For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
The New Porsche Macan S จัดจ้านยิ่งขึ้น เพื่อความสนุกที่มากกว่า

The New Porsche Macan S จัดจ้านยิ่งขึ้น เพื่อความสนุกที่มากกว่า

         Porsche เพิ่มทางเลือกให้ยนตรกรรม Compact SUV สมรรถนะสูงด้วยการแนะนำ Macan S สายพันธุ์ความแรงโมเดลล่าสุด ประจำการด้วยขุมพลังใหม่ V6 3.0 ลิตร เทอร์โบ 354 แรงม้า 

        เมื่อปลายเดือนก่อนที่งาน Motor Expo 2018, Macan รุ่น Facelift เพิ่งจะเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ แม้ว่านั่นจะเป็นเพียงรุ่นมาตรฐานแต่ก็มีความยอดเยี่ยมรอบด้านที่ดึงดูดให้ใครหลายคนเขียนใบจองไปแล้ว แต่สิ่งที่คุณจะได้พบต่อไปนี้คือการขั้นกว่าของ Macan เวอร์ชั่นไทย

        The New Macan S เป็นสปอร์ตเอสยูวีที่มุ่งเน้นด้านสมรรถนะล้วนๆ ไฮไลต์คือเครื่องยนต์ใหม่ที่ทรงพลังและจัดจ้านยิ่งกว่าเดิม พร้อมกับอัพเกรดอุปกรณ์ และปรับดีไซน์ภายนอกใหม่ให้เร้าใจชายฉกรรจ์ยิ่งขึ้น

ขุมพลัง V6 ใหม่

           The new Porsche Macan S มาพร้อมกับขุมพลังใต้ฝากระโปรงหน้าที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน V6 เทอร์โบ ขนาดความจุกระบอกสูบ 3.0 ลิตร ปรับตำแหน่งการวางชุดอัดอากาศใหม่ให้อยู่ในบริเวณกึ่งกลางของฝาสูบรูปตัว V ผลลัพธ์ที่ได้คือการลดระยะการลำเลียงไอเสียที่เดินทางระหว่างห้องเผาไหม้ไปยังชุดอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเจอร์ ให้อัตราการตอบสนองของสมรรถนะเครื่องยนต์ ที่ฉับไวยิ่งขึ้น

            เทอร์โบชาร์จเจอร์แบบใหม่ให้แรงบิดสูงแม้ในรอบการทำงานเครื่องยนต์ต่ำ ด้วยเทคโนโลยี twin-scroll แรงดันไอเสียจะสามารถถ่ายทอดพลังอย่างลื่นไหลต่อเนื่องไปยังชุดกังหันเทอร์ไบน์ ลดอาการรอรอบของระบบอัดอากาศลงได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังรวมถึงการปรับแต่งรูปทรงพร้อมติดตั้งหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงบริเวณกึ่งกลางห้องเผาไหม้ เพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างส่วนผสมของเชื้อเพลิงและอากาศให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

            เครื่องยนต์บล็อกนี้ให้พละกำลังสูงสุด 354 แรงม้า ที่ 5400-6400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร ที่ 1360-4800 รอบต่อนาที ทรงพลังกว่ารุ่นก่อนหน้า 14 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่มากขึ้นถึง 20 นิวตันเมตร อัตราส่วนแรงม้าต่อปริมาตรความจุกระบอกสูบดีขึ้นจาก 113 เป็น 118 แรงม้าต่อลิตร

            เมื่อติดตั้งชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Sport Chrono Package เจ้า Macan S สามารถเร่งจาก 0 -100 กม./ชม. ได้ใน 5.1 วินาที เร็วกว่ารุ่นที่แล้ว 0.1 วินาที ทะยานทะลุความเร็วสูงสุด 254 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลือง 8.9 ลิตร/100 กม. ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 204 กรัม/กม.

