For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
MG EZS

MG EZS

ทางเลือกอันถูกต้อง ของพลังขับเคลื่อนอันใสสะอาด!

กลไกในเรื่องราคาของรถแบรนด์อังกฤษ ภายใต้การกุมบังเหียนจากแดนมังกร ดูจะเป็นจุดแข็งของการทำตลาดรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แม้จะมีทัศนคติในทางลบมางัดง้างในช่วงแรกๆ แต่ด้วย “ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน” นั้น ได้กลายเป็นเรื่องจริงที่ปรากฎขึ้นอย่างชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เพราะนี่คือของดีในราคาสมเหตุสมผลสามารถจับต้องได้

ล่าสุด มีข่าวคราวของการจับรถเอนกประสงค์ที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้ว อย่างเอ็มจี แซดเอสมาจัดขุมพลังใหม่แบบสะอาด เตรียมตัววางจำหน่ายในท้องตลาดบ้านเรา พร้อมๆ กับกระแสงัดง้าง (เช่นเคย) กับความพร้อมของเอ็มจีในการเป็นผู้นำพาหนะพลังงานไฟฟ้า โดยไม่ได้ศึกษาถึงพัฒนาการอันยาวนานของ SAIC อันเป็นบริษัทแม่ในประเทศจีนเลยสักนิด

เอ็มจี อีแซดเอส พร้อมแล้วบนท้องถนนของประเทศจีน ด้วยหน้าตา ส่วนสัด และมิติของโครงสร้างไม่ต่างจากเอ็มจี แซดเอสเดิม เพียงแค่เปลี่ยนขุมพลังการขับเคลื่อนเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า ที่เพียงแตะคันเร่งก็พร้อมมอบกำลังม้าทันทีถึง 150 แรงม้า และแรงบิดถึง 350 นิวตัน-เมตร เรียกง่ายๆ ว่า ให้ความรู้สึกในการขับขี่เหมือนรถกอล์ฟที่ชาร์จไฟฟ้ามาอย่างเต็มกำลังนั่นเอง

ภายนอกโดดเด่นด้วยหลังคาพานอรามิค พร้อมระบบเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า และระบบหยุดการทำงานเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง ไฟคู่หน้าสว่างไสวด้วยฮาโลเจน โปรเจ็คชั่น พร้อมไฟแอลอีดีส่องสว่างเวลากลางวัน ส่วนล้ออัลลอยที่ติดตั้งมาให้ยังจัดเต็มด้วยขนาด 17 นิ้ว ขณะที่ภายในมีเบาะนั่งด้านคนขับแบบปรับด้วยไฟฟ้า 6 ทิศทาง พวงมาลัยหุ้มหนังให้ความกระชับมือยามขับขี่ เบาะหลังสามารถปรับพับได้แบบ 40/60 และเครื่องเสียงเซอราวด์ ซาวด์ 6 ลำโพง

สำหรับความปลอดภัยนั้นหายห่วง เอ็มจี อีแซดเอสยังจัดหนักจัดเต็มให้มา ด้วยระบบความปลอดภัยพื้นฐานทั้งหมดที่มี ณ เวลาปัจจุบัน พร้อมถุงลมนิรภัยถึง 6 ตัว ประสานด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำที่บังคับงานผ่านหน้าจอสีแบบทัชสกรีน ขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว มีระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ และระบบควบคุมความเร็ว รักษาระยะห่างจากรถคันหน้า พร้อมเบรกรักษาระยะอัตโนมัติ รวมถึงระบบการเชื่อมต่อเพื่อสื่อสารและความบันเทิงอย่างครบครัน

เอ็มจี อีแซดเอส พร้อมแล้วที่จะมาประกอบในเมืองไทย ทำให้คาดหมายได้ไม่ยากในเรื่องค่าตัว ซึ่งจะไม่หนักหน่วงเท่ากับรถไฟฟ้าต่างถิ่นยี่ห้ออื่นๆ มิหนำซ้ำ จะมีของดีที่ขาดไม่ได้อย่างระบบการสั่งงานด้วยเสียง อันเป็นจุดแข็งอันโดดเด่นเหนือใครๆ ติดตั้งมาอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องราคาจะเป็นล้านต้นๆ ล้านกลางๆ หรือล้านปลายๆ (ซึ่งเป็นไปไม่ได้) คงเป็นเรื่องที่น่าจับจ้องและห้ามกระพริบตาเป็นอันขาด!

Top