For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
เดมเลอร์ ทรัคส์ ประกาศเปิดโรงงานประกอบรถบรรทุกในประเทศไทย

เดมเลอร์ ทรัคส์ ประกาศเปิดโรงงานประกอบรถบรรทุกในประเทศไทย

          มิตซูบิชิ ฟูโซ่ ทรัค แอนด์ บัส คอร์ปอเรชั่น (MFTBC) ภายใต้แบรนด์เดมเลอร์ ทรัคส์ ประกาศเริ่มต้นกำเนินการก่อสร้างโรงงานประกอบรถบรรทุกโดยใช้ชิ้นส่วนในประเทศแห่งใหม่ในไทย พร้อมประกาศเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการบริหารซึ่ง เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) หรือ DCVT จะเข้ามาบริหารธุรกิจรถบัสและรถบรรทุกของแบรนด์เมอร์เซเดส เบนซ์เพื่อสร้างองค์กรเฉพาะทางสำหรับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์และดูแลลูกค้ารถบรรทุกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

          นายไมเคิล เคมเปอร์ รองประธานอาวุโส หัวหน้าฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการลูกค้ารถบรรทุกในภูมิภาคเอเชียของ มิตซูบิชิ ฟูโซ่ ทรัคแอนด์บัส คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เราตั้งใจที่จะให้การบริหารงานรถบรรทุกไปในทิศทางเดียวกัน โดยในประเทศไทย DCVT จะบริหารทั้งแบรนด์ฟูโซ่และเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทยถือเป็นตลาดหลักในยุทธศาสตร์การขยายธุรกิจสู่ตลาดทั่วโลก และด้วยสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวยในพื้นที่และการเป็นที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ในภูมิภาคอาเซียน ทำให้เรามีความมั่นใจที่จะขยายธุรกิจของเราที่นี่ด้วยการสร้างโรงงานประกอบรถบรรทุกโดยใช้ชิ้นส่วนในประเทศแห่งใหม่สำหรับตลาดในไทยโดยเฉพาะ”

          นายซาช่า ริคาเน็ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DCVT กล่าวว่า “ประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องซึ่งทำให้เป็นตลาดสำคัญสำหรับความสำเร็จระยะยาวของเรา วันนี้เรามีความภูมิใจที่จะประกาศเหตุการณ์สำคัญสองเหตุการณ์ที่เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการให้บริการลูกค้าในประเทศไทยของเรา ข้อแรกคือเรากำลังลงทุนก่อสร้างโรงงานประกอบรถบรรทุกโดยใช้ชิ้นส่วนในประเทศสำหรับตลาดในประเทศไทย ข้อที่สอง เราจะมุ่งหน้ารวบรวมธุรกิจรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ซึ่งรวมถึงแบรนด์ฟูโซ่และแบรนด์เมอร์เซเดส เบนซ์ภายใต้ชื่อดีซีวีที ตามกลยุทธ์ทางการตลาดของเดมเลอร์ทั่วโลกว่า “กลยุทธ์การนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าในท้องถิ่น” 

          มิตซูบิชิ ฟูโซ่ ทรัค แอนด์ บัส คอร์ปอเรชั่น (MFTBC) ได้ลงทุนประมาณ 450 ล้านบาทสำหรับโรงงานประกอบรถบรรทุกโดยใช้ชิ้นส่วนในประเทศ โดยจะตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) จ.ระยอง โรงงานประกอบรถบรรทุกแห่งนี้จะผลิตรถบรรทุกขนาดใหญ่ Fuso รุ่น FJ 2528C ที่ได้เปิดตัวไปในประเทศไทยในช่วงต้นปี มีแผนจะเริ่มการก่อสร้างในช่วงเดือนตุลาคม 2562 และเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่สองในปี 2563

          นอกจากนี้ DCVT จะมีหน้าที่รับผิดชอบการบริหารงานทั้งรถบรรทุกฟูโซ่ และรถบรรทุกและรถบัสของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ผลิตภัณฑ์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์จะถูกเติมเต็มด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของฟูโซ่โดยเฉพาะรุ่นที่มีพลังขับเคลื่อนสูงและในส่วนของรถบรรทุกขนาดใหญ่ ซึ่งการรวมตัวในครั้งนี้จะทำให้ DCVT สามารถส่งมอบโซลูชันคุณภาพแก่ลูกค้าอย่างเช่นการบริการแบบครบวงจรอย่างแท้จริงได้ ประกอบด้วย รถยนต์ที่ประกอบเองทั้งคัน บริการลีสซิ่ง บริการโพรเทคชั่น แอนด์ เซอวิสเซส ที่จะขยายให้ครอบคลุมถึงผู้ใช้ของเมอร์เซเดส-เบนซ์เช่นเดียวกัน อีกทั้งจะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งของ DCVT ในประเทศไทยซึ่งมีตลาดรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

Top