For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
มาแล้ว! All-New Porsche 911 ทรงพลังยิ่งขึ้น รวดเร็วยิ่งกว่า ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

มาแล้ว! All-New Porsche 911 ทรงพลังยิ่งขึ้น รวดเร็วยิ่งกว่า ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

           All-New Porsche 911 เปิดตัวครั้งแรกในโลกท่ามกลางบรรยากาศสุดอลังการของมหกรรมยานยนต์ L.A. Auto Show นี่คือยนตรกรรมที่รับหน้าที่สืบสานความเกรียงไกร ผู้กำหนดบรรทัดฐานใหม่ในฐานะยนตรกรรมสปอร์ตที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดตลอดมา

          911 คือยานยนต์ที่ท้าทายทุกข้อจำกัดของกาลเวลา เปี่ยมล้นด้วยอัจฉริยภาพแห่งการบังคับควบคุมจากระบบช่วงล่างชั้นเลิศผสานการทำงานกับนวัตกรรมระบบช่วยเหลือการขับขี่ล้ำสมัย คล่องแคล่ว ปราดเปรียว มั่นใจทุกสถานการณ์ รักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของยนตรกรรมสปอร์ตเครื่องยนต์วางหลังสุดคลาสสิก รองรับทุกความต้องการและความสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

           911 เจนเนอเรชั่นที่ 8 รหัสตัวถัง 992 มาพร้อมกับงานออกแบบที่ถ่ายทอด DNA ของ Porsche จากอดีตสู่ปัจจุบันด้วยภาพลักษณ์ภายนอกที่บ่งบอกถึงความแข็งแกร่ง พร้อมกับรูปทรงตัวถังที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตระกูล 911 ไว้อย่างเหนียวแน่น สมบูรณ์แบบด้วยรูปลักษณ์ที่เน้นสมรรถนะขั้นสูง เริ่มจากซุ้มล้อที่ได้รับการขยายความกว้างยิ่งขึ้นเพื่อรองรับล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วที่คู่หน้า และ 21 นิ้วที่คู่หลัง มุมมองด้านหน้ารถถูกปรับให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางเดียวกับสายพันธุ์ปอร์เช่รุ่นอื่นๆ

           เส้นสายที่พริ้วไหววางตัวตามแนวยาวจากหน้าจรดหลัง กันชนหน้ากว้างขึ้น 45 มม. ให้ความต่อเนื่องกลมกลืนมาถึงมือเปิดประตูแบบ electrical pop-out handles ก่อเกิดพื้นผิวด้านข้างรถที่ไหลลื่นเรียบเนียน ไฟหน้า LED คู่หน้าดีไซน์ใหม่ แทรกกลางด้วยฝากระโปรงที่ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์งานดีไซน์จาก 911 เจเนอเรชันแรก

           ตัวถังด้านท้ายขยายกว้างเน้นย้ำถึงความเป็นยนตรกรรมสปอร์ตยุคใหม่  เสริมความแข็งแกร่งดุดันด้วยชุดสปอยเลอร์หลังปรับระดับได้ สะกดทุกสายตาด้วยแถบไฟท้ายคาดยาวตลอดความกว้าง ตัวถังภายนอกทั้งหมดถูกผลิตขึ้นด้วยวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา

           การตกแต่งภายในห้องโดยสารสมบูรณ์แบบด้วยบุคลิกที่เด่นชัดด้วยแนวเส้นตรงของแดชบอร์ดและแผงหน้าปัด ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก 911 ปี 1970 โดดเด่นด้วยมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ติดตั้งบริเวณกึ่งกลางหน้าปัด ประกบด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ทั้งฝั่งซ้ายและขวา กึ้งกลางแดชบอร์ดเป็นตำแหน่งหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 10.9 นิ้ว ของระบบ Porsche Communication Management ใช้สำหรับควบคุมและสั่งการทำงานของฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย นอกจากนี้ชุดสวิทช์ที่วางตัวอยู่ด้านล่างของหน้าจอนั้น ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในกรณีที่ผู้ขับขี่ต้องการเข้าถึงฟังก์ชันหลักของตัวรถโดยตรง

          

