For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Let’s Move กับนิสสัน ลัดเลาะพระนครยามค่ำคืน ทดสอบระบบสาระบันเทิงใหม่

Let’s Move กับนิสสัน ลัดเลาะพระนครยามค่ำคืน ทดสอบระบบสาระบันเทิงใหม่

         นิสสัน ประเทศไทย นำเสนอระบบสาระบันเทิงใหม่ใน Nissan Note และ Almera ภายใต้กิจกรรม Let’s Move ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ผ่านการขับขี่ยามค่ำคืนในกรุงเทพมหานคร

        ระบบสาระบันเทิงใหม่ของ Nissan Note และ Almera เป็นการยกเครื่องอัพเกรดใหม่ให้มีความสวยงามน่าใช้ยิ่งขึ้น แสดงผลผ่านจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto จากสมาร์ทโฟน พร้อมการเชื่อมต่อแบบแฮนด์ฟรี มีแอพพลิเคชันระบบนำทาง สามารถควบคุมการโทรออก รับส่งข้อความ เล่นเพลง วีดีโอ ทำให้มีความปลอดภัยและสะดวกสบายในการขับขี่มากขึ้น

       หน้าตาของระบบดูทันสมัยกว่าของเดิมอย่างเห็นได้ชัด ออกแบบเมนูให้เข้าใจง่าย ไอคอนตัวโต ลองใช้งานดูพบว่าเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ค่อนข้างรวดเร็ว ระบบมีความลื่นไหลดี ตอบสนองการสัมผัสได้เร็ว ระบบนำทางที่ให้มาเป็นของ Sygic ใครที่เคยใช้บนมือถือมาก่อนน่าจะคุ้นเคยดีเพราะมันเป็นแอพฯ นำทางบนสมาร์ทโฟนในยุคแรกๆ ที่ครอบคลุมและมีข้อมูลสถานที่ที่ละเอียดมาก ถือว่าเป็นแอพฯ นำทางที่ดีมากๆ ตัวนึงเลย ระบบมีความแม่นยำ ค้นหาสถานที่ได้เร็ว แสดงผลออกมาได้สวยงาม ดูง่าย น่าใช้ 

        นิสสันเลือกกรุงเทพมหานครเป็นจุดหมายในการทดสอบเพราะกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความท้าทายที่สุดของประเทศไทย ทั้งบรรยากาศยามค่ำคืนที่คึกคัก รวมถึงสภาพการจราจรที่หนาแน่นไม่เคยหลับไหล  

         กิจกรรมทดสอบขับในช่วงเวลากลางคืนแสดงให้เห็นถึงความคล่องตัวของรถยนต์ทั้งสองรุ่น เริ่มตั้งแต่บนทางพิเศษฉลองรัชมายังเกาะรัตนโกสินทร์ ไปจนถึงย่านไชน่าทาวน์บนถนนเยาวราช ทำให้การสำรวจกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนเต็มไปด้วยความเพลิดเพลิน

        Nissan Note และ Almera พิสูจน์ให้เห็นถึงความคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ร่วมกับการจราจรที่หนาแน่นที่สามารถซอกแซกเเปลี่ยนเลนได้อย่างกระฉับกระเฉงรวมถึงสามารถจอดรถได้อย่างสะดวกและในที่แคบๆ 

        เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทางของ Note และกล้องมองหลัง (Rear-View Mirror Monitoring) ของ Almera ช่วยให้เห็นมุมมองด้านหลังที่ชัดเจน แม้ในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น ซึ่งมันช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่ได้จริงโดยเฉพาะในเวลากลางคืน หรือภายใต้สภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย และช่วยให้การกลับรถหรือถอยจอดซองข้างบริเวณฟุตบาทเป็นไปได้อย่างราบรื่น

         Nissan Note ยังมีเทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning – LDW) และระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Forward Collision Warning – FCW) ซึ่งจะตรวจจับเมื่อรถหลุดออกจากเลนในขณะขับขี่และส่งเสียงเตือนให้ผู้ขับรับทราบ เทคโนโลยีนี้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ทุกคนในรถและท้องถนน ทำให้ผู้ขับควมคุมรถอย่างมั่นใจ และป้องกันการเฉี่ยวชนได้เป็นอย่างดี

        จุดเด่นอีกประการของ Note และ Almera คือมีพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง สะดวกสบาย ถือได้ว่าใหญ่โตไม่เป็นรองใครในรถระดับเดียวกัน ทั้งยังมาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน 

         ปัจจุบัน คนที่ทำงานในเมืองหลายๆ คนใช้เวลาอยู่บนรถมากกว่านั่งบนโซฟาในห้องนั่งเล่นเสียอีก ความเบื่อหน่ายและความเมื่อยล้าจากการขับรถกลับที่พักเป็นสิ่งที่คนเมืองต้องเจอทุกวัน และไม่มีทีท่าว่าปัญหาจราจรในกรุงเทพฯ จะถูกแก้ไขในเร็ววัน การมีรถยนต์คู่ใจที่มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะคือสิ่งที่จะทุเลาความรู้สึกนั้นลงไปได้บ้าง ยิ่งเป็นรถเล็กหรือรถอีโคคาร์ก็จะยิ่งตอบโจทย์ทั้งความคล่องตัวในการขับขี่และความประหยัดน้ำมันได้ดีกว่ารถที่มีขนาดใหญ่

 

         Nissan Note และ Almera คือตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย ขนาดรถยนต์ไม่ใหญ่โตมาก เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง มีระบบสาระบันเทิงที่ยอดเยี่ยมคอยให้ความเพลิดเพลินขณะเดินทาง และมีเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน เช่น กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – i-AVM) และเทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีวัตถุหรือบุคคลเคลื่อนไหวขณะถอยหลังจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) ทั้งหมดล้วนทำให้การขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่นหรือผ่านตรอกซอกซอยแคบๆ สะดวกสบายมากขึ้น ถึงตอนนี้การใช้ชีวิตบนรถยนต์คู่ใจก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Gallery

Top