For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
The New Bentley Continental GT3 แพง แรง จี๊ด และจัดจ้าน!

The New Bentley Continental GT3 แพง แรง จี๊ด และจัดจ้าน!

         นี่คืออนุกรมจากยานยนต์สายพันธุ์หรูสูงสุดของโลก โดยคงไว้ซึ่งโครงสร้างดีเอ็นเออันโดดเด่น ก่อนตัดแต่งพันธุกรรมสายพันธุ์แข่งขันเข้าไปสมทบอย่างเหมาะเจาะ จนได้ผลลัพธ์เลิศเป็นยนตกรรมบนสงครามการประชันความเร็วโลกในฤดูกาล 2018 นี้ หลังจากที่รุ่นพี่เจนเนอเรชั่นที่ 1 สามารถขึ้นโพเดียมคว้ารางวัลไม่ต่ำกว่า 120 ครั้ง โดยในจำนวนนั้นเป็นชัยชนะกว่า 45 สนาม ตลอดการแข่งขัน 528 รายการทุกภูมิภาคทั่วโลก

         The New Bentley Continental GT3 ยังคงเป็นความร่วมมือที่ผสานเป็นหนึ่งเดียว ระหว่างทีมวิศวกรฝีมือเยี่ยม ดีไซเนอร์ และช่างเทคนิคจากสำนัก M-Sport ในนาม Bentley Motorsport ณ รังใหญ่เมืองครูว์ กระทั่งภาพร่างของยนตกรรมสมรรถนะสูงสุดในอุดมคติ กลายเป็นความจริงบนเส้นทางการแข่งขันไฮเอ็นด์ หลังถูกเคี่ยวกรำด้วยการทดสอบบนเส้นทางเสมือนจริง ในเวลายาวนานเสมอเหมือนการแข่งขันอย่างมั่นใจ

         รูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวและเตะตานั้น มาจากพื้นฐานของรถเดิมคือ The All New Continental GT ก่อนจะเพิ่มช่องลมและลิ้นดักไล่ลมด้านหน้า ให้เป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก่อนจะทำการลดน้ำหนักตัวด้วยการใช้ชิ้นส่วนโครงสร้างหลักจากอลูมิเนียม ทำให้ตัวรถมีความเบาเป็นพิเศษไม่ถึง 1,300 กิโลกรัม หลังจากไล่ส่วนเกินออกไปมากกว่า 1,000 กิโลกรัมเลยทีเดียว

         ขณะที่ความแรง จี๊ด และจัดจ้านทั้งมวล เกิดจากขุมพลังเบนซิน วี 8 เทอร์โบคู่ ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร จ่ายเชื้อเพลิงตรงเข้าสู่ห้องเผาไหม้ จนได้กำลังจัดจ้านถึง 550 แรงม้า ส่งพละกำลังไปขับเคลื่อนล้อหลังด้วยเกียร์ซีเควนเชียล 6 จังหวะ พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าแบบ Paddle Shift ก่อนเสริมความมั่นใจด้วยระบบช่วงล่างปีกนกคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมโช้คอัพปรับได้ถึง 4 ตำแหน่ง

         นอกจากพละกำลังในการทะยานไปข้างหน้าแบบทิ้งคู่แข่งไม่เห็นฝุ่น The New Bentley Continental GT3 ยังให้คุณหยุดอย่างอุ่นใจด้วยจานเบรกเหล็กหล่อ พร้อมครีบระบายความร้อนทั้งคู่หน้าและคู่หลัง โดยมีคาลิปเปอร์เบรกคู่หน้า 6 ลูกสูบ และคาลิปเปอร์เบรกคู่หลัง 4 ลูกสูบ โดยให้อิสระผู้ขับขี่ในการปรับตั้งได้ด้วยตัวเอง ส่วนล้ออัลลอยเป็นของ BBS Motorsport พร้อมยางขนาด 355/705 R18

         ณ เวลานี้ทีม Bentley Motosport พร้อมแล้วที่จะนำยนตกรรมแพง แรง จี๊ด และจัดจ้านคันนี้ ประเดิมสนามความเร็วครั้งแรก ในการแข่งขันรอบเปิดสนามรายการ 2018 Blancpain GT Series Endurance Cup ที่มอนซ่า ก่อนจะพา The New Bentley Continental GT3 ไปคว้าชัยชนะทั่วทุกสนามในทวีปยุโรป เฉกเช่นเดียวกับที่เคยทำมาได้ในฤดูกาลก่อนหน้า แล้วอย่างนี้คอมอเตอร์ สปอร์ตจะคลาดสายตาได้อย่างไร!

Top