         ดีไซน์ภายนอกของ Commuter ใหม่ให้ความรู้สึกหรูหราพรีเมี่ยมและทันสมัย โดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ ขนาบข้างด้วยไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์ดวงโต ส่องสว่างชัดเจน มีกระจกมองข้างขนาดใหญ่คล้ายรถตู้ในแถบยุโรปพร้อมกระจกมองล้อด้านหลังเพิ่มการมองเห็นในมุมอับสายตา ติตั้งล้อเหล็กขนาด 16 นิ้ว ปิดด้วยฝาครอบพลาสติก ใส่ยางขนาด 235/65 R16 ทั้ง 4 ล้อ ท้ายรถมีไฟเบรก 3 ดวงเพิ่มความปลอดภัย

        มิติตัวรถยาว 5,915 มม. กว้าง 1,950 มม. สูง 2,280 มม. ระยะฐานล้อ 3,860 มม. มาพร้อมดีไซน์แบบ Semi-Bonnet วางเครื่องยนต์ไว้หน้ารถ พร้อมคานเหล็กที่ช่วยดูดซับแรงกระแทก และมีการจัดวางอุปกรณ์ซับเสียงอย่างพิถีพิถัน ทำให้ความเงียบภายในห้องโดยสารดีขึ้น โครงสร้างตัวถังเป็นแบบวงแหวน Ring frame มีความแข็งแรง ลดการสั่นสะเทือนและทำให้ขับขี่สบายยิ่งขึ้น ออกแบบให้ล้อหน้าทำมุมหักเลี้ยวได้มากขึ้น รัศมีวงเลี้ยวอยู่ที่ 6.5 เมตร 

        ช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังเป็นแหนบแบบใหม่ที่มีความยาวมากขึ้น ช่วยให้ผู้โดยสารตอนหลังนั่งสบายขึ้น ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรก 4 ล้อ พวงมาลัยแร็คแอนด์พิเนียนพร้อมพาวเวอร์ช่วยผ่อนแรง 

        ภายในของ Commuter ใหม่ใหญ่โตและกว้างขวางกว่ารุ่นปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด สะดวกสบายด้วยเบาะโดยสาร 4 แถว แต่ละแถวมีพื้นที่กว้างขึ้น เพดานรถสูงขึ้น ทางเดินกว้างขึ้น รวมทั้งหมดเป็น 15 ที่นั่ง พร้อมทางออกฉุกเฉิน มีบันไดกว้างขึ้นเพื่อความสะดวกสบายง่ายต่อการขึ้น-ลงและไฟส่องสว่าง มีช่องลมแอร์ครบทุกที่นั่ง และที่จับสำหรับก้าวขึ้น-ลงรถ เบาะโดยสารทุกตัวมาพร้อมเข็มขัดนิรภัย 2 จุด

 

        แดชบอร์ดหน้าสีทูโทน ออกแบบให้ดูเรียบง่ายพร้อมช่องวางขวดน้ำและช่องใส่ของที่เพียงพอ มีพื้นที่เก็บของเหนือศีรษะ ที่วางแก้วน้ำ พื้นที่เก็บของใต้ที่นั่งด้านหน้า มาตรวัดแบบเข็มพร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ MID เบาะคนขับปรับมือเลื่อนเข้า-ออก ปรับสูง-ต่ำ ได้ กระจกปรับไฟฟ้าพร้อมเซ็นทรัลล็อก

       Commuter ใหม่ใชเครื่องยนต์ดีเซล GD 2.8 ลิตร เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,200 รอบต่อนาที มีเกียร์ให้เลือกระหว่าง เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบ Sequential Shift และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เครื่องยนต์นี้รองรับน้ำมันดีเซล B20 ถังน้ำมันจุ 70 ลิตร สำหรับเครื่องเบนซินยังไม่มีวี่แวว

   

        ด้านอุปกรณ์ความปลอดภัย Commuter ใหม่มีการยกระดับอุปกรณ์ให้ปลอดภัยยิ่งกว่าที่เคย โดยมาพร้อมถุงลมบิรภัยด้านคนขับ 2 ตำแหน่ง ผู้โดยสารด้านหน้า 1 ตำแหน่ง โครงสร้างห้องโดยสาร Annular Frame Structure ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อช่วยป้องกันการยุบตัวของห้องโดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุ มีไฟกระพริบเมื่อเบรกกระทันหัน, ระบบป้องกันการโจรกรรม Immobilizer Alarm, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC รวมถึงค้อนนิรภัย และกุญแจรีโมท

 

         All-New Toyota Commuter มีให้เลือก 2 สี ได้แก่สีขาว และ สีเงินเมทัลลิค รุ่นเกียร์ธรรมดาราคา 1,269,000 บาท รุ่นเกียร์อัตโนมัติราคา 1,299,000 บาท พร้อมเปิดให้จองและทดลองขับแล้วที่โชวรูมโตโยต้าทั่วประเทศ

         นอกจาก Commuter แล้ว โตโยต้ายังเปิดตัวรุ่น Hiace หลังคาเตี้ย 8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ราคา 1,079,000 บาท และรุ่น Hiace Eco ตู้ทึบ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด (มีเฉพาะสีขาว) ราคา 999,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้จะวางขายในเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.toyota.co.th/model/commuter

Top