For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Mercedes-Benz CLA 2019 สวยงาม ทันสมัย ใหญ่โตขึ้นทุกมิติ

Mercedes-Benz CLA 2019 สวยงาม ทันสมัย ใหญ่โตขึ้นทุกมิติ

คูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่เผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการ CLA ใหม่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์สปอร์ตดุดัน เทคโนโลยีใหม่หลายรายการ และระบบช่วยขับสุดล้ำ

CLA เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 และที่เห็นนี่คือเจนเนอเรชั่นที่ 2 มันมีการพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดดในทุกด้าน เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกที่สปอร์ตดุดันตามแบบฉบับรถ GT ชวนให้นึกถึงรุ่นพี่อย่าง CLS ไปจนถึงเครื่องยนต์ และเทคโนโลยีใหม่ที่อัดแน่นมาล้นคัน

CLA ใหญ่โตขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า มิติตัวรถยาว 4,688 มม. กว้าง 1,999 มม. สูง 1,439 มม. ความยาวฐานล้อ 2,729 มม. ความกว้างของล้อคู่หน้าและคู่หลังก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

เส้นสายตัวถังของ CLA สื่อให้เห็นถึงความกว้างขวาง หรูหรา และพลิ้วไหว หน้ารถเน้นความสปอร์ตดุดัน พร้อมไฟหน้า MULTIBEAM LED สวยงามลงตัว แนวฝากระโปรงหน้ายาวต่อเนื่องมาถึงแนวหลังคามีความสมส่วน ซุ้มล้อรองรับได้ตั้งแต่ 16-19 นิ้ว

CLA ใหม่ขับขี่ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าด้วยการออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง นอกจากนี้ยังปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการป้องกันเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนในห้องโดยสารให้ดียิ่งขึ้น และยังปรับปรุงด้านแอโรไดนามิกใหม่ ค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศอยู่ที่ 0.23

เมื่อภายนอกใหญ่ขึ้นแล้ว ภายในก็กว้างขวางขึ้นเช่นกันโดยเฉพาะพื้นที่ตอนหลัง ผู้โดยสารจะนั่งสบายมากขึ้นเพราะที่ว่างเหนือศีรษะและที่ว่างช่วงขายมีมากขึ้น ห้องเก็บสัมภาระจุ 460 ลิตร การออกแบบตกแต่งภายในยึดถือมาจาก A-Class รุ่นล่าสุด โดดเด่นด้วยพาแนลหน้าปัดดิจิตอลและจอระบบสาระบันเทิงวางพาดยาวบนแดชบอร์ดหน้า ให้ความล้ำสมัยและสวยงามไร้ที่ติ

ไฮไลต์สำคัญของ CLA ใหม่คือระบบสาระบันเทิงอัจฉริยะ MBUX เวอร์ชั่นล่าสุดที่มาพร้อม Interior Assist ความสามารถของมันช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า ตัวอย่างเช่นระบบสามารถตรวจสอบได้ว่าคนขับหรือผู้โดยสารด้านหน้ากำลังมีปัญหากับการสั่งการฟังก์ชั่นต่างๆ (เช่นปรับฟังก์ชั่นการนวดของเบาะนั่งที่ถูกต้อง) หลังจากนั้นระบบจะให้คำแนะนำที่เหมาะสมแก่ผู้ขับผ่านทางนาฬิกา Garmin

CLA ยังมาพร้อมกับระบบผู้ช่วยส่วนตัว Hey Mercedes ที่ฉลาดยิ่งกว่าเดิม มันสามารถแนะนำร้านอาหาร ตอบคำถามยากๆ รวมถึงมีปฏิสัมพันธ์โต้ตอบกับผู้ใช้ได้อย่างคล่องแคล่วขึ้น

ENERGIZING comfort control เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่โดดเด่น มันเชื่อมโยงฟังก์ชั่นความสะดวกสบายต่างๆ ในรถไว้ในที่เดียว และช่วยให้คำแนะนำตั้งแต่ก้าวเข้ามานั่งในรถ ไม่ว่าจะเป็นระบบปรับอากาศ เบาะนั่ง รวมไปถึงไฟสร้างบรรยากาศ และเล่นเพลงตามอารมณ์

ในเบื้องต้น CLA ใหม่เปิดตัวมาเพียง 1 รุ่น รหัส CLA 250 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 225 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด 7G-DCT ตัวเลขอัตราสิ้นแปลืองทางการที่ 6.3 – 6.1 ลิตร/100 กม. ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 143-140 กรัม/กม. เมื่อเข้าสู่ตลาดในเดือนพฤษภาคมนี้จะมีเครื่องดีเซลและเบนซินให้เลือกเพิ่มขึ้น รวมถึงออปชั่นเกียร์ธรรมดาและขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ด้วย

ด้านไดนามิกการขับขี่ CLA ใหม่ถูกออกแบบมาให้มอบคาแร็กเตอร์การขับขี่แบบสปอร์ต กันสะเทือนหลังเป็นแบบมัลติลิงก์เพื่อลดเสียงรบกวนและแรงสะเทือน ระบบพวงมาลัย Direct Steer ติดตั้งมาเป็นมาตรฐาน มีการเพิ่มขนาดของเหล็กกันโคลงให้ใหญ่ขึ้นเพื่อลดอาการโยนตัวเมื่อเข้าโค้ง โช๊คอัพแบบแปรผันมีให้เลือกใส่ออปชั่นเสริม

ด้านเทคโนโลยีขับขี่จัดเต็มไม่ต่างจากพี่ใหญ่อย่าง S-Class ประกอบด้วย ระบบช่วยขับกึ่งอัตโนมัติที่ช่วยให้รถเร่ง เบรก เลี้ยวได้เองในบางสถานการณ์ ปรับปรุงกล้องและเรดาร์หน้ารถใหม่ให้มองเห็นได้ไกลกว่า 500 เมตร ระบบ Active Distance Assist DISTRONIC มีเป็นออปชั่นเสริมใน Driving Assistance Package

ด้านความปลอดภัย CLA ติดตั้งระบบ Active Brake Assist มาเป็นมาตรฐาน ระบบจะช่วยเบรกเมื่อเกิดความเสียงที่จะเฉี่ยวชนกับวัตถุในขณะถอยหลัง นอกจากนี้ยังมีระบบ Active Lane Change Assist ที่จะคอยเตือนผู้ขับด้วยแรงสั่นที่พวงมาลัยเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลนที่ความเร็วระหว่าง 60-200 กม./ชม. และระบบ PRE-SAFE® PLUS สำหรับราคาค่าตัวของ CLA ใหม่ยังไม่ประกาศออกมาในตอนนี้

Gallery

Top