For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี 650 แรงม้า เปิดราคาในไทย 23.42 ล้านบาท

Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี 650 แรงม้า เปิดราคาในไทย 23.42 ล้านบาท

            Lamborghini Urus เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายของ เรนาสโซ มอเตอร์ มาพร้อมดีเอ็นเอของแบรนด์ลัมโบร์กินี ทั้งดีไซน์ สมรรถนะ และการมอบประสบการณ์การขับขี่แบบสปอร์ตที่เหนือระดับ ครอบคลุมการใช้งานในชีวิตประจำวันและทุกสภาพการขับขี่ 

            Urus เป็นซูเปอร์เอสยูวีคันแรกของโลกที่ถ่ายทอดดีเอ็นเอของลัมโบร์กินีอย่างแท้จริง ผสมผสานกับความเอนกประสงค์ของรถเอสยูวีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลัง หากเทียบกันตัวต่อตัวแล้วถือว่ายังไม่มีคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อเลยในตลาดโลก นี่จึงเป็นเอสยูวีที่แรงที่สุดก็ว่าได้

            Urus รองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง มาพร้อมกับความหรูหราและทรงพลังที่สุดและยังให้ประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร การออกแบบรูปทรงและเส้นสายของตัวรถยังคงเอกลักษณ์ความเป็นลัมโบร์กินีอย่างแท้จริง ทั้งรูปทรงด้านหน้าที่ดูปราดเปรียว ลาดลง และช่องรับอากาศด้านหน้าที่เป็นรูปตัว Y เข้ากันกับไฟหน้าแบบ LED ที่ดูเพรียวบาง โฉบเฉี่ยวด้วยประตูแบบไร้ขอบ และล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 21 นิ้ว

            มิติตัวรถยาว 5,112 มม. กว้าง 2,181 มม. สูง 1,638 มม. ความยาวฐานล้อ 3,003 มม. น้ำหนักรถเปล่า 2.2 ตัน กระจายน้ำหนักเฉลี่ยหน้า-หลังแบบ 58/42 ความจุถังน้ำมัน 75 ลิตร

             ห้องโดยสารภายในสปอร์ตหรู สะท้อนเอกลักษณ์ลัมโบร์กินีด้วยดีไซน์ทรงหกเหลี่ยมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นช่องระบายอากาศ ที่จับประตู และที่วางแก้ว นอกจากนี้อูรุสยังขับเคลื่อนด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการขับขี่และความสะดวกสบาย เช่น พวงมาลัยสามก้านพร้อมระบบลดการสั่นสะเทือนและระบบมัลติฟังก์ชั่นบนพวงมาลัยสำหรับควบคุมระบบสาระบันเทิง Lamborghini Infotainment System-LIS ทั้งการตั้งค่าในรถยนต์, Apple CarPlay, Android Auto, โทรศัพท์ และระบบนำทาง

              มาพร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะไร้กุญแจ พร้อมระบบปลดล็อคประตูรถแบบสัมผัสที่ประตูและกระโปรงหลัง เบาะนั่งปรับไฟฟ้าอัตโนมัติ และ EGO Mode ที่สามารถปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของรถให้ผู้ขับขี่เกิดความพึงพอใจสูงสุด

              Urus ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร Twin-Turbo ให้กำลังสูงสุด 650 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตร ที่ 2,250 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมระบบล็อกเฟืองท้ายกลางและระบบควบคุมการกระจายแรงบิดที่เฟืองท้าย

              ด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 3.6 วินาที, 0-200 กม./ชม. ทำได้ใน 12.8 วินาที ทำความเร็วได้สูงสุด 305 กม./ชม. อัตราส่วนแรงม้าต่อที่ทำแรงม้าได้ถึง 162.7 แรงม้าต่อลิตร และอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักรถทำได้ดีที่สุดที่ 3.38 กก./แรงม้า จึงจัดได้ว่า Urus มีสมรรถนะสูงสุดในรถเอสยูวีในระดับเดียวกัน

              จุดเด่นที่ทำให้ Urus เหนือชั้นกว่าสปอร์ตเอสยูว่าทั่วไปก็คือระบบ Tamburo ที่มีโหมดการขับขี่ให้เลือกมากถึง 6 โหมด ได้แก่

  • STRADA สำหรับการขับขี่ทั่วไปที่ให้ความสบายเหนือชั้น
  • SPORT สำหรับการขับขี่อย่างมั่นคงและแม่นยำในความเร็วสูง
  • CORSA สำหรับการขับขี่ที่เน้นสมรรถนะ และความแม่นยำสูงสุด
  • NEVE สำหรับการขับขี่บนถนนที่มีหิมะ
  • TERRA สำหรับการขับขี่แบบออฟโร้ด
  • SABBIA สำหรับการขับขี่แบบออฟโร้ดบนผืนทราย

           แชสซิสและระบบช่วงล่างของ Urus จัดเต็มด้วยอุปกรณ์ขั้นเทพแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ต ระบบกันสะเทือนเป็นแบบถุงลมพร้อมโช๊คอัพแปรผันที่สามารถมอบความนุ่มสบายสูงสุดและสามารถปรับให้มีการการตอบสนองแบบสปอร์ตได้อย่างทันท่วงที มีระบบควบคุมการทรงตัว Active Roll stabilization system ด้านระบบเบรกเป็นจานคาร์บอนเซรามิกเจาะรูระบายความร้อน ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางด้านหน้า 430 มม. หนา 40 มม. พร้อมคาลิเปอร์ 10 ลูกสูบ ด้านหลัง 370 มม. หนา 30 มม. พร้อมคาลิเปอร์ 1 ลูกสูบ ระยะเบรกจาก 100-0 กม./ชม. อยูที่ 33.7 เมตร

           ทั้งนี้ Urus ยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทันสมัย Advanced Driver Assistance Systems-ADAS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของลัมโบร์กินี ให้ความมั่นคง ปลอดภัย และสุนทรียภาพในการขับขี่สูงสุด รวมทั้งระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ เซนเซอร์หน้าและหลังสำหรับจอดรถ ครูสคอนโทรล และระบบ PreCongnition ที่ช่วยป้องกันหรือบรรเทาความรุนแรงจากการปะทะ นอกจากนี้ ยังมีออฟชั่น ADAS ซึ่งมีระบบช่วยเหลือในการขับขี่บนท้องถนน เช่น กล้องจับภาพด้านบน และฟังก์ชั่นตะขอพ่วงรถด้านท้าย เป็นต้น

           Lamborghini Urus มีราคาเริ่มต้นที่ 23.42 ล้านบาท พร้อมการรับประกัน 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง และบริการบำรุงครบวงจรเป็นเวลา 5 ปี พบตัวจริงของกระทิงเปลี่ยวสายพันธุ์อเนกประสงค์ได้ที่บูธ Lamborghini ภายในงาน Motor Expo 2018 ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.lamborghini.com/en-en/models/urus

Gallery

Top