For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Emirate’s Virtual Reality ไม่มีตังค์ก็ขึ้นเฟิร์ส คลาสส์ได้!

Emirate’s Virtual Reality ไม่มีตังค์ก็ขึ้นเฟิร์ส คลาสส์ได้!

นวัตกรรม 3D บนเว็บไซต์ emirates.com

          นี่ไม่ใช่เรื่องโม้หรือโกหกพกลมใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อสายการบินเอมิเรตส์ นำเทคโนโลยีเสมือนจริงสำหรับเว็บไซต์ มาปรับใช้บนดิจิตอล แพลทฟอร์ม โดยโมเดลที่นั่งแบบ 3 มิติ จะจำลองภาพเพื่อเผยมุมมองการตกแต่งภายในห้องโดยสารเครื่องบนิแอร์บัส A380 และโบอิ้ง 777 ด้วยมุมมอง 360 องศาให้ลูกค้าสัมผัสถึงรูปแบบที่นั่งของตนเองบนเครื่อง รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีคุณภาพ รายรอบที่นั่งซึ่งหมายตาไว้

          ความพิเศษล่าสุดนี้ พร้อมให้บริการแล้วบนเว็บไซต์ของสายการบินเอมิเรตส์ ด้วยเทคโนโลยี Navigational Hotspots โดยสามารถเข้าไประบุและชมตำแหน่งของที่นั่งชั้นประหยัด ชั้นธุรกิจ และชั้นหนึ่งขอบเครื่องบินแบบต่างๆ รวมถึงห้องรับรองบนเครื่องบินและห้องอาบน้ำสปาบนเครื่องแอร์บัส A380

          นวัตกรรม 3 มิติ ที่ให้มุมมองแบบ 360 องศาทั่วเครื่องบิน ซึ่งมาพร้อมกับนวัตกรรม Virtual Reality อันเป็นผลงานสร้างสรรค์จากพันธมิตรอย่าง Renacen (ได้รับรางวัลชนะเลิศจากเวที Crystal Cabin Awards) ถือเป็นการมอบประสบการณ์จริง โดยผู้ใช้งานสามารถกดเลือกทิศทางและที่นั่งได้อย่างอิสระผ่าน VR Headset ซึ่งทำหน้าที่เสมือน Google Cardboard ที่สำคัญคือ ไม่จำเป็นต้องใช้แอพพลิเคชันหรือปลั๊กอินใดๆ 

          ทุกคนสามารถเข้าไปใช้งานได้ที่ emirates.com ผ่านทางมือถือหรือแอพพลิเคชันของเอมิเรตส์ ทั้งในระบบ iOS และ Android เพื่อเข้าชมที่นั่ง ก่อนการเช็คอินออนไลน์ด้วยแผนที่นั่งแบบ 3D จึงช่วยให้ลูกค้าดูมุมมองจากที่นั่งของตนเองไปยังที่อื่นๆ ได้ หรือแม้แต่การเลือกจองที่นั่งตามความต้องการ จากบรรยากาศที่เห็นได้จากระบบ 3 มิติดังกล่าว

         เอล็กซ์ เนคจ์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร การตลาดและแบรนด์ (ดิจิตอล) สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า “เรายังคงให้ความสำคัญกับการลงทุน เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การท่องเที่ยว ตั้งแต่บนเครื่องจนถึงภาคพื้นดินอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมอบประสบการณ์ระดับโลกผ่านระบบดิจิตอล เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นสายการบินแรก ซึ่งนำสุดยอดแห่งนวัตกรรม Virtual Reality สำหรับเว็บไซต์มาให้ลูกค้าได้มีโอกาสสัมผัสบรรยากาศที่น่าประทับใจของเอมิเรตส์ ก่อนที่พวกเขาจะได้ก้าวขึ้นเครื่อง ซึ่งจากขั้นตอนการทดสอบระบบกับลูกค้าเรา ได้พบว่า พวกเขามีความพึงพอใจอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเห็นโมเดลที่นั่งและเครื่องบินแบบ 3D ก่อนการเลือกที่นั่งตามความต้องการ”

          สำหรับชั้นธุรกิจบนเครื่องแอร์บัส A380 ของสายการบินเอมิเรตส์นั้น ที่นั่งสามารถปรับให้กลายเป็นเตียงนอนราบขนาด 79 นิ้ว โดยแต่ละที่นั่งจะมาพร้อมกับหน้าจอสำหรับความบันเทิงส่วนบุคคลแบบ HD LCD ขนาด 32 นิ้ว รวมถึงบริการห้องรับรองบนเครื่องบิน พร้อมทั้งเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวต่างๆ เพื่อให้ผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจได้รับความเพลิดเพลินและสะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านั้น ผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสารยังสามารถใช้บริการ Wi-Fi บนเครื่อง ได้ตลอดเวลาในการเดินทาง

          นวัตกรรม 3 มิติ ที่ให้มุมมองแบบ 360 องศา พร้อมที่จะให้ลองของแล้ววันนี้ และช่วยให้กลายเป็นฝันที่เป็นจริงของใครหลายๆ คน แม้จะยังไม่มีทริปบินลัดเลาะฟากฟ้าจริงๆ เลยก็ตามที!

Top