For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
ซื้อรถ…หมดห่วงเรื่องหาย! (Where is My Car?) i-Smart

ซื้อรถ…หมดห่วงเรื่องหาย! (Where is My Car?) i-Smart

จะมีรถยนต์สักกี่ยี่ห้อที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองอย่างครอบคลุม ทั้งในเรื่องของรูปร่างหน้าตา ประสิทธิภาพการใช้งาน ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร และเทคโนโลยีอันเป็นมิตรแก่ผู้ขับขี่ มากหรือเท่ากับรถยนต์เอ็มจีบ้าง? ด้วยการออกแบบยานยนต์ของตนเองตามคอนเส็ปต์บริท ไดนามิค จึงให้ผลลัพธ์อันสมบูรณ์แบบออกมาในพาหนะทุกๆ รุ่น ซึ่งบนกระจังหน้าถูกประทับตรา MG เอาไว้

เอ็มจี MG ZS i-Smart
เอ็มจี MG ZS i-Smart

เอ็มจีกล้าที่จะสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นบนท้องถนนเมืองไทย มิใช่เพียงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรกระทั่งได้คำตอบอันลงตัวสำหรับตนเอง แต่ยังนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ในโลกของ IOT (Internet of Things) อย่าง i-Smart เพื่อเชื่อมต่อรถยนต์กับผู้เป็นเจ้าของ ด้วยแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนของตนเอง สำหรับการบังคับและสั่งการอันมากมาย โดยที่ตนเองไม่จำเป็นต้องอยู่ภายในห้องโดยสารเลยสักนิด

เอ็มจี MG i-Smart

MG i-Smart เชื่อมต่อรถยนต์กับผู้เป็นเจ้าของ ด้วยแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน
i-Smart เชื่อมต่อรถยนต์กับผู้เป็นเจ้าของ ด้วยแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

i-Smart เป็นฟังก์ชันที่เชื่อมกับอินเตอร์เน็ต และระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยเป็นเจ้าแรกของเมืองไทย โดยสามารถรวบรวมข้อข้อมูลสำคัญ และแจ้งต่อต่อผู้ขับขี่ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นระดับน้ำมันเชื้อเพลิง สภาพการทำงานของแบตเตอรี่ ความพร้อมของเครื่องยนต์และระบบเบรก ผ่านทางสมาร์ทโฟนอย่างแม่นยำ รวมถึงหน้าที่เตือนการเคลื่อนที่ของรถอันผิดปกติ อันอาจเกิดจากการโจรกรรมอีกด้วย

ตรวจสอบข้อมูลสำคัญด้วยระบบ i-Smart
ตรวจสอบข้อมูลสำคัญด้วยระบบ i-Smart

หน้าที่สุดท้ายถือเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นที่ต้องการของเจ้าของรถมาก แถมใช้งานง่ายด้วยการเข้าไปยัง i-Smart Mobile Application บนมือถือ ก่อนจะเข้าไปยังขอบเขตอิเล็คทรอนิกส์ (Electronic Fence) เพื่อกำหนดขอบเขตการใช้รถ โดยสามารถกำหนดรัศมีระหว่างตัวคุณ (สมาร์ทโฟน) กับรถยนต์ ได้ตั้งแต่ระยะ 500 เมตร ไปจนถึง 10 กิโลเมตร ส่งผลให้การขยับเขยื้อนรถออกจากกรอบกำหนด จะถูกรายงานการเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์

i-Smart กำหนดรัศมีระหว่างตัวคุณ (สมาร์ทโฟน) กับรถยนต์
i-Smart กำหนดรัศมีระหว่างตัวคุณ (สมาร์ทโฟน) กับรถยนต์

การกำหนดขอบเขตระยะห่างหรือระยะทางของรถยนต์ข้างต้น ไม่ใช่มีประโยชน์ในกรณีที่เกิดการโจรกรรมรถยนต์ เพราะคุณสามารถตรวจสอบและติดตามพาหนะของตัวเองได้ไกลถึง 10 กิโลเมตร แต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก หากคุณไปห้างสรรพสินค้าแล้วดันลืมที่จอด ก็จัดการเปิดแอพพลิเคชันแล้วค้นหาพาหนะอย่างงายดาย โดยไม่ต้องเดาสุ่มและเดินวนเวียนไปมาให้เมื่อยขาอีกต่อไป

จริงๆ แล้ว ช่องทางสั่งการ i-Smart ไม่ได้มีเฉพาะระบบสั่งการด้วยมือถือ (i-Smart Mobile Application) เพื่อสั่งการล็อกและปลดล็อกประตู ระบบวางแผนการเดินทาง ระบบขอบเขตอิเลกทรอนิกส์และระบบค้นหารถ (Find My Car) หรือระบบตรวจสอบสถานนะรถยนต์ และเตือนความผิดปกติของรถยนต์เท่านั้น แต่ยังสามารถสั่งการด้วยเสียง (Thai Voice Command) และระบบสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีน (i-Smart on Touchscreen)

เอ็มจีเป็นเจ้าแรกที่นำระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย (Voice Command) มาใช้ เพียงแค่พูด “ฮัลโล เอ็มจี” (Hello MG) เพื่อเริ่มต้นใช้งานระบบเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศ การโทรออก และระบบนำทาง ขณะที่ระบบสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีน (i-Smart on Touchscreen) จะรองรับการใช้งานระบบนำทางเนวิเกชัน พร้อมระบบตรวจสอบการจราจรแบบเรียลไทม์ แนะนำร้านอาหารผ่านแอพพลิเคชัน WONGNAI ค้นหาที่พักตามแหล่งท่องเที่ยวผ่านแอพพลิเคชัน AGODA รวมถึงใช้งาน Online Music ในรูปแบบ Live Stream บนระบบคลาวด์กว่าล้านเพลง

เทคโนโลยีอันสอดคล้องกับการใช้ชีวิตข้างต้น ถูกติดตั้งและใช้งานได้จริงแล้วในรถยนต์เอ็มจีทุกรุ่น โดยที่คุณไม่ต้องไปซื้อหามาติดตั้งเองเป็นอุปกรณ์เสริมความสมบูรณ์แบบ เพราะเอ็มจีได้คิดอย่างแยบยลและครอบคลุมไปยังทุกๆ สิ่ง เพราะรถยนต์ไม่ใช่เพียงแค่พาหนะอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนชีวิตในทุกๆ ด้านไปแล้ว

MG3  i-Smart
MG3 i-Smart

https://mgcars.com/th/Home

Top