For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Mercedes-AMG C 43 4MATIC ซีดานพันธุ์แรง ประกอบในประเทศ ราคา 4.31 ล้านบาท

Mercedes-AMG C 43 4MATIC ซีดานพันธุ์แรง ประกอบในประเทศ ราคา 4.31 ล้านบาท

        เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) แนะนำ Mercedes-AMG C 43 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศ สมรรถนะและออปชั่นจัดเต็มในแบบ AMG กับราคาค่าตัวที่ถูกลงกว่าเดิม

         รถยนต์กลุ่ม C-Class เป็นรถยนต์กลุ่มที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของ Mercedes-AMG และมีส่วนช่วยเสริมสร้างให้แบรนด์รถยนต์สมรรถนะสูงนี้ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน ซึ่งการพัฒนารถยนต์ตระกูล 43 ในปี 2015 นั้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างและสานต่อความสำเร็จของ Mercedes-AMG มาจนถึงปัจจุบัน ความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและเสียงตอบรับอันเยี่ยมยอดจากผู้เป็นเจ้าของกลายเป็นแรงผลักดันให้ C 43 รุ่นปรับโฉม กลายเป็นรถซีดานสมรรถนะสูงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในทุกด้าน ทั้งรูปลักษณ์ สมรรถนะ อัตราการใช้พลังงาน และความรู้สึกขณะขับขี่ตามสไตล์ AMG

          ดีไซน์ภายนอกของ C 43 4MATIC โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้า AMG ก้านคู่ตกแต่งด้วยสีเงินแบบด้าน ฝากระโปรงหน้าปรับแต่งด้วยเส้นสายใหม่ให้สวยงามกว่าเดิม โครงสร้างบังคับทิศทางลมที่ยกตัวขึ้นจากฝากระโปรงหน้าได้รับการออกแบบให้ช่วยควบคุมการไหลเวียนของลมที่ปะทะด้านหน้าของตัวรถให้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมไฟหน้าเทคโนโลยี MULTIBEAM LED และ ULTRA RANGE Highbeam ที่มีคุณสมบัติพิเศษมากมายที่เหนือกว่าระบบไฟหน้า LED มาตรฐาน สามารถปรับความสว่างและความยาวของลำแสงไฟหน้าให้ส่องได้ไกลกว่า 650 เมตร รวมถึงหลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า 

           สเกิร์ตข้างดีไซน์ให้เข้ากับล้ออัลลอย AMG น้ำหนักเบาแบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 19 นิ้ว โดยช่องลมและองศาก้านล้อได้รับการปรับปรุงอย่างละเอียดในอุโมงค์ลมเพื่อให้การไหลเวียนของอากาศเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการพัฒนาล้ออัลลอยนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาด้านอากาศพลศาสตร์ ขนาดยางหน้า 225/40 R19 ยางหลัง 255/35 R19

           มิติตัวรถยาว 4,699 มม. กว้าง 1,810 มม. สูง 1,429 มม. น้ำหนักรถและความร้อนที่ระบบเบรกที่ส่งผลโดยตรงต่อสมรรถนะและอัตราการใช้พลังงาน ฝากระโปรงหลังยังมาพร้อมกับโครงสร้างบังคับทิศทางลมที่ดูสะดุดตา รวมถึงดิฟฟิวเซอร์สไตล์ใหม่ที่ช่วยพัฒนาการไหลเวียนของอากาศด้านหลังตัวรถพร้อมท่อไอเสียดีไซน์ใหม่แบบ Two round twin tailpipe look

            นอกจากนี้ รถยนต์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับประตูแบบไร้ขอบ กรอบกระจกมองข้างสีดำแบบลอยตัวจากตัวถัง ขอบตกแต่งสีดำเงาบริเวณด้านข้างตัวรถและกรอบหน้าต่าง เส้นสายด้านข้างตัวรถที่ยาวลงไปถึงซุ้มล้อหลัง ตกแต่งรอบคันด้วยชุดแต่ง AMG Bodystyling (กันชนหน้า-หลังและสเกิร์ตข้าง) และ Lip spoiler ที่ฝากระโปรงหลัง

             ภายในของ C 43 4MATIC มอบอารมณ์สปอร์ตเต็มพิกัด มาพร้อมเบาะนั่ง AMG Sport Seats หุ้มหนัง ARTICO ตัดสลับ DINAMICA กับฟังก์ชั่นอุ่นเบาะที่ปรับได้ 3 ระดับ มีการเสริมพนักพิงหลังและปีกทั้ง 2 ข้างเพื่อปกป้องด้านข้างของผู้ขับขี่ขณะขับรถด้วยความเร็วสูงได้ดียิ่งขึ้น พนักพิงศีรษะที่ออกแบบเป็นพิเศษช่วยปลุกเร้าความสปอร์ตภายในห้องโดยสาร

            เพิ่มเติมความสะดวกสบายด้วยจอหน้าปัดแบบดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้วที่มีโหมดการแสดงผล 3 แบบคือ Classic, Sporty และ Progressive พร้อมระบบปฏิบัติการที่ใช้งานง่ายและมีความยืดหยุ่นสูงในการควบคุม เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกคำสั่งต่างๆ ได้สะดวกรวดเร็วและสอดคล้องกับสภาพการขับขี่ด้วยความเร็วสูง

