For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
เปิดสเปค All New Suzuki Swift อีโค่แฮทช์แบ็กเจนเนอเรชันที่ 3 สวยขึ้น สปอร์ตขึ้น สเปคจัดเต็ม มี 4 รุ่นย่อย ราคาอยู่ที่ 4.99-6.29 แสนบาท

เปิดสเปค All New Suzuki Swift อีโค่แฮทช์แบ็กเจนเนอเรชันที่ 3 สวยขึ้น สปอร์ตขึ้น สเปคจัดเต็ม มี 4 รุ่นย่อย ราคาอยู่ที่ 4.99-6.29 แสนบาท

          Suzuki เผยโฉม All New Suzuki Swift สปอร์ตคอมแพคคาร์มาตรฐานระดับโลก ชูจุดเด่นเทคโนโลยีเครื่องยนต์แบบ DUALJET และแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT พร้อมดีไซน์สปอร์ตคงเอกลักษณ์ DNA ของ SWIFT กับเทคโนโลยีอันทันสมัยช่วยในการขับขี่ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

รุ่นย่อยและราคา

  • รุ่น 1.2L GA CVT ราคา 499,000 บาท
  • รุ่น 1.2L GL CVT ราคา 536,000 บาท
  • รุ่น 1.2L GLX CVT ราคา 609,000 บาท
  • รุ่น 1.2L GLX-Navi CVT 629,000 บาท

SWIFT Extrior 02

          Suzuki Swift อีโค่คาร์รุ่นยอดนิยม เป็นหนึ่งในรถรุ่นแรกๆ ที่บุกเบิกตลาดอีคาร์คาร์ในบ้านเรา โฉมก่อนหน้าวางตลาดมายาวนานหลายปีอีกทั้งมีการปรับเปลี่ยนหน้าตาเพิ่มอุปกรณ์มาอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุด All New Suzuki Swift ได้เปิดตัวที่ต่างประเทศ หลายคนต่างเฝ้ารอว่าเมื่อไรจะมาไทยสักที และวันนี้ก็สมใจอยากแล้ว

          All New Suzuki Swift เจนเนอเรชันที่ 3 ออกแบบใหม่หมดภายใต้คอนเซ็ปต์ “INNOVATION – Fun & Sporty” โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ออกแบบบนแพล็ตฟอร์ม HEARTECT ใหม่ที่มีความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบา

          โครงสร้างตัวถัง TECT ที่ออกแบบใหม่ทำจากเหล็กกล้าน้ำหนักเบา ช่วยลดการสั่นสะเทือนจากการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ผสานกับระบบ NVH ที่ให้ความนุ่มนวลและลดเสียงรบกวนจากภายนอก การออกแบบยังคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ทำให้มีแรงเสียดทานอากาศที่น้อยลงจากรุ่นก่อนหน้า เสริมความปราดเปรียวและความคล่องตัวในการขับขี่

SWIFT Performance02

ดีไซน์ภายนอก

           ในด้านการออกแบบภายนอกยังคงความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แต่มีกลิ่นอายของรถยุโรป ด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟหน้า LED โคมโปรเจคเตอร์ ปรับระดับสูงต่ำได้ พร้อมไฟเดย์ไทม์ รันนิ่ง ไลท์ เป็นเส้น LED ที่โดดเด่น (รุ่น GA และ GL เป็นฮาโลเจนไฟมัลติรีเฟลกเตอร์) กระจังหน้ารังผึ้งทรงสปอร์ตตัดด้วยเส้นสีแดง กันชนหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมไฟตัดหมอก

           ด้านท้ายโดดเด่นด้วยไฟท้าย LED รูปทรงตัว C มือจับประตูหลังย้ายมาอยู่บริเวณเสา C มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ในรุ่น GLX และ GLX-Navi ส่วนรุ่น GA และ GL ได้เป็นล้อ 15 นิ้ว

           มิติของตัวรถยาว 3480 มม. กว้าง 1735 มม. สูง 1,495 มม. ระยะฐานล้อ 2450 มม. น้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 875-910 กิโลกรัม ความสูงใต้ท้องรถ 120 มม. รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.8 เมตร ถังน้ำมันจุ 37 ลิตร ห้องเก็บสัมภาระจุ 265 ลิตร ตัวรถกว้างขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า 40 มม. ทำให้ All New Suzuki Swift มีความสปอร์ตและดูปราดเปรียวมากขึ้น และภายในกว้างขึ้นเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด่นๆ ได้แก่ กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยวในตัว และกระจกสีตัดแสง Green-Tinted

