For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Jaguar I-Pace เอสยูวีไฟฟ้าล้วนพลังสูง ขับได้ไกล 470 กม. ราคาเริ่มต้น 5.499 ล้านบาท

Jaguar I-Pace เอสยูวีไฟฟ้าล้วนพลังสูง ขับได้ไกล 470 กม. ราคาเริ่มต้น 5.499 ล้านบาท

      Jaguar I-Pace เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานมอเตอร์โชว์ 2019 นำเสนอสมรรถนะสุดร้อนแรงด้วยพละกำลังกว่า  400 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 696 นิวตันเมตร ราคาจำหน่ายเริ่มต้น 5,499,000 บาท

       I-Pace คือรถยนต์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของจากัวร์ มาในรูปแบบสปอร์ตเอสยูวี 5 ที่นั่ง ผสานด้วยความปลอดภัย พร้อมเทคโนโลยีล้ำยุคและประโยชน์ใช้สอยที่เพียบพร้อม คู่แข่งในระดับเดียวกันได้แก่ Tesla Model X รวมถึง Audi e-Tron

       รูปลักษณ์ภายนอกของ I-Pace ทรงพลังและนุ่มนวลด้วยเส้นสายโค้งมน ความยาวรถ 4,682 มม. ฐานล้อยาว 2,990 มม. ทำให้ดูคล้ายกับเอสยูวี F-Pace แต่มีพื้นที่ด้านในเทียบเท่ากับรถขนาดใหญ่กว่า ห้องโดยสารแบบยื่นไปด้านหน้า (cab-forward) มาพร้อมด้วยกันชนหน้าขนาดใหญ่ บั้นท้ายที่แข็งแกร่ง และเส้นขอบด้านข้างที่ดึงดูดสายตา พร้อมความสง่างามจากล้อขนาด 22 นิ้ว นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงที่ต่ำ เส้นขอบหลังคาที่แผ่กว้าง และท้ายรถทรงเหลี่ยม จึงทำให้ I-PACE มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านเพียง 0.29

        กระจังหน้ารถได้รับการพัฒนาให้เข้ากับรูปทรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีฟังก์ชัน Active Vanes ในช่องบนกันชนหน้าซึ่งสามารถเปิดและปิดได้ตามต้องการยังรับกระแสลมเข้าเพื่อการลดความร้อนแบตเตอรี่และระบบควบคุมอุณหภูมิ มือจับประตูแบบฝังกับตัวถังและจะยื่นออกมาเมื่อเรียกใช้ด้วยการสัมผัสหรือกดปุ่มบนรีโมทกุญแจ 

         เทคโนโลยีไฟ Matrix LED ใหม่ล่าสุดถูกนำมาใช้ใน I-PACE เพื่อขับเน้นเส้นขอบที่สะอาดตา ส่งผลให้มีไฟหน้าขนาดกะทัดรัดพร้อมลวดลายตัวอักษร J สองตัวอันเป็นเครื่องหมายการค้าของจากัวร์ และไฟสัญญาณที่มองเห็นได้ชัดเจน

        ภายในของ I-Pace ประกอบด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยและจอสัมผัส 2 จอบนแดชบอร์ด Touch Pro Duo จอบนเป็นระบบสาระบันเทิง จอล่างเป็นเครื่องปรับอากาศ พร้อมปุ่มควบคุมแบบหมุนสัมผัส รวมถึงสวิตช์ระบบสัมผัสนิ้วมือ

         เบาะหลังมีพื้นที่สำหรับวางขาที่กว้างถึง 890 มม. และยังมีช่องเก็บของที่ผสานรวมไว้อย่างชาญฉลาด มีช่องเก็บของความจุ 10.5 ลิตรในแผงคอนโซลกลาง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ใต้เบาะหลังที่เหมาะสำหรับจัดเก็บแท็บเล็ตและแล็ปท็อปอีกด้วย ห้องเก็บสัมภาระมีความจุถึง 656 ลิตร และจะเพิ่มเป็น 1,453 ลิตรได้เมื่อพับเบาะลง

         การผสมผสานเทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้อ พละกำลัง 400 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 696 นิวตันเมตร ช่วยให้จากัวร์ I-PACE มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมโดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษ สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 4.8 วินาที เพลาด้านหน้าและด้านหลังขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้าแม่เหล็กถาวรแบบซิงโครนัสจำนวน 2 ตัว โดยมอเตอร์แต่ละตัวติดตั้งอยู่กึ่งกลางของชุดส่งกำลังและเฟืองท้ายเกียร์เดียวขนาดกะทัดรัดที่มีแกนหมุนรอบตรงกลาง และอาศัยการจ่ายแรงบิดที่แม่นยำไปยังล้อทั้ง 4 เพื่อให้ I-PACE ปรับความสุมดุลทั้งด้านหน้าและด้านหลังของรถให้เหมาะสมกับสภาพของพื้นถนน

         I-PACE ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนชนิด Pouch cells ที่มีน้ำหนักเบาและใช้พื้นที่ในการจัดเก็บน้อย ขนาด 90kWh สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 470 กม.ต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง จัดวางแบตเตอรี่ไว้ต่ำที่สุดระหว่างเพลาทั้งสองเพื่อให้สามารถกระจายน้ำหนักได้แบบ 50:50 โดยมีศูนย์ถ่วงอยู่ต่ำกว่า F-PACE ถึง 130 มม.  การชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-80 เปอร์เซ็นต์ ใช้เวลาเพียง 20-40 นาที ผ่านเครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสตรง DC (Quick charge) หรือ ภายในเวลาประมาณ 10 ชั่วโมง ด้วยเครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสสลับ AC (Home wall box)

          กันสะเทือนหน้าแบบปีกนกคู่ กันสะเทือนหลังแบบอินทริกัลลิงค์ มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาประกอบด้วยจุดเชื่อมต่อและข้อต่ออลูมิเนียมเพื่อลดน้ำหนักและเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร นอกจากนี้ยังมีระบบช่วงล่างถุงลมที่มีคุณสมบัติ Adaptive Dynamics พร้อมระบบลดการสั่นสะเทือนที่ผันแปรอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ I-PACE มีความคล่องตัวและความสมดุลตามสไตล์รถสปอร์ต

             I-Pace มีระบบเบรคแบบจ่ายพลังงานคืนและการเบรคด้วยกลไกแบบดั้งเดิม ผู้ขับขี่สามารถเลือกใช้ระดับของการเบรคแบบจ่ายพลังงานคืนได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและปรับระยะการขับขี่ของรถยนต์ให้เหมาะสม โดยเมื่อเลือกโหมดการเบรคแบบจ่ายพลังงานคืน ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสกับการขับขี่ที่ง่ายดายด้วยการใช้แป้นเหยียบเดียว โดยรถจะชะลอความเร็วเมื่อปล่อยคันเร่ง เพื่อลดการใช้คันเบรคเมื่อลดความเร็วลง การขับขี่ในโหมดนี้สามารถให้แรงเบรคแบบจ่ายพลังงานได้สูงสุด 0.4 กรัม

           I-Pace คือรถยนต์จากัวร์รุ่นแรกที่สามารถอัพเดทซอฟต์แวร์ได้แบบไร้สาย โดยผู้ขับขี่จะได้รับการอัพเดทระบบอินโฟเทนเมนท์ หน่วยรับส่งข้อมูลทางไกล และสมรรถนะด้านการชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อลดความจำเป็นในการติดต่อตัวแทนจำหน่ายของจากัวร์ นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นโปรดของตนได้กับบริการ InControl Apps พร้อมด้วยสัญญาน Wi-Fi 4G และช่องเสียบสายชาร์จ USB 5 ช่องสำหรับผู้โดยสารทุกคน

         Jaguar I-Pace นำเข้ามาจำหน่าย 3 รุ่น ย่อย ประกอบด้วย รุ่น S ราคาจำหน่าย 5,499,000 บาท, รุ่น SE ราคาจำหน่าย 6,299,000 บาท และ รุ่นท็อป HSE ราคาจำหน่าย 6,999,000 บาท มาพร้อมมอบแคมเปญพิเศษช่วงเปิดตัว ฟรี Wallbox สำหรับการชาร์จไฟที่บ้าน การรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กม. และ 5 Years Worry Free Program ประกอบด้วย รับประกันนาน 5 ปี บริการซ่อมบำรุงฟรี 5 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

         ร่วมสัมผัสและทดลองขับ I-Pace ได้ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-007-0008

Gallery

Top