For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Chevrolet Colorado Tornado Edition กระบะอเมริกันพันธุ์แท้กับความพิเศษบนราคาสุดคุ้ม

Chevrolet Colorado Tornado Edition กระบะอเมริกันพันธุ์แท้กับความพิเศษบนราคาสุดคุ้ม

          เท่ แข็งแกร่ง บึกบึน คือนิยามของกระบะอเมริกัน อัตลักษณ์เหล่านี้ติดตัวมาตั้งแต่ออกจากโรงงานประกอบ แม้จะเป็นรถกระบะเดิมๆ ที่ไม่ได้ตกแต่งอะไรเพิ่มมันก็ยังคงดูดีอยู่ในตัวเอง เช่นเดียวกับ Chevrolet Colorado กระบะอเมริกันที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี วิศวกรรม เทคโนโลยีต่างๆ ถูกถ่ายทอดและพัฒนาจากรุ่นสู่รุ่นสู่ความยอดเยี่ยมที่สุดในปัจจุบัน ทำให้มั่นใจได้เลยว่าใครก็ตามที่ได้ครอบครองกระบะที่ชื่อเดียวกับรัฐรัฐหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริการุ่นนี้ จะได้รับคุณภาพและมาตรฐานในแบบเดียวกับที่คนอเมริกันได้รับ

            อย่างที่บอกไปว่ากระบะอเมริกันอย่าง Colorado นั้นดูหล่อเหลาตั้งแต่ออกจากโรงงานมาแล้วไม่ว่าจะเป็นรุ่น X-Cab 2 ประตู หรือรุ่น C-Cab 4 ประตู ถ้าใครเป็นแฟนของกระบะเชฟโรเลตจะรู้ว่า Colorado นั้นมีรุ่นตกแต่งพิเศษออกมาเยอะมากทั้ง Colorado Centennial Edition ฉลองครบรอบ 100 ปี, Colorado High Country Storm, Colorado Midnight Edition แต่ละรุ่นจะมีความพิเศษและเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป บางรุ่นมาพร้อมชุดแต่งที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ บางรุ่นผลิตจำนวนจำกัดหมดแล้วหมดเลย ทำให้รถกระบะรุ่นพิเศษเหล่านี้ควรค่าแก่การสะสม

            Chevrolet Colorado Tornado Edition คืออีกหนึ่งความพิเศษที่มาพร้อมราคาสุดเร้าใจ เปิดตัวครั้งแรกที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป ปลายปี 2018 ที่ผ่านมา กระบะรุ่นตกแต่งพิเศษนี้เป็นการจับเอา Colorado C-Cab รุ่น 4×2 M/T LT Z71 ปี 2019 มาแต่งองค์ทรงเครื่องเพิ่มความหล่อเข้มในสไตล์อเมริกันด้วยชุดแต่งธันเดอร์ ไลท์ 4 รายการ ประกอบด้วย ตราสัญลักษณ์เชฟโรเลตด้านหน้า-หลังสีดำและตัวอักษร COLORADO ที่ฝากระโปรงหน้าแบบ 3D, ชุดแต่งซุ้มล้อทั้งหน้าและหลังสีดำ, สติ๊กเกอร์ด้านข้างตัวรถสีดำ และกรอบไฟท้ายสีดำ รวมมูลค่ากว่า  13,550 บาท

            นอกจากดีไซน์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นแล้ว ภายในห้องโดยสารก็ยังมาพร้อมกับความสะดวกสบายและเทคโนโลยีที่ครบครันกับระบบเชื่อมต่อ Chevrolet MyLink หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Bluetooth ให้ผู้เป็นเจ้าของรถได้เพลิดเพลินไปกับความบันเทิงอย่างไร้ขีดจำกัด

