For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
i-SMART เปลี่ยนรถธรรมดาให้ล้ำกว่าชาวบ้าน เทคโนโลยีอัจฉริยะที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายและสนุกยิ่งขึ้น

i-SMART เปลี่ยนรถธรรมดาให้ล้ำกว่าชาวบ้าน เทคโนโลยีอัจฉริยะที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายและสนุกยิ่งขึ้น

         ปัจจุบันรถยนต์เปรียบเสมือนปัจจัยหลักที่ชีวิตขาดไม่ได้ ทุกคนต้องเดินทางและแน่นอนว่าการมีรถยนต์ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันจึงมาพร้อมกับจุดเด่นที่คอยล่อตาล่อใจผู้ซื้อทั้งรูปลักษณ์ดีไซน์ สมรรถนะ ความปลอดภัย รวมถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ประจำการภายในรถ

         หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่าอินเตอร์เน็ตทุกสรรพสิ่งหรือ Internet of Things (IoT) บางคนอาจยังไม่รู้จัก อธิบายคร่าวๆ คือมันเป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสิ่งต่างๆ รอบตัวโดยใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตเป็นตัวกลาง ปัจจุบันเทคโนโลยีนี้กำลังมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ในชีวิตของมนุษย์ เห็นได้จากที่อยู่อาศัย ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เริ่มสั่งการไร้สายจากระยะไกลผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้แล้ว อาทิ ระบบแสงสว่าง ระบบปรับอากาศ ระบบความบันเทิงภายในบ้าน หรืออะไรก็ตามที่มีคำว่าสมาร์ทนำหน้า ทั้งหมดดูเหมือนเป็นเรื่องของอนาคตแต่ปัจจุบันเราสามารถจับต้องเทคโนโลยีอัจฉริยะพวกนี้ได้แล้ว

          Internet of Things (IoT) ลามมาสู่วงการรถยนต์พร้อมกับกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่แห่งการเชื่อมต่อสื่อสารระหว่างรถและผู้เป็นเจ้าของ อีกไม่นานรถทุกคันจะกลายเป็นสมาร์ทคาร์ที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือเพื่อสั่งการระบบต่างๆ ภายในรถ ข่าวดีคือตอนนี้เราสามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเชื่อมต่อแห่งอนาคตแบบนี้ได้แล้ว ไม่ต้องมองไกลไปแบรนด์หรูรถยุโรป เพราะมันอยู่ใกล้ๆ ตัวกับแบรนด์เชื้อชาติ UK แต่มาบริหารโดยกลุ่มบริษัทไทยและจีนนามว่า MG นี่แหละ

            ระบบการเชื่อมต่อในรถยนต์อัจฉริยะ i-SMART เป็นผลลัพธ์จากการนำเอาเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) มาต่อยอดร่วมกับกลยุทธ์และแผนการตลาดของ MG ที่มุ่งมั่นเป็นผู้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ พร้อมพัฒนาการใช้งานเทคโนโลยีในแบบที่ไม่เคยมีบริษัทรถยนต์รายใดทำมาก่อน ความยอดเยี่ยมของ i-SMART คือความสามารถในการเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับ และรองรับระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยเป็นครั้งแรกในโลก นี่คือระบบแห่งอนาคตที่คนในปัจจุบันสามารถสัมผัสได้ พร้อมทั้งเป็นการยกระดับความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

เชื่อมต่อออนไลน์ ปลอดภัย ใช้งานได้ทุกที่

                MG ตระหนักถึงความสำคัญของการเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ของผู้บริโภค การใช้งาน i-SMART จึงรองรับตั้งแต่ก่อนเดินทาง ขณะเดินทาง และหลังเดินทาง เมื่อติดตั้งโมบายแอพพลิเคชั่นไว้ในอุปกรณ์เคลื่อนที่ก็เหมือนการแต่งตั้งผู้ช่วยส่วนตัวที่ช่วยแจ้งข้อมูลและแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลานัดหมายต่างๆ ตลอดจนการค้นหาเส้นทางที่เหมาะสมที่สุด รายงานสภาพจราจร และสภาพอากาศเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่ต้องการได้เร็วที่สุดอย่างปลอดภัย

เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ สนุกได้ไม่รู้จบกับ SMART CONNECT

             การเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างไร้ขีดจำกัด i-SMART สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะกิน เที่ยว บันเทิง ฯลฯ โดยมาพร้อมพร้อมฟีเจอร์ล้ำๆ ที่จะทำให้ชีวิตเป็นเรื่องง่าย อยากฟังเพลงใช่ไหม บน i-SMART มีฟีเจอร์ ONLINE MUSIC ฟังเพลงฮิตจากทั่วโลกได้เป็นล้านๆ เพลงจาก True Music ผ่านระบบออนไลน์ สามารถค้นหาเพลงจากแนวดนตรี อัลบั้ม ชื่อศิลปิน เลือกเล่น/หยุดเพลง กลับไปเพลงก่อนหน้าหรือข้ามเพลงถัดไปได้ทั้งการกดที่หน้าจอหรือใช้คำสั่งเสียง

