For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
“odini” ผนึกกำลังกับ ก.ล.ต. ภายใต้โครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน”

“odini” ผนึกกำลังกับ ก.ล.ต. ภายใต้โครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน”

นำเสนอ Robo-advisor เป็นเจ้าแรก

          ก.ล.ต. ให้ความไว้วางใจ และเชื่อมั่นในแอปพลิเคชัน “odini” ยกให้เป็นหนึ่งในพันธมิตรกลุ่มฟินเทคสตาร์ทอัพ ภายใต้โครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน” โดย นายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้เกียรติมอบโล่ตราสัญลักษณ์รับรองมาตรฐานแก่ นายชลเดช เขมะรัตนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด ในงานเปิดตัวโครงการฯ เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 ณ ไอแมกซ์ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าแอปพลิเคชัน odini มีศักยภาพและความพร้อมในการให้บริการด้านลงทุนในกองทุนรวม

          โครงการ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน เกิดจากความตั้งใจของ ก.ล.ต. ร่วมกับพันธมิตรภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้ประกอบธุรกิจ ในตลาดทุน ประกอบกับพัฒนาการด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเงินในปัจจุบัน มีส่วนสำคัญที่ทำให้การให้บริการดูแลการลงทุนที่ครบวงจรเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยต้นทุนที่ต่ำ โดยผู้ให้บริการที่ได้รับเลือกในเข้าร่วมโครงการจำเป็นต้องผ่านมาตรฐานที่ทางโครงการตั้งไว้ ซึ่ง odini มีคุณสมบัติตอบโจทย์ ครบทั้ง 5 ขั้น ดังนี้

          ขั้นที่ 1 การสำรวจและทำความเข้าใจลูกค้า (Explore & Understand) – odini มีการกำหนดเป้าหมายการลงทุนพร้อมประเมินความเสี่ยงก่อนลงทุนจริง

          ขั้นที่ 2 การกำหนดแผนจัดสรรการลงทุน (Asset Allocation) – odini ช่วยจัดพอร์ตและเลือกกองทุนที่เหมาะสมให้อัตโนมัติ

          ขั้นที่ 3 การแนะนำการลงทุนแบบองค์รวม (Portfolio Implementation) – odini ช่วยให้ฝาก-ถอนเงินได้สะดวก พร้อมนำเงินไปลงทุนตามแผนที่เลือกไว้ให้โดยอัตโนมัติ

          ขั้นที่ 4 การติดตามและปรับปรุงการลงทุน (Monitoring & Rebalancing) – odini มีฟังก์ชันช่วยปรับคำแนะนำการลงทุนให้เข้ากับสถานการณ์ เช่น ปรับสมดุลพอร์ตอัตโนมัติ (Rebalancing) ติดตามผลงานการลงทุน (Fund monitoring) และนำเงินที่ได้ไปลงทุนต่อ (Reinvestment)

          ขั้นที่ 5 การรายงานภาพรวมการลงทุนของลูกค้า (Consolidated Reporting)– odini สามารถติดตามผลงานการลงทุนผ่านแอปฯ ได้ทุกวัน

          ปัจจุบันมีผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับความเห็นชอบจาก ก.ล.ต. แล้ว  26 ราย และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีกตามลำดับ โดยผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับความเห็นชอบจะสามารถให้บริการออกแบบการลงทุนทั้ง 5 ขั้นตอนได้ ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้เผยแพร่รายชื่อผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการบนเว็บไซต์ www.sec.or.th และผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.5ขั้นมั่นใจลงทุน.com และเฟซบุ๊คเพจ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน

          odini ลงทุนแบบอัตโนมัติด้วย Robo-advisor ในกองทุนรวมเป็นรายแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ลงทุนง่าย ได้ทุกคน” เพื่อให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนได้ง่าย เน้นชูความง่าย สะดวก น่าเชื่อถือ หากสนใจลงทุนก็สามารถเปิดบัญชีลงทุนผ่านแอปได้เลย โดยไม่ต้องใช้กระดาษแต่อย่างใด มีความทันสมัยในการยืนยันตัวตนด้วยระบบ e-KYC ผ่านการถ่ายรูปเซลฟี่กับบัตรประชาชน และใช้เวลาในการอนุมัติการเปิดบัญชีลงทุนไม่เกิน 3 วันทำการ

          พร้อมให้อิสระนักลงทุนมีสิทธิ์เลือกวิธีเพิ่มเงินลงทุนได้สองรูปแบบคือ “ลงทุนรายเดือน” เริ่มต้น 1,000 บาท หรือ “ลงทุนรายครั้ง” ครั้งแรกเริ่มต้น 5,000 บาท ครั้งถัดไปเริ่มต้น 1,000 บาท และภายใต้การทำงานอัตโนมัติ odini ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันเด็ด ๆ อย่างปรับพอร์ตการลงทุน (Rebalancing) และติดตามพอร์ตการลงทุน (Fund Monitoring) ที่จะช่วยให้พอร์ตลงทุนของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน odini ได้แล้วที่ App Store และ Google Play Store หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.odiniapp.com และที่ facebook.com/odiniapp

Top