For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Nissan X-Trail Minorchange ก้าวสู่ความทันสมัยพร้อมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ เริ่มต้น 1.35 ล้านบาท

Nissan X-Trail Minorchange ก้าวสู่ความทันสมัยพร้อมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ เริ่มต้น 1.35 ล้านบาท

       นิสสันเปิดตัว X-Trail ใหม่ ปรับรูปลัษณ์ภายนอกและภายใน เพิ่มออปชั่นใหม่ พร้อมอัพเกรดความปลอดภัยภายใต้เทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility

ราคาและรุ่นย่อย

  • รุ่น 2.5S 2WD ราคา 1,350,000 บาท
  • รุ่น 2.5V 2WD ราคา 1,460,000 บาท
  • รุ่น 2.5VL 4WD ราคา 1,660,000 บาท
  • รุ่น 2.0V 4WD Hybrid ราคา 1,537,000 บาท
  • รุ่น 2.0VL 4WD Hybrid ราคา 1,617,000 บาท

       X-Trail ตัวปัจจุบันทำตลาดมาระยะหนึ่ง ผลตอบรับถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ จุดที่โดดเด่นที่สุดก็คือการมีขุมพลังไฮบริดให้เลือกเป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียวในเซกเมนต์ แน่นอนว่าเมื่อมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์จึงต้องตามมา 

       X-Trail ใหม่ เป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ เน้นรูปลักษณ์ภายนอกที่ทันสมัยยิ่งขึ้น มีการปรับแต่งห้องโดยสารให้ดีขึ้น และมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูงจาก Nissan Intelligent Mobility ที่ครบครันที่สุดอีกรุ่นหนึ่งในเซกเมนต์

รูปลักษณ์ใหม่ ทันสมัยแบบคนเมือง

        X-Trail ใหม่ สะท้อนถึงการออกแบบที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันของนิสสันทั่วโลก เส้นสายมีความแข็งแกร่ง รวมถึงซุ้มล้อใหญ่ ฝากระโปรงโค้งมน และกระจังหน้า V-Motion รูปแบบใหม่

        ไฟหน้า LED Projector และ ไฟเดย์ไทม์ รั่นนิ่ง ไลท์ แบบ LED ถูกปรับดีไซน์ใหม่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ลงตัวกับชุดกันชนหน้าใหม่ และไฟตัดหมอก LED

           ปรับกันชนด้านหลังใหม่ให้โค้งรับและเข้ากันกับไฟท้าย LED ทรงบูมเมอแรง รวมถึงบานจับประตูด้านข้างแบบเคลือบโครเมียม

            สำหรับรุ่น 2.5VL 4WD มาพร้อมล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 19 นิ้ว นอกจากนี้ยังมาพร้อมราวหลังคา สปอยเลอร์หลัง และแถบโครเมี่ยมที่ชายล่างของประตูเพิ่มความโดดเด่นและหรูหรา

ภายในปรับใหม่ เหนือระดับไปอีกขั้น

         ห้องโดยสารของ X-Trail ใหม่เป็นที่นั่งในรูปแบบ 5+2 ที่นั่ง (ในรุ่น 2.5 ลิตร) และ 5 ที่นั่ง (ในรุ่นไฮบริด 2.0 ลิตร) โดยการอัพเกรดครั้งนี้มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าและเพิ่มเติมความสะดวกสบายให้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น

      มาพร้อมระบบเปิด-ปิดประตูท้ายอัตโนมัติด้วยระบบแฮนด์ฟรี เพียงสอดเท้าไปใต้กันชนหลังประตูก็จะเปิดให้เองโดยอัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกเมื่อถือของมาสองมือ

       เปลี่ยนพวงมาลัยใหม่เป็นแบบ D-Shaped รูปทรงสปอร์ตขึ้น ภายในที่ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย มีหลังคาและพาโนรามิกซันรูฟ รวมถึงพนักพิงเบาะหลังปรับเอนได้ รองรับจำนวนผู้โดยสารได้ในแบบ 5+2 ที่นั่ง 

       เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางพร้อมตัวดันหลังปรับไฟฟ้า เบาะผู้โดยสารตัวหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง เบาะแถว 2 สามารถแยกพับได้ 60:40 เบาะแถว 3 พับแยกแบบ 50:50 สามารถพับเก็บได้อย่างสมบูรณ์ราบไปกับพื้นห้องเก็บสัมภาระ

        ด้านระบบความบันเทิงมีการปรับใหม่เป็นแบบแบบ A-IVI หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟังก์ชั่นระบบนำทางเนวิเกเตอร์ ลำโพงสูงสุด 6 ตัว รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ AUX และพอร์ต USB

ขุมพลัง 2 ทางเลือก

        X-Trail ใหม่ มีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งเบนซิน 2.5 ลิตร และไฮบริด 2.0 ลิตร โดยเลิกขายเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตรไป เครื่องยนต์ทั้งสองรุ่นนี้จับคู่กับเกียร์ XTRONIC CVT พร้อม ระบบ manual mode 7 สปีด 

       สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 171 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 233 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที

       เครื่องยนต์ไฮบริดเป็นการทำงานสอดประสานกันระหว่างเครื่องเบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร 144 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร กับมอเตอร์ไฟฟ้า Synchronous Electric Motor กำลัง 41 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร รวมกำลังทั้ง 2 ระบบ 179 แรงม้า มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุ 887 วัตต์-ชั่วโมง 

