For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

First look – Land Rover Discovery

Land Rover ปรับโฉมรถ SUV ขายดี อย่าง Discover ใหม่ เพื่อเอาชนะ Audi Q7 และ Volvo XC90 ราคาเริ่มต้นที่ 43,495 ปอนด์ (ราว 2,174,750 บาท

         Land Rover รู้ว่าจะผลิตรถ SUV ให้ดีได้อย่างไร โดย Discovery Sport ขึ้นแท่นเป็นรถ SUV ยอดนิยมของเราในปี 2016 ขณะที่ Range Rover และ Range Rover Sport ที่หรูหราเป็นผู้นำในกลุ่มของความสบายและความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรด ตอนนี้สิ่งที่น่าสนใจนั้นกลับมาอยู่ที่ Discovery และเวอร์ชันใหม่นี้จะวางจำหน่ายที่อังกฤษในเดือนกุมภาพันธ์

DYNAMIC OFF ROAD 13 opt

พื้นที่กว้างขวางสำหรับผู้ใหญ่ 7 คน

         สิ่งที่หายไปคือรูปทรงแบบกล่องแทนที่ด้วยรูปร่างอันทันสมัย และมีแอโรไดนามิกส์ที่ดีขึ้น ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง แม้ว่าจะมีขนาดภายนอกและภายในที่ใหญ่กว่าเดิมก็ตาม ด้านหลังสุดมีพื้นที่เหนือศีรษะกว้างขวางและมีพื้นที่บริเวณเข่ามากขึ้นพื้นที่เก็บสัมภาระรองรับกระเป๋าเดินทางสำหรับการเดินทางไกลได้ดี ในขณะที่ประตูท้ายเป็นแบบเปิดขึ้นด้านบน

         คุณสมบัติใหม่ของรถคือระบบกันสะเทือนแบบถุงลมที่สามารถปรับระดับได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถปรับให้รถเตี้ยลงได้ถึง 40 มิลลิเมตร เพื่อช่วยในการขึ้นและลงรถ นอกจากนี้ยังมีระบบที่สามารถตรวจสอบถนนด้านหน้าและการปรับตั้งค่าเครื่องยนต์ เกียร์ และระบบกันสะเทือนให้เหมาะกับสภาพท้องถนน

STATIC FRONT GRILLE opt

เครื่องยนต์ดีเซล Ingenium

         ผู้ซื้อจะสามารถเลือกได้ทั้งเครื่องยนต์ดีเซล 2 เวอร์ชัน หรือเครื่องยนต์เบนซิน 1 เวอร์ชัน โดยเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร จะติดป้าย Ingenium ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ชนิดเดียวกันกับ Discovery Sport มันให้พละกำลัง 237 แรงม้า เร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 8 วินาที ให้ความประหยัด 15.4 กม./ลิตร และปล่อยค่า Co2 171 กรัม/กม.

         เวอร์ชันที่ให้กำลังมากกว่าคือเครื่องยนต์ดีเซล V6 3.0 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซินซูเปอร์ชาร์จ V6 เครื่องยนต์ทั้งหมดจับคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ให้มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนี้มีแผนการที่จะจำหน่ายในเวอร์ชัน Plug-in Hybrid อีกด้วย

         การขับขี่ออฟโรดของ Discovery ยังคงมีความโดดเด่นเช่นเคย ผู้ขับขี่จะได้รับเทคโนโลยีชุดใหม่ที่ช่วยเพิ่มการควบคุมในการขับขี่ นอกจากนี้ระบบ Terrain Response ยังช่วยให้ผู้ขับขี่ทำการปรับการขับขี่ให้เหมาะกับพื้นผิวถนนประเภทต่างๆ ขณะที่ระบบ All Terrain Progress Control ทำหน้าที่ควบคุมความเร็วของการขับขี่แบบออฟโรด Discovery สามารถลากจูงได้ถึง 3,500 กก.

INTERIOR DRIVERS SEAT 1 opt

อุปกรณ์ไฮเทค

         การตกแต่งมี 4 ระดับให้เลือกตั้งแต่ S, SE, HSE ไปจนถึง HSE Luxury โดยรุ่นท็อปของ Discovery มีราคาอยู่ที่ 65,695 ปอนด์ (ราว 3,284,750 บาท) ทุกรุ่นจะได้รับ
ล้ออัลลอย 18 นิ้ว เป็นมาตรฐาน ระบบสาระบันเทิง InControl Touch Pro ประตูท้ายไฟฟ้า และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ซึ่งประกอบด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบจดจำป้ายสัญญาณจราจร และระบบช่วยจอดอัตโนมัติ

         คุณสมบัติใหม่อย่าง Activity Key เป็นสายรัดข้อมือแบบกันน้ำที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ โดยไม่ต้องพกกุญแจรถ ผู้ขับขี่สามารถล็อกหรือปลดล็อกรถได้จากสมาร์ตโฟนหรือนาฬิกาอัจฉริยะ

         Discove
ry รุ่นแรกจะเป็นโมเดล First Edition ที่มีสเป็กสูง โดยจำกัดที่ 600 คัน และมีราคาอยู่ที่ 68,295 ปอนด์ (ราว 3,414,750 บาท) รถชุดนี้จะมีอุปกรณ์มาตรฐานมากกว่า มีสีใหม่ ตราพิเศษ และมีรายละเอียดด้านในมากกว่า

         ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 43,495 ปอนด์ (ราว 2,174,750 บาท) ทำให้ Land Rover Discovery เจเนอเรชันที่ 5 ถูกกว่ารุ่นปัจจุบัน 4,010 ปอนด์ (ราว 200,500 บาท) แม้ว่าจะมีการเพิ่มเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นประหยัดใหม่ ราคาที่น่าดึงดูดใจดังกล่าวทำให้ Discovery มีราคาถูกกว่าคู่แข่ง เนื่องจาก Audi Q7 และ Volvo XC90 มีราคาเริ่มต้นมากกว่า 46,000 ปอนด์ (ราว 5,300,000 บาท) และนั่นเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่จะซื้อ Discovery

INTERIOR ALLROWS opt

Top