For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Honda Civic Type R 2017 แฮทช์แบ็คตัวแรงที่ทุกคนเฝ้ารอ เตรียมเปิดเผยตัวเป็นๆ ให้สัมผัสที่งาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2017

         Civic TypeR รุ่นใหม่ จะเปิดตัวโมเดลสำหรับการผลิตออกขายจริงที่งาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ ในเดือนหน้า หลังจากก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบในงาน ปารีส มอเตอร์โชว์ เมื่อปีที่แล้ว โมเดลใหม่นี้จะเข้าสู่สายการผลิตที่โรงงานของฮอนด้าในเมืองสวินดอน ประเทศอังกฤษในช่วงซัมเมอร์นี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายในอังกฤษเดือนกันยายน

hondatyperconcept 04

         Civic Type R 2017 คันนี้ จะเป็น Type R โมเดลแรกที่วางจำหน่ายในตลาดอเมริกา และมันกำลังจะเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของรถ ฮอทแฮทช์ (Hot Hatch) ขับเคลื่อนล้อหน้า เป้าหมายของมันคือต้องการที่จะโค่นล้มรถฮอทแฮทช์ขับหน้าที่แรงที่สุดในตอนนี้อย่าง Volkswagen Golf GTI Clubsport S และผู้ท้าชิงหน้าใหม่อย่าง Renault Mgane RS ที่จะมาในปี 2018

hondacivicconcept 02

         รูปลักษณ์ภายนอกมีดีไซน์ที่สปอร์ตเร้าใจ ดุดันน่าเกรงขาม มีช่องอากาศขนาดใหญ่ ชุดไฟหน้า LED แบบรมดำ ฝากระโปรงหน้าเจาะช่องรับอากาศขนาดใหญ่ กระจังหน้าขนาดใหญ่มาพร้อมกับโลโก้ฮอนด้าสีแดง บ่งบอกถึงสมรรถนะที่ไม่ธรรมดาของรถคันนี้ สเกิร์ตข้างคาร์บอนไฟเบอร์ ล้ออัลลอย 20 นิ้วรัดด้วยยาง Continental SportContact 6 ด้านท้ายมาพร้อมสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ ปลายท่อไอเสียออกสามที่โดดเด่น

         ฮอนด้าใช้แชสซีของ New Civic ที่มีขนาดกว้างกว่าเดิมเพื่อเพิ่มการเกาะถนนและการควบคุมรถที่มั่นคง พร้อมด้วยชุดคิทเพิ่มแอโรไดนามิกให้กับรถได้แก่ ปอยเลอร์หลัง 2 ชิ้น และลิ้นใต้กันชนหน้า

hondatyperconcept 02

         Daisuke Tsutamori หัวหน้าดีไซน์เนอร์กล่าวว่า “เราได้แรงกดที่เพิ่มมากขึ้นจากชุดคิทแอโรไดนามิกที่ติดตั้งเข้าไป ร่วมกับครีบระบายอากาศทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ชิ้นส่วนทั้งหมดจะช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดีขึ้น”

         เครื่องยนต์ของ Type R คันนี้ คาดว่าจะเป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 306 แรงม้า ระบบช่วงล่างเป็นแบบมัลติ ลิ้งค์ ที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นจากช่วงล่างชุดเดิมของ New Civic รองรับพละกำลังอันมหาศาลได้อย่างสบายๆ

hondacivicconcept 01

         ฮอนด้ากล่าวว่า Civic Type R 2017 จะมีราคาเริ่มต้นเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก Civic Type R ตัวปัจจุบัน ซึ่งมันจะได้รับการตกแต่งในแบบ GT เช่นเดียวกับรุ่นปัจจุบัน ฮอนด้าคาดว่า Civic Type R 2017 จะสามารถขายได้ราวๆ หนึ่งพันคันต่อปีเช่นเดียวกับรุ่นเก่าๆ ที่เคยผลิตออกมา ซึ่ง Civic Type R ตัวปัจจุบันถือว่าเป็นรถที่สร้างชื่อให้กับฮอนด้าเป็นอย่างมากเช่นเดียวกับ NSX คิดเป็น 4% ของยอดจำหน่าย Civic เลยทีเดียว

hondatyperconcept 03

Top