            ผู้ขับขี่ยังจะได้พบกับความสปอร์ตเร้าใจมากกว่าที่เคยด้วยพวงมาลัย 3 ก้าน AMG Performance Steering Wheel แบบฐานตัด หุ้มด้วยหนัง nappa สามารถใช้คำสั่งหรือก้านควบคุมต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น คันเกียร์ที่คอพวงมาลัยชุบวัสดุโลหะและรองรับโหมดเกียร์ธรรมดา มี Touchpad 2 ข้างที่ก้านพวงมาลัยซึ่งเป็นอุปกรณ์ใหม่ที่เพิ่มเติมขึ้นมาในรุ่นนี้ โดยด้านซ้ายใช้ควบคุมจอหน้าปัดและ Cruise Control ด้านขวาใช้ควบคุมระบบมัลติมีเดีย ระบบโทรศัพท์ ระบบสั่งการด้วยเสียง เป็นต้น

          C 43 4MATIC ยังมีระบบป้อนเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า หน้าจอมัลติมีเดียขนาด 10.25 นิ้วทำงานร่วมกับระบบสาระบันเทิง MB Audio 20 รองรับ GPS, Apple CarPlay พร้อม Touchpad และ Controller ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester ให้มาเป็นมาตรฐาน ตกแต่งภายในด้วย AMG Matt Silver Glass-Fibre

         เบาะหลังของ C 43 4MATIC ปรับพับได้ 1/3 และ 2/3 ห้องเก็บสัมภาระขนาด 435 ลิตร มีระบบเปิด-ปิดฝากระโปรงท้ายอัตโนมัติด้วยไฟฟ้าและฟังก์ชั่นเปิด-ปิดโดยไม่ต้องใช้มือ 

           ขุมพลังที่ประจำการอยู่ใต้ฝากระโปรงหน้าของ C 43 4MATIC คือเครื่องยนต์เบนซิน V6 biturbo ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 390 แรงม้า ที่ 6100 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตร ที่ 2,500-5,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด AMG SPEEDSHIFT TCT 9G อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. 

           C 43 4MATIC ยังมาพร้อมกับระบบ AMG DYNAMIC SELECT ที่มีให้เลือก 5 โหมดขับขี่ คือ Comfort, Sport, Sport+, Individual และโหมดการขับขี่ใหม่ คือ Slippery เพื่อช่วยกระจายกำลังให้เป็นไปอย่างสม่ำเสมอและเหมาะสมกับสภาพถนนที่เปียกเพราะฝนหรือหิมะ พร้อมติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต AMG RIDE CONTROL ที่สามารถปรับความแข็ง-อ่อนได้ 

          ครั้งแรกของ C 43 4MATIC ที่มาพร้อมกับชุดคำสั่ง AMG เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้การขับขี่มีความสปอร์ตจนถึงขีดสุด ได้แก่ หน้าจออุณหภูมิของเหลว (Warm-up) แสดงอุณหภูมิน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ และแรงดันในโหมด Boost, หน้าจอการตั้งค่า (Setup) แสดงข้อมูลของโหมดการขับขี่ที่ใช้งานอยู่ การตั้งค่าระบบ กันสะเทือน โหมดการปล่อยไอเสีย การตั้งค่าระบบ ESP® และเกียร์ที่ใช้อยู่, หน้าจอแรงจี (G-Force) แสดงแรงจีปัจจุบันที่กดลงมาที่ตัวรถ เมื่อผู้ขับขี่ใช้ความเร็วใดๆ และให้คำแนะนำในการขับขี่ให้เหมาะสม, หน้าจอจับเวลา (Race Timer) สำหรับการจับเวลาโดยตัวผู้ขับขี่เอง ซึ่งสามารถจับเวลาต่อรอบพร้อมทั้งแสดงรอบที่ใช้เวลาน้อยและมากที่สุดได้พร้อมกัน รวมถึงระยะที่ขับขี่และความเร็วเฉลี่ย และหน้าจอข้อมูลเครื่องยนต์ (Engine data) แสดงแรงบิดและกำลังเครื่องยนต์แบบ กราฟแท่ง รวมถึงแรงดันในโหมด Boost

            นอกจากนี้ Mercedes-AMG ยังติดตั้งหน้าจอดิจิทัลสำหรับแสดงความเร็วและเกียร์ปัจจุบัน เมื่อเปิดการใช้งานโหมดเกียร์ธรรมดา โดยสัญลักษณ์ตัว M สีเหลืองจะปรากฏขึ้นมาที่หน้าจอ

        ด้านอุปกรณ์ความปลอดภัย C 43 4MATIC ก็จัดมาให้อย่างครบครัน อาทิ โปรแกรมควบคุมการทรงตัว ESPม ระบบเบรก Adaptive Brake, ระบบรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า, ระบบช่วยนำรถเข้าจอด, เซ็นเซอร์จอดรถหน้า-หลัง รวมถึงกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 

ราคาค่าตัวของ Mercedes-AMG C 43 4MATIC ตั้งไว้ที่ 4,3100,00 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.mercedes-benz.co.th   www.facebook.com/MercedesBenzThailand

Gallery

Top