For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ คูเป้ 4 ประตูรหัสแรง เปิดราคาในไทย 7.09 ล้านบาท

Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ คูเป้ 4 ประตูรหัสแรง เปิดราคาในไทย 7.09 ล้านบาท

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ คูเป้ 4 ประตูสุดหรูกระหึ่มงาน Motor Expo 2018 นำเสนอความหรูหราพรีเมียมขั้นสุดผสมผสานกับรูปลักษณ์และสมรรถนะแบบสปอร์ตอย่างที่นักขับคาดหวัง กับราคาค่าตัว 7,090,000 บาท

           CLS 53 4MATIC+ เป็นรถตระกูล AMG รุ่นแรกที่มาพร้อมกับรหัสความแรงใหม่นั่นคือ 53 ซึ่งหมายถึงกำลังเครื่องยนต์ที่มีแรงม้า 435 แรงม้า คูเป้ 4 ประตูคันนี้ยังมาพร้อมระบบอีคิวบูสท์ (EQ Boost) ที่สามารถเสริมกำลังให้เครื่องยนต์ได้ถึง 21 แรงม้า รองรับการทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ที่มีแรงบิดสูงสุดถึง 250 นิวตันเมตร รวมถึงสามารถสร้างและจ่ายไฟฟ้าเพื่อเลี้ยงระบบไฟฟ้าของรถที่ใช้แรงดันไฟฟ้า 48 โวลต์ได้

          ระบบอีคิวบูสท์เป็นระบบมอเตอร์ไฟฟ้าแบบพิเศษ อีกทั้งยังเป็นระบบที่เป็นตัวกลางช่วยประสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์กับระบบเกียร์ด้วย โดย Mercedes-AMG พัฒนาไดสตาร์ทนี้รวมไปถึงระบบประจุไฟฟ้าที่ทำงานโดยใช้คอมเพรสเซอร์ช่วยที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า (electric auxiliary compressor) และระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์สำหรับท่อไอเสียเพื่อเพิ่มความสนุกในการขับขี่ และยังลดอัตราการใช้พลังงานและลดการปล่อยไอเสียไปพร้อมกัน

           นอกจากความไฮเทคของระบบขับเคลื่อนแล้ว ดีไซน์ของ CLS 53 4MATIC+ รุ่นนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ด้านหน้าดุดันด้วยกระจังหน้าแบบแผงบังคับลมคู่สีเงินชุบโครเมี่ยม วัสดุเก็บขอบด้านข้างแบบพิเศษ กระโปรงหลังรูปแบบใหม่ล่าสุดที่สอดรับกับปลายท่อไอเสียทรงกลมทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา ท่อไอเสียแบบ AMG Sports exhaust system, ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 20 นิ้ว

           มาพร้อมเทคโนโลยีไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED (ประกอบด้วยหลอด LED 19 หลอดต่อโคมไฟหน้า 1โคม) ที่มีคุณสมบัติพิเศษมากมายที่เหนือกว่าระบบไฟหน้า LED มาตรฐาน  เช่น ระบบไฟส่องสว่าง ขณะขับผ่านสี่แยกหรือวงเวียน ระบบไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเมือง และระบบไฟส่องสว่างสำหรับสภาวะอากาศเลวร้าย รวมถึงหลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

          ภายในของ CLS 53 4MATIC+ ติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษที่ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะ เพิ่มเติมความสะดวกสบายด้วยหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว ทำงานร่วมกับระบบสาระบันเทิง MB Audio 20 ควบคุมด้วยทัชแพดและคอนโทรลเลอร์ที่ผู้ขับขี่จะสามารถปรับแต่งการแสดงผลของแผงหน้าปัดได้ 3 รูปแบบได้แก่ “Classic” “Sport” และ “Progressive” อีกทั้งยังสามารถเลือกแสดงข้อมูลต่างๆ ได้เพิ่มเติมตามต้องการอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีพวงมาลัย AMG Performance Steering Wheel ที่เพิ่มความกระชับและมั่นใจตลอดการขับขี่, Head-up display, ระบบไฟในห้องโดยสาร 64 สี และระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester 

ขุมพลังใต้ฝากระโปรงของ CLS 53 4MATIC+ เป็นเครื่องเบนซิน 6 สูบเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลัง 435 แรงม้า ที่ 6,100 รอบต่อนาที แรงบิด 520 นิวตันเมตร ที่ 1,800-5,800 รอบต่อนาที จับคู่เกียร์ AMG SPEEDSHIFT TCT 9G พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเทคโนโลยี AMG Performance 4MATIC+ สมรรถนะจัดจ้านไปเป็นรองใคร เร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 4.5 วินาที ความเร็วสูงสุดแตะ 250 กม./ขม.

         CLS 53 4MATIC+ ยังมาพร้อมระบบ AMG DYNAMIC SELECT ปรับเลือกโหมดการขับขี่ได้อย่างอิสระ ทั้งยังติดตั้งช่วงล่างแบบถุงลม AMG RIDE CONTROL+ Suspension ที่ทำงานโดยอัตโนมัตินั้นยังช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกรื่นรมย์มากยิ่งกว่าที่เคย

          ทั้งนี้ ระบบไฟฟ้าของรถที่ใช้แรงดันไฟฟ้า 48 โวลต์เป็นระบบที่ Mercedes-AMG พัฒนาให้รองรับกับแนวคิดการปรับเปลี่ยนไปสู่ยุคของรถยนต์สมรรถนะสูงที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริด ระบบไฟฟ้าดังกล่าวจึงรองรับระบบต่างๆ ของเครื่องยนต์ไฮบริด ทั้งโหมดบูสท์ การประจุพลังงานเข้าสู่แบตเตอรี่จากแรงเบรก (recuperate) การสลับการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า (load point shift) การขับเคลื่อนโดยใช้เพียงแรงเฉื่อยซึ่งเกิดจากการหมุนของมอเตอร์ไฟฟ้า (gliding) หรือแม้แต่การสลับการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยระบบ start/stop ที่เรียบลื่น

            สัมผัส Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ ตัวจริงได้ที่งาน Motor Expo 2018 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี และตัวแทนจำหน่าย Mercedes-AMG ทั่วประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.mercedes-benz.co.th และ www.facebook.com/MercedesBenzThailand

Gallery

Top