            Colorado Tornado Edition ไม่ได้หล่อดุดันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูงอย่างเครื่องดูราแม็กซ์ ดีเซล คอมมอนเรล 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC พ่วงเทอร์โบแปรผัน VG Turbo ให้พละกำลังมากมายถึง 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 440 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที สมรรถนะของเครื่องยนต์บล็อกนี้ไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้วเพราะเป็นเครื่องตัวเดียวกับที่ประจำการอยู่ใน Colorado รุ่นที่แพงกว่า ซึ่งได้รับคำชมถึงเรื่องพละกำลัง เรี่ยวแรง อัตราเร่ง และการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมในทุกสไตล์การขับขี่จากสื่อมวลชนต่างๆ มาแล้วมากมาย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ดูดซับเสียง (Centrifugal Pendulum Absorber – CPA) ช่วยลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนจากระบบขับเคลื่อนสู่ภายในห้องโดยสารเพื่อการขับขี่ที่เงียบสงบยิ่งขึ้น

            อุปกรณ์มาตรฐานที่ Colorado Tornado Edition มีมาให้เรียกได้ว่าครบถ้วนตามมาตรฐานของรถกระบะยุคใหม่ ไฟหน้าฮาโลเจน ไฟตัดหมอกหน้า มีให้ครบ รวมถึงกระจกมองข้างปรับไฟฟ้า บันไดข้าง และพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า เบาสบายที่ความเร็วต่ำ หนักแน่นมั่นคงที่ความเร็วสูง

            ปัจจุบันรถกระบะรุ่นต่างๆ หันมาให้ความสำคัญกับความปลอดภัยกันมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นรุ่นท็อปยิ่งให้อุปกรณ์มามากมายจนรถเก๋งยังต้องอาย Colorado Tornado Edition แม้จะไม่ใช่รุ่นสูงสุดของไลน์อัพแต่ก็ให้อุปกรณ์ความปลอดภัยมาไม่น้อยเลย คุณจะได้รับถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ถุงลมนิรภัยหัวเข่า, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESC, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ดูเหมือนไม่เยอะแต่ทุกระบบก็ครอบคลุมการใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี

            มาถึงตรงนี้ คุณคิดว่าความพิเศษทั้งหมดนี้จะมีมูลค่าสักเท่าไร? คำตอบก็คือตอนนี้ Colorado Tornado Edition มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 799,000 บาทเท่านั้น จากราคาปกติ 822,000 บาท หักลบแล้วก็ถูกลงมากว่า 23,000 บาท ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจอย่างมากกับรถกระ 4 ประตูยกสูงสายพันธุ์อเมริกันแท้ที่ตกแต่งมาให้เสร็จสรรพพร้อมขับออกไปหล่อได้ทันที อีกทั้งตอนนี้มีข้อเสนอพิเศษที่ทางเชฟโรเลต ประเทศไทย อยากมัดใจลูกค้า ผ่อนเดือนละ 6,999 บาท ที่เงินดาวน์ 15% นาน 72 เดือน ดอกเบี้ย 3.45% สำหรับ 12 เดือนแรกเท่านั้น สำหรับเดือนที่ 13 ถึง 72 ผ่อนเดือนละ 11,386 บาท ผู้สนใจสามารถไปติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่โชว์รูมเชฟโรเลตทั่วประเทศได้เลย

            ชื่อ Colorado เป็นทั้งชื่อรัฐและชื่อแม่น้ำสายสำคัญของสหรัฐอเมริกา ดังนั้นกระบะ Colorado ทุกคันจึงสะท้อนความเท่ แข็งแกร่ง และบึกบึนแบบอเมริกันออกมาอย่างชัดเจน Colorado Tornado Edition คือตัวอย่างของการยกระดับความเป็นอเมริกันให้แจ่มแจ้งชัดเจนขึ้นไปอีกขั้นแถมพ่วงท้ายมาพร้อมกับความคุ้มค่าในแบบที่คนไทยอย่างเราๆ ชื่นชอบ ในเมื่อความพิเศษมาพร้อมกับราคาสุดคุ้ม แล้วอย่างนี้จะให้มองข้ามกระบะแต่งพิเศษรุ่นนี้ไปได้อย่างไร

Gallery

Top