      X-Trail ใหม่รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ จะมาพร้อมโรเตอร์สวิตช์ (4x4i with roter switch) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยการขับขี่ทั้งออนโรดและออฟโรด ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับเคลื่อนได้ถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อประสิทธิภาพในลุยทางออฟโรด

เทคโนโลยีอัจฉริยะ

       จุดเด่นที่สุดของ X-Trail ใหม่ ก็คือเทคโนโลยีขั้นสูงที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยภายใต้ Nissan Intelligent Mobility โดยจัดเต็มมาทั้งหมด 8 ระบบด้วยกัน ประกอบด้วย

       เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ หรือ Intelligent Cruise Control (ICC) ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ หากมีรถอยู่ข้างหน้าระบบสามารถชะลอรถตามความเร็วลงตามความเร็วของรถคันหน้าและรักษาระยะห่างระหว่างรถตามที่ปรับไว้ได้เองโดยอัตโนมัติ เมื่อสามารถกลับมาใช้ความเร็วได้ ระบบจะปรับความเร็วขึ้นเองโดยอัตโนมัติ กลับไปสู่ความเร็วที่ผู้ขับได้ตั้งไว้

      เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย หรือ Rear Cross Traffic Alert (RCTA) เมื่อตรวจพบรถที่กำลังเคลื่อนเข้ามาด้านหลังทั้งซ้ายและขวา ระบบจะส่งสัญญาณเตือนพร้อมไฟกระพริบเตือนในด้านเดียวกับที่มีรถเคลื่อนที่เข้ามา

       เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ หรือ Intelligent Forward Collision Warning (FCW) หากพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านหน้า ระบบจะส่งสัญญาณ และเสียงเตือน

      เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ หรือ Intelligent Emergency Braking (IEB) ทำงานร่วมกับระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ โดยวิเคราะห์ระยะห่างและความเร็ว ด้วยกล้องด้านหน้าแล้วช่วยชะลอความเร็วและหยุดรถ บรรเทาอุบัติเหตุและความเสียหายที่อาจเกิดจากการชนรถยนต์ด้านหน้า

       เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง หรือ Lane Departure Warning (LDW) แจ้งเตือนด้วยเสียงและสัญลักษณ์บนหน้าปัทม์เมื่อรถเคลื่อนที่ออกนอกช่องจราจร โดยระบบจะทำงานเมื่อมีการขับเคลื่อนด้วยความเร็วมากกว่า 70 กม./ชม.

      เทคโนโลยีเตือนเมื่อมีวัตถุอยู่ในจุดอับสายตา หรือ Blind Spot Intervention (BSW) หากมีรถยนต์อยู่ในจุดอับสายตาขณะกำลังเปิดไฟเลี้ยวเพื่อจะเปลี่ยนเลน ระบบจะส่งเสียงสัญญาณพร้อมไฟกะพริบเตือนให้รู้ล่วงหน้าว่าขณะนั้นกำลังมีรถคันอื่นอยู่ในช่องทางขับขี่ด้านข้างซึ่งผู้ขับไม่สามารถมองเห็น

      เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง หรือ Intelligent Around View Monitor (iAVM) แสดงภาพพื้นที่ข้างรถได้รอบทิศทางผ่านกล้อง 4 ชุดรอบคัน กล้องทุกตัวจะจับภาพขณะเคลื่อนไหวจริงและนำไปประมวลผล จากนั้นแสดงผลเป็นภาพจากมุมสูงผ่านหน้าจอวิทยุ

     เทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน หรือ Moving Object Detection (MOD) ทำหน้าที่ตรวจจับและส่งสัญญานเตือนเมื่อตรวจพบบุคคลหรือวัตถุที่กล้องรอบคันจับการเคลื่อนไหวได้ 

         X-Trail ใหม่ ยังพร้อมสรรพด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัย ได้แก่ ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (High Beam Asisst: HBA), ระบบช่วยลดความเร็วอัตโนมัติในขณะถอนคันเร่งหรือเข้าโค้ง (Active Engine Brake: AEB), ระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ (Active Ride Control: ARC), ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง (Active Trace Control: ATC), ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist: HSA), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (Hill Descent Control: HDC), ระบบป้องกันการลื่นไถลขณะถนนลื่น (Active Brake Limited Slip: ABLS), และถุงลม 6 จุด ได้แก่ ถุงลม SRS คู่หน้า ถุงลมด้านข้าง และม่านถุงลมด้านข้าง

        Nissan X-Trail ใหม่ มีให้เลือก 6 สีให้เลือก ได้แก่ สีแดง เรเดี้ยนเรด, สีดำ แบล็คสตาร์, สีขาว สตอร์มไวท์, สีเงิน บริลเลี่ยนซิลเวอร์, สีเทา ดีพไอริสเกรย์ และสีใหม่ สีส้ม โมนาร์ช

ผู้สนใจสามารถทดลองขับ Nissan X-Trail ใหม่ ได้ที่โชว์รูมนิสสัน 180 แห่งทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นิสสันคอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-401-9600 หรือเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.nissan.co.th

Gallery

Top