           เบื้องต้น 911 เจนเนอเรชั่นใหม่จะแบ่งเป็น 2 โมเดลย่อย ได้แก่ 911 Carrera S ขับเคลื่อนล้อหลัง และ Carrera 4S ขับเคลื่อน 4 ล้อ All-wheel drive โดยทั้ง 2 โมเดลติดตั้งเครื่องยนต์ 6 สูบนอน เทอร์โบ ที่พัฒนาขึ้นใหม่ด้วยการปรับปรุงกระบวนการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ปรับเปลี่ยนการวางตำแหน่งของระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเจอร์และระบบ charge air cooling ใหม่ ทำให้ได้พละกำลังมากกว่ารุ่นเดิมอีก 30 แรงม้า เป้น 450 แรงม้า พละกำลังมหาศาลจากเครื่องยนต์จะถูกส่งต่อไปยังระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 8 สปีด 

             เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าในเชิงสมรรถนะการขับขี่ 911 ใหม่ทั้ง 2 รุ่น สามารถเร่งออกตัวจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในระยะเวลาต่ำกว่า 4 วินาที กล่าวคือ 911 Carrera S ใช้เวลาเพียง 3.7 วินาที ส่วน Carrera 4S ใช้เวลาที่รวดเร็วกว่าที่ 3.6 วินาที เมื่อได้รับการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Sport Chrono Package และจะสามารถลดระยะเวลาลงได้อีก 0.2 วินาที

             ในส่วนของความเร็วสูงสุดทำได้ที่ 308 กม./ชม. สำหรับ Carrera S และ 306 กม./ชม.  สำหรับ Carrera 4S อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ 11.2 กม./ลิตร และ 11.1 กม./ลิตร ตามลำดับ (ทดสอบตามมาตรฐาน NEDC)

             นับเป็นครั้งแรกของโลกที่ Porsche 911 ติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่ Wet mode มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ระบบดังกล่าวจะรับหน้าที่ตรวจจับปริมาณน้ำที่ขังอยู่บนพื้นผิวเส้นทาง ปรับแต่งระบบควบคุมอื่นๆ และส่งสัญญาณเตือนไปยังผู้ขับขี่เพื่อเตรียมความพร้อมล่วงหน้าให้แก่รถยนต์ทั้งคัน ตอบสนองต่อความปลอดภัยสูงสุดในสถานการณ์สุ่มเสี่ยง เพียงกดปุ่มสั่งการทำงานหรือปรับตั้งผ่านชุดสวิทช์เลือกโปรแกรมการขับขี่บนพวงมาลัย (เมื่อติดตั้งชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Sport Chrono Package) นอกจากนี้ ระบบ warning and brake assist ซึ่งได้รับการติดตั้งเป็นมาตรฐานเช่นเดียวกัน จะรับบทบาทในการตรวจสอบอัตราเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดการเฉี่ยวชนจากวัตถุเคลื่อนไหวอื่นๆ และสั่งการเบรกฉุกเฉินล่วงหน้าในกรณีที่จำเป็น

             เติมเต็มความปลอดภัยด้วยระบบเพิ่มทัศนวิสัยยามค่ำคืน Night Vision Assist พร้อมกล้องตรวจจับวัตถุด้วยอุณหภูมิ Thermal imaging camera อุปกรณ์พิเศษ ที่สามารถเลือกติดตั้งเสริมได้เป็นครั้งแรกสำหรับรถ 911 ยิ่งไปกว่านั้นผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกติดตั้งระบบควบคุมความเร็วและระยะห่างแบบแปรผันอัตโนมัติ Adaptive cruise control with Automatic distance control, ระบบหยุดและสตาร์ทการทำงานของเครื่องยนต์ stop-and-go, ระบบ Reversible occupant protection และนวัตกรรมล่าสุดระบบ Autonomous Emergency Assist

             Porsche 911 ใหม่เปิดจองแล้วตั้งแต่วันนี้ทั้งในรุ่น Carrera S และรุ่น Carrera 4S ราคาจำหน่ายขึ้นอยู่กับอุปกรณ์มาตรฐานในแต่ละประเทศ สอบถามข้อมูลได้ที่ โชว์รูมปอร์เช่ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ทุกสาขา คาดว่าปีหน้าคนไทยจะได้เจอตัวจริงของเจ้าชายกบรุ่นใหม่อย่างแน่นอน

Gallery

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=zwQEto8TWKE[/embedyt]

Top