For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
G-Shock MRG-G2000HA Limited Edition!

G-Shock MRG-G2000HA Limited Edition!

ศิลปะจากแรงบันดาลใจ ของนักตีดาบซามูไร

          นี่เป็นคอลเล็คชันหนึ่งของ MR-G อันย่อมาจาก Majesty Reality G-Shock หรือนาฬิกาข้อมือกันกระแทกอันโด่งดังที่สุดของโลก นอกจากจะมีชื่อรุ่นเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษผสมกับตัวเลขสี่หลักแล้ว นาฬิการุ่นนี้ยังมีชื่อญี่ปุ่นว่า “เททสึ ซูบะ” (Tetsu-Tsuba) หรือแปลออกมาได้ความว่า การ์ดบังมือเหล็กของซามูไร ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยช่างฝีมือตีดาบระด้บตำนาน ผสมผสานด้วยสุนทรียศาสตร์ ความปราณีต และความแข็งแกร่ง ผ่านจิตวิญญาณจนได้ออกมาเป็นผลลัพธ์อันน่าทึ่งนี้

          MRG-G2000HA โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยตรงขอบหน้ากรอบเรือนและแถบกลางของสายนาฬิกา มองแล้วสะท้อนภาพเนื้อสัมผัสคล้ายดังหิน เช่นเดียวกับการ์ดบังมือเหล็กของซามูไรนั่นเอง นี่เป็นผลจากการใช้ค้อนและสิ่วแบบพิเศษเพื่อสร้างลาย “อาราชิ-ทสึชิเมะ” (Arashi-Tsuchime) ขึ้น สร้างความแตกต่างและบุคลิกเฉพาะตัวของ MRG รุ่นนี้ รวมถึงสะท้อนถึงความกล้าหาญในการฉีกกฎเดิมเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่

          สำหรับสีตัวเรือนและสายนาฬิกานั้น เป็นไปในแนวทางเดียวกับการสร้างสรรค์งานศิลปะยุคซามูไร โดยใช้โลหะสีม่วงเข้มแบบดั้งเดิม “มูราซากิ-กาเนะ” (Murasaki-Gane) และวัสดุทองแดง “ซูอากะ” (Suaka) ที่ใช้ในงานหัตถกรรมญี่ปุ่น ก่อนจะเสริมด้วยเทคนิคการเคลือบแบบใหม่ AIP (Arc Ion Plating) ซึ่งใช้รักษาพื้นผิวเครื่องจักรที่ต้องการความยืดหยุ่นสูง อย่างเครื่องยนต์เจ็ท แล้วเคลือบให้ขึ้นเงาแวววาวซ้ำอีกครั้ง

          ส่วนคุณสมบัติของ MRG-G2000HA นั้นก็ยอดเยี่ยม ด้วยโมดูล Connected Engine 3-Way เพื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและอัพเดตข้อมูลภายในนาฬิกาอย่างอัตโนมัติ เสริมด้วยฟังก์ชัน Multiband 6 ซึ่งควบคุมด้วยคลื่นวิทยุ Bluetooth ใช้สำหรับการเปรียบเทียบมาตรฐานเวลา เพื่อความแม่นยำในทุกสถานการณ์ รวมถึงระบบ GPS Hybrid Wave Ceptor ควบคุมด้วยคลื่นวิทยุและขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ผสานกับระบบพลังงานทัฟ โซลาร์ (Tough Solar) สามารถชาร์จไฟด้วยแสงอาทิตย์ ไฟฟลูออเรสเซนต์ และแหล่งพลังงานแสงอื่นๆ

          ก่อนจะเสริมความแข็งแกร่งและสวยงาม ด้วยกระจกแซฟไฟร์เคลือบด้วยสารกันแสงสะท้อน และไฟ LED Super Illuminator ให้แสงสว่าง ผสานกับความสามารถในการกันน้ำลึกถึง 200 เมตร สายไทเทเนียมให้ความแข็งแกร่งเป็นเลิศ รวมถึงมีน้ำหนักนาฬิกาเพียง 152 กรัมเท่านั้น นับเป็นนาฬิกาข้อมือที่ผสมผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย เข้ากับสุนทรียศาสตร์ของญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว สวยงาม และไร้ที่ติด

          นาฬิกา MRG-G2000HA ทุกเรือน อยู่ภายใต้การดูแลของนายอาซานะ บิโฮ (Mr.Asano Biho) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค “ซุยกิ” (Tsuiki) รุ่นที่ 3 ของญี่ปุ่น ซึ่งเคยฝาหผลงานไว้กับการอนุรักษณ์ฟื้นฟูสถานที่ทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอันสำคัญต่างๆ และเป็นผู้ใช้เทคนิคที่เรียกว่า “Arashi-Tsuchime” สำหรับนาฬิกาทุกๆ เรือน โดยทั้งโลกนี้มีเพียง 350 เรือน และจะนำมาวางจำหน่ายครั้งแรกในประเทศไทยเพียง 5 เรือน ณ งานเซ็นทรัล อินเตอร์เนชันแนล วอทช์ แฟร์ 2018 ณ เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 3 ตั้งแต่วันนี้ไปถึงวันที่ 17 กันยายนนี้เท่านั้น

Top