               ความเจ๋งของ i-SMART ยังไม่หมดเพราะระบบมีฟีเจอร์ FOOD & TRAVEL GUIDE แนะนำร้านเด็ดรสเลิศจากกูรูด้านของกินอย่าง Wongnai และแนะนำที่พักดี โรงแรมดัง ราคาโดนๆ ผ่าน Agoda ผู้ขับสามารถค้นหาร้านอาหารหรือโรงแรมแล้วสั่งให้รถนำทางไปได้ในทันที ช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดสนุกและสะดวกสบายยิ่งขึ้น หมดปัญหาโลกแตก กินอะไรดี? นอนที่ไหนดี? เพราะ i-SMART เขาจัดมาให้แล้ว

             อย่างไรก็ตาม การวางแผนล่วงหน้าก่อนการเดินทางไม่ว่าจะไปไหนก็แล้วแต่นั้นเป็นเรื่องที่ดี และจะดียิ่งกว่าถ้ามีตัวช่วยที่สามารถแจ้งข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์อย่าง SMART NAVIGATION รถจะติดมากน้อยแค่ไหนก็รับรู้ได้ก่อนล่วงหน้า แถมระบบยังช่วยแนะนำเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงการเอาน้ำมันไปทิ้งได้อีกด้วย

สั่งได้ดังใจ สั่งทุกฟังก์ชันได้อย่างแม่นยำด้วย SMART COMMAND

               มีระบบการเชื่อมต่อในรถยนต์ไหนบ้างที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย i-SMART เป็นระบบแรกที่ทำได้ ผู้ใช้เพียงแค่พูด “ฮัลโหล เอ็มจี” (Hello MG) เพื่อเริ่มต้นใช้งานซึ่งสามารถสั่งการฟังก์ชันต่างๆ ในตัวรถทั้งระบบความบันเทิง และระบบนำทาง ทำให้ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมสั่งการผ่านหน้าจอภายในรถ และการสั่งการผ่านโมบายแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้โดยตรง

ระบบสั่งการผ่านคำสั่งเสียงภาษาไทยครอบคลุมการโทรออกเพียงแค่พูดชื่อหรือเบอร์โทรศัพท์ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งให้ค้นหาจุดสนใจ (Point Of Interest) บนแผนที่, เปิด–ปิดหรือเปลี่ยนเพลง, เปิด–ปิดหรือควบคุมระบบปรับอากาศ, เปิด–ปิดซันรูฟและหน้าต่างฝั่งคนขับ* เรียกได้ว่าสะดวกและน่าทึ่งมากๆ เพียงแค่คิดก็สนุกแล้ว

                หากมีแพลนเที่ยวอยู่ในมือแต่กลัวขับไปไม่ถูก ฟีเจอร์ TRAVEL PLAN บน i-SMART สามารถช่วยได้ เพียงค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะไปและกดค้นหาเส้นทางในแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นกดส่งเข้าไปที่หน้าจอทัชสกรีนของรถเพื่อนำทางขับไป เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องปวดหัวกลัวหลงทางอีกแล้ว

               เนื่องด้วยระบบ i-SMART รองรับการสั่งการรถผ่านสมาร์ทโฟน ความสามารถนี้ช่วยอำนวยความสะดวกกับเจ้าของตั้งแต่ยังไม่ก้าวขึ้นรถ สามารถสั่งสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเปิดระบบปรับอากาศได้อย่างง่ายดายเพียงกดจากหน้าจอ* นอกจากนี้ยังโทรออก-รับสายจากจอทัชสกรีนในกรณีฉุกเฉิน* โทรออกได้ 50 นาทีต่อเดือน

               ฟีเจอร์ i–CALL คือตัวช่วยสุดวิเศษอย่างแท้จริง ระบบจะติดต่อไปยัง MG CALL CENTRE เพื่อสอบถามข้อมูลและขอรับจุดสนใจ (Point Of Interest) หรือจะสอบถามเส้นทางรวมถึงความช่วยเหลืออื่นๆ ก็ได้หมด ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มลัดบนพวงมาลัยปุ่มเดียว

เพิ่มความปลอดภัย มั่นใจด้วย SMART CHECK

             ระบบเชื่อมต่อในรถยนต์ i-SMART ไม่เพียงแต่จะมอบความสนุกสนานและอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตเท่านั้น แต่ยังดึงเอาศักยภาพของเทคโนโลยี Internet of Thing (IoT) ออกมาใช้อย่างเต็มที่นั่นก็คือเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากรถต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตตลอดเวลาและภายในรถมีซิมการ์ดติดตั้งอยู่ เจ้าของจึงตรวจสอบสถานะของรถได้ตลอดเวลา หากเกิดเหตุไม่คาดฝันอย่างเช่นรถโดนขโมยก็สามารถติดตามตำแหน่งได้อย่างรวดเร็ว ซึ่ง i-SMART ก็มีฟีเจอร์ความปลอดภัยมาช่วยตรวจสอบหลายตัวด้วยกัน อาทิ REMOTE VEHICLE DIAGNOSIS ที่จะตรวจสอบความผิดปกติและแจ้งสถานะของรถ เช่น เครื่องยนต์ ลมยาง ระบบเบรก ถุงลมนิรภัย และการล็อกประตู