SWIFT Extrior 06

SWIFT Extrior 08

ความสะดวกสบายภายใน

            ภายในของ All New Suzuki Swift ออกแบบใหม่หมด ตกแต่งด้วยโทนสีดำตัดกับสีขาวให้อารมณ์สปอร์ตเต็มขั้น แผงคอนโซลกลางด้านหน้าเบนเข้าหาคนขับเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น มาพร้อมมาตรวัดแบบเข็มสไตล์สปอร์ตที่ตกแต่งด้วยลายเส้นสีแดงพร้อมจอแสดงข้อมูลขับขี่แบบ LCD ที่บอกข้อมูลครบถ้วนทุกอย่าง รวมถึงพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มหนังดีไซน์สปอร์ต 3 ก้านที่ออกแบบใหม่เป็นรูปตัว D เพื่อเพิ่มพื้นที่วางเท้าระหว่างเบาะและพวงมาลัย สามารถปรับสูงต่ำและเลื่อนหน้า-หลังได้

           กึ่งกลางคอนโซลหน้าเป็นที่อยู่ของจอสัมผัส Suzuki Smart Connect ขนาด 7 นิ้ว ควบรวมทั้งระบบนำทาง ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth พร้อมระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Apple CarPlay สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS มีช่องต่อ AUX และ USB และให้ลำโพงมา 6 ตัว

           เบาะนั่งคนขับปรับสูง-ต่ำได้พร้อมพนักพิงศีรษะแบบแยกส่วน วัสดุเป็นผ้ากำมะหยี่ เบาะหลังพับแยกได้ในอัตราส่วน 60/40 มีช่องเก็บของอเนกประสงค์ 7 ช่อง และช่องจ่ายไฟสำรอง 12V นอกจากนี้ยังมีเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบ Push Start, Keyless Entry, กระจกไฟฟ้า และเซ็นทรัลล็อก

SWIFT Interior01

SWIFT Interior06

ขุมพลัง

           All New Suzuki Swift มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน DUALJET ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ใช้เทคโนโลยีหัวฉีดคู่ที่ฉีดน้ำมันได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น อัตราความประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 23 กม./ลิตร มีฟังก์ชัน IDLING STOP ตัดการทำงานของเครื่องยนต์ในช่วงติดไฟแดงหรือเมื่อเหยียบเบรกค้างไว้นานๆ ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น

           ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ CVT พวงมาลัยเป็นพาวเวอร์ไฟฟ้า ระบบเบรกในรุ่น GLX และ GLX Navi เป็นดิสก์เบรก 4 ล้อ ส่วนรุ่น GA และ GL ด้านหน้าเป็นดิสก์เบรก ด้านหลังเป็นดรัมเบรก ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมคอยล์สปริง ด้านหลังเป็นทอร์ชันบีมพร้อมคอยล์สปริง

IMG20180208114926

ความปลอดภัย

           All New Suzuki Swift จัดเต็มระบบความปลอดภัยมาให้ไม่มีเม้มด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุด ประกอบด้วย ถุงลม SRS คู่หน้า ถุงลมด้านข้างคู่หน้า และม่านถุงลม นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP ระบบป้องกันการลื่นไถล TCS และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Hold Control ที่จะช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน

SWIFT Safety01

SWIFT Performance03

           All New Suzuki Swift มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ Ablaze Red Pearl, Star Silver Metallic, Mineral Gray Metallic, Super Black Pearl และ 2 สีใหม่ คือ Speedy Blue Metallic และ Pure White Pearl นอกจากนี้ ซูซูกิยังร่วมมือกับสถาบันการเงินจัดโปรแกรม My Way ผ่อนเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท ต่อเดือน และแคมเปญพิเศษ Loyalty Program สำหรับลูกค้า SWIFT เพียงนำ SWIFT คันเดิมมาเปลี่ยนเป็น SWIFT ใหม่ รับทันทีส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่ง 20,000 บาท อีกทั้งจะจัดกิจกรรมพิเศษที่โชว์รูมซูซูกิทั้งหมดทั่วประเทศในวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ และกิจกรรมพิเศษที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศในวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์

IMG20180208114626

พบกับ All New Suzuki Swift ได้แล้วที่โชว์รูมซูซูกิทั่วปรเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.suzuki.co.th หรือ www.allnewsuzukiswift.com

Top