For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์ 759 แรงม้า แรงที่สุดทุบสถิติ Nürburgring

Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์ 759 แรงม้า แรงที่สุดทุบสถิติ Nürburgring

        Lamborghini Aventador SVJ เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่งาน Pebble Beach Concours d’Elegance สหรัฐอเมริกา นี่คือยนตรกรรม Lamborghini ที่แรงที่สุด ณ ตอนนี้

        ด้วยพละกำลัง 759 แรงม้า และแรงบิด 720 นิวตันเมตร เจ้า SVJ หรือ Superveloce Jota มีแรงม้ามากกว่า Aventador S ถึง 29 ตัว ตัวเลขดังกล่าวมาจากขุมพลังเครื่องยนต์ V12 6.5 ลิตร ไม่พึ่งระบบอัดอากาศ ที่ได้รับการปรับจูนใหม่โดย Lamborghini ส่งกำลังทั้งหมดลงสู่ถนนผ่านล้อทั้ง 4 อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.8 วินาที ความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม.

        ระบบเลี้ยว 4 ล้อถูกติดตั้งมาเป็นมาตรฐานเหมือนกับ Aventador S แต่ SVJ ถูกอัพเกรดด้วยระบบ Active Aerodynamics Aystem (ALA 2.0) เจนเนอเรชันที่ 2 เพื่อความว่องไวที่เหนือขั้น พร้อมออกแบบช่องรับอากาศใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการรีดอากาศสูงสุด ระบบดังกล่าวนี้ทำให้ SVJ ทำเวลาขับ 1 รอบสนาม Nürburgring ได้ใน 6 นาที 44.97 วินาที สร้างสถิติเป็นรถโปรดักชันคาร์ที่เร็วที่สุดในตอนนี้

        Lamborghini บอกว่าแรงกดของ SVJ มากกว่า Aventador SV ถึง 40% ช่องรับอากาศขนาดใหญ่ด้านข้าง สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ โครงสร้างรถที่ออกแบบให้ลดปริมาณลมวน ดิฟฟิวเซอร์ท้าย และชุดบอดี้เสริมแอโรไดนามิกที่ด้านหน้า ช่วยลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศให้ต่ำลง

        แชสซีมีการปรับเพิ่มความแข็งแกร่ง กันโคลงหลังที่แข็งขึ้น 50% เมื่อเทียบกับ Aventador SV ถูกติดตั้งเข้าไป รวมถึงชุดกันสะเทือนที่รองรับแรงกระแทกและแรงฉุดได้มากกว่า SV ถึง 15% การปรับแต่งอื่นๆ ของช่วงล่างช่วยเพิ่มความมั่นคงในการขับความเร็วสูงของรถ

         ระบบระบายไอเสียที่ถูกออกแบบใหม่ช่วยลดแรงดันกลับและช่วยสร้างสุ้มเสียงที่ดุดันเร้าใจยิ่งกว่า ตลอดจนมีน้ำหนักเบากว่าของเดิมติดรถและมีปลายท่อขนาดใหญ่สมกับความดุดัน

         ชุดเกียร์แมนวล 7 สปีดได้รับการอัพเกรดใหม่ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเพิ่มกำลังแรงบิดลงสู่ล้อหลังมากขึ้น 3% ระบบควบคุมการทรงตัวและระบบ ABS ถูกปรับแต่งเพื่อให้รองรับกับแรงยึดเกาะอันมหาศาลที่มาจาก Active Aerodynamics

        SVJ ติดตั้งล้ออะลูมิเนียมของ Nireo รัดด้วยยาง Pirelli P Zero Corsa สเปกพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อ Aventador SVJ เท่านั้น

        Lamborghini ตั้งเป้าผลิต SVJ เพียง 900 คัน ราคาของเวอร์ชัน UK เริ่มที่ราว 356,000 ปอนด์ (17.8 ล้านบาท) เริ่มส่งมอบรถคันแรกในช่องต้นปีหน้า เพื่อเฉลิมฉลองการก่อตั้งแบรนด์ในปี 1963 จะมีรถ 63 คันที่จะผลิตเป็นรุ่นพิเศษใน 63 เวอร์ชัน คันสีเขียวที่เห็นนี้คือหนึ่งในนั้น ซึ่งจะมาพร้อมสีตัวถังและการตกแต่งแบบเฉพาะตัว และราคาก็จะกระโดดขึ้นไปอีกจาก SVJ ปกติ

Gallery

มาดูคลิปการทำลายสถิติสนาม Nürburgring ของ Aventador SVJ กัน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=QRsq35Et-EY[/embedyt]

Top