              ฟีเจอร์อย่าง REMOTE VEHICLE CONTROL สามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตูได้จากระยะไกล ส่วนฟีเจอร์ FIND MY CAR สั่งให้รถเปิดไฟหน้า ไฟท้าย หรือใช้เสียงแตร โดยกำหนดผ่านการตั้งค่าตรวจสอบตำแหน่งของรถพร้อมบอกเส้นทางไปยังรถยนต์ ช่วยให้หารถเจอได้ง่ายขึ้นหากจอดในลานจอดรถกว้างๆ แล้วจำที่จอดไม่ได้

              เมื่อมีความผิดปกติเกิดขึ้นกับระบบการทำงานหรืออุปกรณ์ของรถ ระบบจะแจ้งเตือนให้เจ้าของได้รับทราบบนแอพพลิเคชั่นทันที นอกจากนี้ฟีเจอร์ ELECTRONIC FENCE ยังช่วยให้เจ้าของสามารถกำหนดขอบเขตการใช้รถได้ตั้งแต่ 500 ม. ถึง 10 กม. สำหรับป้องกันการโจรกรรม โดยระบบจะแจ้งเตือนเมื่อรถเข้า-ออกในขอบเขตที่กำหนดไว้บนแอพพลิเคชั่น

               ฟีเจอร์ทั้งหมดที่มีในระบบ i-SMART คือความล้ำหน้าเหนือรถรุ่นอื่นๆ ในท้องตลาด แต่ถ้าจะให้พูดแล้วความล้ำหน้าเท่านี้ยังน้อยไป การขับรถไปทำงานในเส้นทางเดิมทุกวันๆ คุณอาจจะเบื่อ แต่รู้ไหมว่า i-SMART กำลังเรียนรู้พฤติกรรมของคุณและพัฒนาขีดความสามารถของตัวเองให้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) พูดง่ายๆ คือระบบจะฉลาดขึ้น ช่วยหาทางลัดทางเลี่ยงเพื่อไปถึงจุดหมายได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งจดจำน้ำเสียงและสำเนียงการพูดเวลาสั่งการ ช่วงแรกที่ใช้ระบบอาจจะยังไม่เขาที่ สั่งแล้วไม่ทำตาม แต่ถ้าใช้ไปเรื่อยๆ แล้วระบบจะเริ่มคล่องขึ้น

ความอัจฉริยะในระยะยาว

              ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART ก็เหมือนกับระบบปฏิบัติการ Windows บนคอมพิวเตอร์ หรือ iOS และ Android บนสมาร์ทโฟนที่จะมีการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ใหม่อยู่เรื่อยๆ เจ้าของรถสามารถอัพเกรดผ่านระบบออนไลน์ได้ตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์ ฟังก์ชั่นต่างๆ จึงไม่เพียงแค่พร้อมใช้งานตลอดเวลาแต่ยังมีคุณสมบัติใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับความบันเทิงภายในรถ ฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ รวมถึง POI ใหม่ๆ บนระบบแผนที่นำทาง มาให้ใช้อยู่ตลอด ระบบ i-SMART จึงพร้อมมอบความสนุก และความสะดวกสบายให้กับชีวิตได้แบบยาวๆ

               ปัจจุบันเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคอินเตอร์เน็ตทุกสรรพสิ่งหรือ Internet of Things (IoT) เทคโนโลยีนี้ไม่ไกลเกินตัวอีกต่อไปแล้ว ในอนาคตอันใกล้ผู้ใช้งานรถยนต์จะคุ้นเคยกับระบบการเชื่อมต่อตลอดเวลาแบบนี้มากขึ้น ซึ่ง MG ได้บุกเบิกมาตรฐานการใช้งานเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะภายในรถยนต์แล้วอย่างหนักแน่นและจริงจัง แน่นอนว่าการเริ่มก่อนเป็นสิ่งได้เปรียบ และระบบ i-SMART พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ารถยนต์ยุคใหม่ไม่ได้เป็นแค่ยานพาหนะที่มีหน้าที่นำพาไปสู่จุดหมายเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่คือผู้ช่วยส่วนตัวที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย พร้อมกับทำให้การดำเนินชีวิตในทุกๆ วันง่ายขึ้น

              ระบบ i-SMART ติดตั้งพร้อมให้ใช้งานแล้วในรถยนต์  MG3 รุ่นใหม่ และ MG ZS หลังจากนี้ MG มีแผนจะติดตั้งระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะนี้ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่จะเปิดตัวในอนาคตต่อไป ทำความรู้จักระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART เพิ่มขึ้นได้ที่งาน MG Expo 2018 ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

              สัมผัสยนตรกรรมสุดสมาร์ทจาก MG ได้ที่โชว์รูมทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mgcars.com หรือติดต่อสอบถามเกี่ยวกับรถยนต์ MG ได้ที่ MG Call Centre โทร 1267 ตลอด 24 ชั่วโมง

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=ZmatbEyScEk[/embedyt]

*ระบบปฏิบัติการอาจมีฟังก์ชันที่ต่างกันไปในรถแต่ละรุ่น

Top