ช่วงล่างปรับแต่งใหม่ 

         เพื่อความสปอร์ตเต็มพิกัด Macan S จึงมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Porsche Traction Management (PTM) ปรับแต่งระบบรองรับและระบบตัวถังใหม่เพื่อสร้างความสมดุลย์ในการขับขี่ ชุดสปริงโช๊คของช่วงล่างด้านหน้าผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมเพื่อความแข็งแกร่ง ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาและแข็งแกร่งมีผลในการลดมวลใต้สปริง ซึ่งช่วยให้เกิดความนุ่มนวล และการยึดเกาะที่มั่นคงจากการตอบสนองของพวงมาลัยที่แม่นยำยิ่งขึ้น

           ชุด sway bars ได้รับการปรับจูนการทำงานใหม่ให้อาการของช่วงล่างที่เป็นกลางและง่ายต่อการขับขี่ ติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวด้วยอิเล็กทรอนิกส์ Porsche Active Stability Management (PASM), ระบบ active damper control และระบบช่วงล่าง air suspension แบบปรับระดับความสูงอัตโนมัติ ชุดโช๊คอัพไฮดรอลิกและระบบควบคุมแรงบิด Porsche Torque Vectoring Plus (PTV Plus) มีเป็นออปชั่นเสริม

เสริมประสิทธิภาพให้แก่ระบบเบรก

         แป้นเบรกของ Macan S ผลิตด้วยวัสดุแบบใหม่ช่วยลดน้ำหนักลงได้ถึง 300 กรัม รวมไปถึงการ ปรับเปลี่ยนชุดแกนส่งกำลังภายในแม่ปั้มเบรกให้สั้นลง ทั้งหมดนี้ทำให้อัตราการตอบสนองของระบบเบรกเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

         จานเบรกคู่หน้าเพิ่มขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางขึ้นอีก 10 มม. เป็น 360 มม. เพิ่มความหนาของจานอีก 2 มม. เป็น 36 มม. ผ้าเบรกใหม่ผลิตจากวัสดุที่ปราศจากทองแดงหรือ copper-free และสามารถสั่งติดตั้งระบบเบรก Porsche Ceramic Composite Brake (PCCB) เป็นอุปกรณ์พิเศษได้

งานออกแบบแห่งยุคดิจิตอล

         Porsche Macan S ถือกำเนิดขึ้นจากการผสมผสานของเทคโนโลยียานยนต์ล้ำสมัยที่ผ่านการรวบรวมมาไว้ในรถสปอร์ต SUV คันใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับการปรับโฉมภายนอกให้เฉียบคมยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยแผงไฟท้ายแบบ 3 มิติ three-dimensional rear LED lightbar และไฟหน้า LED พร้อมระบบ Porsche Dynamic Light System Plus (PDLS Plus) ควบคุมทิศทางการส่องสว่างและการกระจายของลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติโดยขึ้นอยู่กับสภาพการขับขี่ในขณะนั้น

          ภายในของ Macan S โดดเด่นด้วยระบบสาระบันเทิงรุ่นล่าสุด Porsche Communication Management (PCM) แสดงผลผ่านหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูง full-HD ขนาด 10.9 นิ้ว ที่กึ่งกลางแดชบอร์ด รองรับการเชื่อมต่กับโทรศัพท์มือถือ ปรับตั้งการทำงานผ่าน audio interfaces 2 รูปแบบ และระบบสั่งงานด้วยเสียง intelligent voice control

          พวงมาลัย GT sports ลักษณะเดียวกับของ Porsche 911 ถูกติดตั้งเข้ามาเพื่อเติมเต็มความสปอร์ต มีสวิทช์เลือกโปรแกรมการขับขี่ รวมทั้งสวิทช์ควบคุมการทำงาน Sport Response ให้ผู้ขับได้กดเลือกใกล้ๆ มือ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอื่นๆ ประกอบด้วย ระบบไล่ฝ้ากระจกบังลมหน้า และระบบฟอกอากาศ ioniser ที่ติดตั้งเป็นมาตรฐาน

Gallery

Top